Giặt là cao cấp Nhật Bản

Dung môi giặt khô là hơi

Dung môi trong ngành dịch vụ giặt khô là hơi trên thế giới hiện nay được sử dụng phổ biến là: Perc và Hydrocarbon.

– Việc sử dụng dung môi giặt khô là hơi được thay thế giặt nước được tìm ra một cách tình cờ. Vào năm 1849 một thợ nhuộn người pháp tên là Jean Baptiste Jolly đã phát hiện ra chiếc khăn bàn của ông trở nên sạch hơn khi người giúp việc của ông nhỡ tay làm đổ dầu đèn camphene lên đó. Nhận thấy điều này Jean Baptiste Jolly sau đó đã phát triển dịch vụ làm sạch quần áo cho mọi người dựa trên sự tình cờ này, và đó là bước đầu tiên của dịch vụ giặt khô là hơi hiện đại ngày nay.

Sơ khai của ngành giặt khô dựa trên 2 loại dung môi cơ bản là xăng và dầu hoả, tuy nhiên đây là các loại dung môi có khả năng gây cháy cao và thực tế đã gây ra nhiều vụ hoả hoạn và cháy nổ thời kỳ đó, buộc các nhà quản lý phải đưa ra nhiều nguyên tắc và quy định cho ngành này.

Dung môi giặt khô là hơi

Dung môi giặt khô là hơi

– Sau chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, ngành hoá học phát triển, các loại dung môi tổng hợp dễ bay hơi bắt đầu được sản xuất, như Carbon tetrachloride (CCl4), Trichlorethylene (C2HCl3)  mở đường cho loại dung môi phổ biến nhất hiện nay ra đời: TetraChloroethylene (Cl2C=CCl2) hay còn được biết dưới tên PERC.

–  Trong lịch sử phát triển của ngành giặt khô đến ngày nay, các loại dung môi đã được sử dụng bao gồm: xăng, dầu hoả, Glycol ethers, WhiteSpirit, D5, 113, Perc; và hiện nay là xu hướng sử dụng các loại dung môi thân thiện hơn với môi trường như Hydrocarbon, Green Earth, Liquid CO2 và K4 system by Kreussler; trong đó Hydrocarbon là loại dung môi phổ biến hơn cả.

Hiện tại ở Giặt là cao cấp Nhật Bản chúng tôi đang sử dụng dung môi thân thiện hơn với môi trường là: Hydrocarbon giúp quần áo bạn được an toàn, và không gây kích ứng cho da khi sử dụng.

Giặt là cao cấp Nhật Bản – Japan Laundry