Q&A Vietnamese

Q1 Japan Cleaning có thể xử lý được những sản phẩm nào?


Japan Cleaning của chúng tôi có thể sử lý những sản phẩm sau:

 • Sản phẩm thông thường

Trang phục các loại, đồng phục, áo vest các loại, chăn mùa đông, mùa hè, khăn tắm

Hỏi và trả lời dịch vụ giặt là cao cấp Nhật Bản

Hỏi và trả lời dịch vụ giặt là cao cấp Nhật Bản

Sản phẩm đặc biệt

Trang phục về da và lông thú, các sản phẩm về giày, túi xách da cao cấp, các trang phục có gắn phụ kiện phức tạp.

 • Sản phẩm có điều kiện

Những sản phẩm nếu xảy ra sự cố sẽ không nằm trong đối tượng được bồi thường (thảm, rèn, bọc ghế sofa, thú nhồi bông)

 • Những sản phẩm không thể xử lý

Tấm trải chân, gối đệm loại cotton

Q2 Nếu muốn sử dụng dịch vụ thì phải làm thế nào?

Japan cleaning có 6 cửa hàng trải đều tại các trung tâm Hà nội . Bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi hoặc sử dụng những route giao nhận miễn phí tận nhà.

Q3 Cho chúng tôi biết chi tiết dịch vụ giao nhận tại nhà
 1. Phục vụ theo giờ nhất định
 2. Dịch vụ riêng lẻ
 • Dịch vụ theo giờ nhất định

Japan cleaning có những route giao và nhận tại nhà (những khu căn hộ,và địa hình gần)thời gian không thể thay đổi được nhưng với số lượng sản phẩm nhỏ bạn cũng sẽ được miễn phí và phục vụ tận nhà.xin hãy tham khảo trên webside và gọi điện cho chúng tôi để biết them chi tiết..

 • Dịch vụ thông thường

Dịch vụ này sẽ phục vụ theo từng yêu cầu ,chúng tôi sẽ đến tận nhà hoặc văn phòng của quý khách.

Tuy nhiên dịch vụ này sẽ phát sinh lệ phí giao nhận theo từng đơn hàng khác nhau.hơn nữa quý khách cần gọi trước 4 tiếng để đặt hàng dịch vụ.Đôi khi chúng tôi không thể đáp ứng được yêu cầu của quý khách, mong quý khách thông cảm cho sự bất tiện này. Xin vui lòng tham khảo webside hoặc gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Q4 Chúng tôi muốn biết các phương pháp giặt là?

Japan cleaning sử dụng những phương pháp giặt như sau.

 • Giặt nước

sử dụng máy chuyên dụng với nguồn nước sạch (đã qua tinh lọc) loại dịch vụ này chủ yếu dùng cho áo sơ mi

 • Giặt khô

Đây là phương pháp giặt bằng dung môi hữu cơ thay vì giặt bằng nước. Là phương pháp giặt đặc biệt nên chỉ có ở các tiệm giặt là.

 • Giặt nước (giặt tay)

Đối với những trang phục chỉ được giặt khô chúng tôi vẫn có thể giặt bằng nước bằng dung môi chuyên dụng.

Chúng tôi cũng có thể tẩy trắng trang phục bằng phương pháp này nếu được yêu cầu và (chất liệu cho phép)

 • Dịch vụ tẩy vết bẩn

Khi quý khách có nhu cầu tẩy vết bẩn cứng đầu bám trên trang phục,chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra,đánh giá , dùng chất tẩy,thiết bị chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. (có những trường hợp không thể loại bỏ vết bẩn, do chất liệu yếu hoặc vết bẩn bám lâu ngày vv…)

 • Dịch vụ sửa chữa

Trong quá trình tiếp nhận và sử lý trang phục của quý khách nếu chúng tôi phát hiện một số khuyết điểm trên trang phục của quý khách (mất,vỡ cúc. Vết rách,thủng nhỏ) chúng tôi sẽ sửa chữa miễn phí trong nhà máy.

Trường hợp không khắc phục được trong nhà máy chúng tôi sẽ nhờ thợ may bên ngoài có thể sẽ phát sinh thêm phí điều này sẽ được liên lạc và được sự xác nhận từ quý khách.

Q5 Những điểm cần chú ý khi sử dụng dịch vụ giặt là

Cơ bản quý khách có thể đưa sản phẩm đến chúng tôi không cần sử lý trước nhưng để an tâm cần chú ý những điểm sau.

 • Xin xác nhận lại túi quần áo của bạn

Quý khách nên kiểm tra lại túi áo,quần, là những chỗ rất dễ quên tiền hoặc những vật dụng khác,cty chúng tôi trước khi tiến hành giặt đều thông qua bộ phận kiểm tra,khi phát hiện thấy bất cứ vật dụng nào trong túi của quý khách chúng tôi đều thông báo và trả lại cho quý khách nhưng cũng có những trường hợp không phát hiện sẽ dẫn đến :thất lạc (lưu ý : chúng tôi không chịu trách nhiệm khi những vật dụng trên bị thất lạc) và làm hư hại sản phẩm trong quá trình giặt.

 • Nếu muốn sử lý vết bẩn ,quý khách nên thông báo cho chúng tôi ngay khi bị vết bẩn ,khi nhận được thông tin sớm chúng tôi sẽ xử lý những công đoạn khác nhau để trang phục của quý khách được tốt nhất có thể và giá thành tẩy sẽ rẻ hơn cho quý khách.
 • Nên thông báo điểm rách đã có từ trước của trang phục

Trong quá trình giặt những điểm rách nhỏ sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới rách to hơn,do đó để đảm bảo tốt trang phục,quý khách nên thông báo sớm cho chúng tôi để tiến hành xử lý vết rách bảo quản trang phục.

 • Xin xác nhận sớm số trang phục khi nhận hàng

Quý khách hãy xác nhận sớm số lượng trang phục khi nhận hàng,phòng trừ trường hợp mất mát và có thể sẽ có phương pháp tốt nhất để tìm kiếm.

 • Ngoài ra nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy gọi đến chúng tôi để được tư vấn hỏi đáp.
Q6 Những điểm lợi khi sử dụng dịch vụ giặt là là gì?

Những điểm lợi sau:

 • Chế độ giặt

Trang phục của bạn có rất nhiều chi tiết nhỏ và cần những chất tẩy khác nhau khi sử dụng dich vụ giặt là trang phục của bạn được giặt ở tình trạng tốt nhất, không bị thay đổi chất lượng hình dáng.

  Hơn nữa ở nhà bạn không thể sử lý tẩy những chất bẩn cứng đầu, đã bám sâu vào trong chất liệu.

 • Chế độ hoàn thiện

Ở nhà bạn sau khi sấy khô bạn chỉ có thể sử dụng bàn là để là trang phục đơn giản.nhưng khi sử dụng dịch vụ giặt là với những máy móc ,thiết bị khác nhau sẽ tiến hành hoàn thiện sản phẩm của bạn tốt hơn theo từng trạng thái của sản phẩm mà tại nhà bạn không thể làm được.

Q7 Nếu quần áo bị bẩn trước khi gửi đến tiệm giặt nên làm gì để tốt nhất cho trang phục
 • Cơ bản bạn không cần làm gì cả chỉ đưa đến tiệm giặt sớm nhất có thể,(giống như cấp cứu người bệnh, chúng tôi là bệnh viện của quần áo). Để tham khảo chúng tôi chỉ đưa ra những lời khuyên dưới đây về những việc bạn nên hay không nên làm.
 • Nên lau chất bẩn bằng giấy tissues hoặc khăn trước khi chất bẩn khô và loang rộng động tác này làm chất bẩn giảm nhẹ hơn nhưng chú ý không chà quá mạnh vào sản phẩm.
 • Phải cố gắng đưa sản phẩm đến tiệm giặt sớm nhất có thể. Nếu để quá lâu ,thời gian sẽ lão hóa sợi vải sẽ khó hoặc không thể tẩy.
 • Không được giặt.

Khi tiếp xúc với nước chất bẩn sẽ lan rộng và thấm sâu hơn vào trong sợi vải,đặc biệt với những chất bẩn không hòa tan trong nước sẽ bám chặt vào sợi vải hơn điều này sẽ làm công đoạn tẩy vết bẩn thêm phức tạp. Đặc biệt những chất bẩn dạng mực nước,thức ăn ,dầu nhớt…..

 • Không nên cố làm vết bẩn khô đi

Nếu bạn cố làm khô chất bẩn hoặc làm động thái làm gia tăng nhiệt chỗ vết bẩn nó sẽ làm sợi vải có phản ứng ngược và yếu đi ,sẽ dễ bị mất màu sau khi sử lý vết bẩn.

Q8 việc xử lý vết bẩn có thể làm sạch hoàn toàn không?

Bạn hãy liên tưởng việc tẩy vết bẩn giống như việc phẫu thuật trong y học, cho dù là tiểu phẫu hay đại phẫu bác sĩ có giỏi đến đâu thì hậu phẫu cũng sẽ để lại sẹo.

Theo thống kê của chúng tôi thì phần lớn khách hàng đang có hướng sử dụng sai trang phục yêu quý của mình.( khách hàng người Việt chiếm số đông)

Ví dụ 1 :

 1. Về vết ố vàng trên cổ áo và nách áo (sơ mi), khách hàng thường mặc lại nhiều lần, khi thay không mang đi giặt ngay ,tự giặt ở nhà sử dụng nguồn nước không sạch .vết ố vàng xuất hiện ngày một rõ hơn trong tương lai gần ,lúc đó khách hàng mới giật mình lo lắng cho trang phục và mang đến tiệm giặt để tẩy.chúng tôi chỉ có thể nói với quý khách :chúng tôi rất tiếc chỉ có thể làm mờ vết ố mà không thể tẩy hết hoàn toàn vì thời gian đã làm lão hóa sợi vải và trong tương lai không xa cổ áo sẽ mòn,sờn rách.
 2. Về vết ố trên cổ,nách trang phục giặt khô .(Váy,sơ mi tay bồng) .khách hàng thường là phái nữ ,sử dụng phấn trang điểm,nước hoa ,khử mùi…. Chúng tôi chỉ có thể khuyên quý khách thường xuyên mang đến tiệm giặt trước khi xuất hiện vết ố vì khi xuất hiện thường rất khó tẩy vì liên quan đến chất liệu (yếu).

Ví dụ 2 :

Sơ cứu không đúng phương pháp :

 1. Khi bị dính chất bẩn bạn thường nghĩ ngay đến việc giặt nước để sử lý vết bẩn điều này là hết sức sai lầm vì khi đó bạn đang tạo cơ hội cho thành phần chất bẩn không thể hòa tan trong nước bám chặt hơn vào sợi vải.vết bẩn sẽ mờ đi nhưng khó sạch hoàn toàn ngay cả khi mang đến tiệm giặt.
 2. Tự dùng chất tẩy mua trên thị trường :cũng giống như dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, thuốc chữa bệnh sẽ trở thành thuốc độc nếu không sử dụng đúng liều,đúng bệnh.

Trên thực tế chúng tôi đã nhận được nhiều điện thoại của khách hàng cần tư vấn về việc tự dùng chất tẩy ở nhà dẫn đến trang phục đổi màu,mất màu ,bị rách do dùng chất tẩy sai phương pháp.chúng tôi gần như bất lực trước những sự cố trên,  đôi khi điều kỳ diệu cũng xảy ra……nhưng chúng ta không thể cầu mong mãi về điều kỳ diệu.

Ngoài ra những loại vải như lụa,acete vv… sẽ hạn chế việc sử dụng chất tẩy.

Q9 Dry cleaning là gì?

Dry cleaning là một phương pháp giặt không sử dụng nước thay vào đó là dung môi gốc dầu.

Japan cleaning không sử dụng dung môi ảnh hưởng đến môi trường

Đặc chủng đặc biệt của Dry cleaning tại Japan cleaning

 • Giảm thiểu sự co rút và giữ tốt sợi vải
 • Giảm thiểu sự biến dạng sản phẩm
 • Tẩy mạnh những chất bẩn do dầu gây ra
 • Tẩy yếu những chất bẩn do nước(mồ hôi vv…)gây ra

Có thể làm bong những phụ kiện gắn keo.

Q10 Tại sao Dry cleaning có thể phòng chống được việc biến dạng sản phẩm

Căn bản cũng biết được nguyên lý của sợi vải là hút nước và giữ nước,khi sợi vải cấm giặt nước lại sử dụng giặt nước sẽ có tình trạng sợi vải sẽ co không đều khi làm khô sản phẩm (tình trạng hút nước)dẫn đến biến dạng.

Dry cleaning là phương pháp giặt mới dành cho những sợi vải chuyên dụng không phù hợp với giặt nước.

Q11 Những sản phẩm nào không giặt được?

Cty chúng tôi về nguyên tắc trước khi tiến hành giặt sản phẩm phải thông qua công đoạn kiểm tra việc đổi màu,loang màu để phòng chống việc loang màu sang sản phẩm khác và tìm phương pháp giặt thích hợp để chống xuống màu sản phẩm.

 • Trong trường hợp sản phẩm xuống màu hoặc loang màu.

Đặc biệt với các sản phẩm phối màu sáng,tối màu nếu chúng tôi không tìm được phương pháp tối ưu,an toàn nhất trường hợp này nếu không được sự đồng ý của quý khách chúng tôi sẽ từ chối.

 • Những sản phẩm không hoặc bị cắt bỏ ký hiệu giặt

Những sản phẩm không hoặc không ghi rõ ký hiệu giặt chúng tôi sẽ cho tiến hành kiểm tra các phương pháp nhất định ,nếu không rõ nguồn gốc của vải chúng tôi sẽ từ chối nếu không có sự đồng ý của quý khách.

 • Sản phẩm không thể xử lý được

Những sản phẩm bị mốc ẩm để quá lâu,chất bẩn thấm sâu vào sợi vải,hoặc những sản phẩm có thể bị hỏng , rách khi tiến hành giặt ,để tránh làm phiền quý khách chúng tôi sẽ từ chối tiến hành xử lý hoặc chỉ tiến hành khi đã tư vấn và nhận được sự đồng ý của quý khách.

Q12 Giặt đồ da như thế nào?

Cty chúng tôi có 2 phương pháp giặt đồ da :giặt ướt và giặt khô .Tất cả 2 phương pháp trên đều sử dụng nguyên liệu chuyên dụng cho đồ da.

Những sản phẩm áo da,lông thú vv… thường sử dụng phương pháp giặt khô với nguyên liệu chuyên dụng cho đồ da.

Phương pháp giặt da của chúng tôi chủ yếu bảo dưỡng da là chủ yếu,bổ xung lượng mỡ tự nhiên cho da,lấy lại sự mềm mại cho da mà trong quá trình sử dụng đã mất dần.

Đồ da nếu giặt sai phương pháp da sẽ bị mất lượng mỡ sẵn có trong da ,da sẽ trở nên cứng dần,lâu ngày sẽ dẫn đến gãy và hỏng da rất đáng tiếc.

Giặt nước cho đồ da thường áp dụng cho giầy da.

Q13 Sản phẩm hoàn thành có nên để nguyên trong túi nylon không?

Túi nylon đóng gói được sử dụng để phòng chống bụi trong khi vận chuyển và bảo quản sản phẩm cho quý khách.Do đó nên tháo bỏ túi nylon càng sớm càng tốt khi sản phẩm đến tay quý khách,nếu để nguyên tình trạng túi ,không khi không được lưu thông sẽ xuất hiện ẩm mốc, ngoài ra cũng có thể dẫn đến 1 vài trường hợp bị biến màu sản phẩm do túi nylon luôn giữ nước và sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm.

Q14 Có thể tẩy được vết mực bút bi sạch 100%

Vết mực được coi là một trong những vết bẩn khó tẩy nhất mà khách hàng thường xuyên gặp phải trong quá trình làm việc. Vì vậy để loại bỏ vết mực dính trên quần áo triệt để bằng phương pháp giặt thông thường là bất khả thi.

Nhưng điều đó không còn là vấn đề quan trọng đối với GIẶT LÀ NHẬT BẢN. Với công nghệ tiên tiến hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đến từ Nhật Bản chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách những bộ đồ như mới, vết bẩn được loại bỏ 100% không gây ố, sờn, mòn hay tác động hư hại nào lên những bộ đồ của quý khách.

Q&A Japanese

Q1 集配サービスについて知りたい

ジャパンクリーニングの集配サービスは「定期集配」と「一般集配」の2種類設定しています。

 • あらかじめ弊社で設定した日時に特定のアパートやエリアに伺う集配サービスです。

設定日時以外への変更は出来ませんが、少量のご注文でもデリバリー料金は掛かりません。

Hỏi và trả lời dịch vụ giặt là cao cấp Nhật Bản

Hỏi và trả lời dịch vụ giặt là cao cấp Nhật Bản

定期集配について詳細はお気軽にお問い合わせください。

 • 一般集配

お客様のご都合に合わせご希望の日時に合わせてご自宅やお勤め先に伺う集配サービスです。

ただし、ご注文頂くエリアや注文数によって別途デリバリー料金が発生する場合があります。

ご希望日時の4時間前までにご連絡ください。それ以降でのご注文はご希望に添えない場合があります。

午前中の集配をご希望の際は前日までにご連絡頂ければ大変助かります。

Q2 利用するにはどうすればいい?

ジャパンクリーニングはハノイ市内に4店舗展開しております。

各店舗にお持ち込み頂くことも可能ですし、便利な集配サービスも設定しております。

Q3 クリーニングサービスの内容について知りたい

弊社で取り扱う洗濯サービスは以下となります。

 • 水洗い(ランドリー)

業務用洗濯機で水洗いします。主にワイシャツクリーニングで使用します。

 • ドライクリーニング

水の代わりに有機溶剤で洗濯する方法です。

作業に危険の伴う洗濯方法ですので、クリーニング店のみで行える方法です。

 • ウェットクリーニング

ドライクリーニング指定の衣類を水洗いする方法です。

漂白が必要な場合もウェットクリーニングで処理します。

 • シミ抜き

特殊な洗剤や設備を使って部分洗いで衣類に付着したシミを落とします。

 • 補修サービス

工程前後で発見した破れやボタン外れ等の服の不具合を修繕します。

無料で対応できる場合と有料での対応・仕立て屋への外注対応となる場合があります。

Q4 クリーニングに出す際に注意することは?

基本的にはそのままお出し頂いても問題ありませんが、以下の点に注意いただければより安心にご利用頂けます。

 • ポケットの中身を確認してください。

現金やカード類が入ってる場合が良くあります。弊社では事前検品で見つかったものは全て返却致しますが、万が一返却が無かった場合においても紛失等の責任は一切負いかねます。ご注意ください。

また、ポケットの中にハンカチや靴下が入っている場合もあります。この場合ハンカチや靴下の代金を別途請求させて頂く場合がありますのでご注意ください。

 • シミ抜きをご希望の際はシミの種類や経過日数をお伝えください。

出来るだけ詳しくお伝えいただければそれだけシミ抜きも仕上がりが良く安価に仕上がります。

 • 服の破れ等がある場合は事前にお伝えください。

破れのある品物は洗濯後に必ず破れが広がります。洗濯前の破れや劣化に起因した事故は保証対象外となります。事前にお伝えいただき修繕の後に洗濯することで無用な事故を防止できます。

 • 返却の際はお早めに数量や品物の確認をお願いします。

返却後に時間が経過してしまうと誤配送や紛失の対応が出来なくなる場合があります。

 • その他、ご不明な点はお気軽にお問い合わせください。
Q5 クリーニングサービスに出すメリットは?

以下のようなメリットがあります。

 • 洗い

衣類の種類や状態に合わせて水洗いとドライクリーニングの選択・洗剤や条件の設定を行い、洗浄と仕上がりを両立した最適な洗濯方法で洗う事が出来ます。

また、ご家庭では出来ないシミ抜きが出来るのもクリーニング店のメリットの一つです。

 • 仕上げ

ご家庭での仕上げはアイロン掛けくらいしか出来ませんが、クリーニング店は衣類の種類に合わせた専用の仕上げ設備を使用して仕上げます。また芯地の有無や生地の風合いによっても仕上げ方法を変えますのでご家庭では実現できない仕上がりとなります。

Q6 シミがついた場合、クリーニング前に自分で何かした方が良いですか?

基本的には何もせずお出し頂いて結構です。ご自分でやって頂いた方が良いことと、やってはいけないことを以下にまとめますので参考にして頂ければと思います。

 • シミが乾く前にタオルやティッシュで吸い取る

シミが薄くなることで容易に除去が出来るようになります。ただし、こすらないようにして下さい。

 • なるべく早くクリーニングに出す

時間が経つほどシミは取れなくなります。

 • 洗わない

水洗いすることで色素が定着して染まった状態になってしまう場合があります。

特にインク類はご注意ください。

 • 無理に乾かさない

ドライヤーや乾燥機で加熱してしまう事でシミが生地と反応して染まってしまう場合があります。

Q7 シミ抜きはシミが完全に取れるの?

完全に取れない場合があります。

時間経過したシミや、生地が染まってしまったものは完全に除去できないケースがあります。

また、シルクやアセテートのようなデリケート素材はシミ抜き作業が制限されますので、他の生地では問題の無いシミが取れない場合があります。

Q8 ドライクリーニングって何?

ドライクリーニングは水の代わりに有機溶剤を使用して洗濯をする方法です。

ジャパンクリーニングでは環境に優しい石油系溶剤を使用しています。

ドライクリーニングの特徴は以下のようなものがあります。

 • ○衣類の縮みや変形が起こりにくい
 • ○生地の風合いを損なわない
 • ○油性の汚れを良く落とす
 • 水溶性の汚れ(汗汚れ等)を落としにくい
 • プリントや接着パーツが剥がれる事がある
Q9 なぜドライクリーニングは縮みや変形が起こらないの?

全ての天然繊維は水に濡れると水を吸って膨らみます(膨潤)。膨潤して膨らんだ状態の繊維が洗濯で揉まれたり擦れたりすることで繊維が絡み合い目が詰まって糸が短くなっていきます。この状態のまま乾燥することで縮みや変形が起こります。

ドライクリーニングの場合、水で起こる繊維の膨潤が起こらないため、洗っても縮みや変形が起こらないのです。

Q10 クリーニング出来ない品物は?
 • 当社では原則として衣類に付属する洗濯表示に準拠して処理を行います。それに加えて色落ちのテストや生地の状態を確認して洗濯方法を決定しますが、その上で洗濯できない場合はお断りするケースがあります。
 • 色落ちが激しく移染の恐れがある場合特に柄物やツートンカラーのように色落ちにより白や明るい色が暗く染まってしまう恐れがある場合は洗濯をお断りする場合があります。
 • 洗濯表示が無いもの・切り取ったもの洗濯表示が無い場合はパッチテストや外観で洗濯方法を決定しますが、万が一の事故の際は補償が出来ません。予めお客様にご連絡し、場合によってはお断りする事があります。
 • 素材の状態により処理方法が無い場合カビの発生が激しいものや広範囲にわたるシミのように、洗濯やシミ抜き処理を行っても汚れが落ちる見込みのないもの、また劣化の進んだ生地や破れのあるもののように、洗濯により状態が悪くなる恐れのある場合はお断りする場合があります。
Q 11 皮革のクリーニングはどうやるの?

当社の皮革製品クリーニングはドライクリーニングとウェットクリーニングの2種類で、いずれも革専用の洗剤を使用して洗います。

主にドライクリーニングは革ジャンや毛皮コート、ウェットクリーニングは革靴の洗濯に使用します。

革は普通に洗ってしまうと必要な油分まで抜けてしまい、カチカチに固まって割れてしまう場合があります。当社の革クリーニングは栄養分を補充しながら洗う特殊な方法ですので、長年の着用で硬化した革製品も柔らかく仕上るので通常よりも長く愛用できます。

Q 12 完成品のポリ袋はそのままでいいの?

ポリ袋は輸送時に汚さないためのものです。ポリ袋をそのままにしておくとカビの原因になりますし、ポリ袋に含まれる成分によって衣類の変色や変質が起こる危険性がありますので、受っとった後は必ず袋を剥がして収納して下さい。