baner danh muc

Hỏi đáp

Q: Giặt khô là gì? Phương pháp Giặt khô tại nhà giặt có phải là quần áo được treo lên móc, rồi được đắp lên loại hóa chất nào đó, làm sạch và hút sạch các hóa chất đó???

A: 
- Giặt khô là phương pháp giặt “không sử dụng nước" cần phải có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và thiết bị để có thể giặt các loại đồ dễ bị co ngót hoặc biến dạng do nước.
- Giặt khô là phương pháp giặt sử dụng dung môi, đồ giặt được đưa vào máy, thiết bị sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Q: Sử dụng giặt khô, nguy cơ ung thư da, bạn có biết?

A: 
Nguyên nhân là khi quần áo được giặt trong dung dịch có khả năng hòa tan chất bẩn PERC (viết tắt của perchloroethylene, một chất độc thần kinh, chất sinh ung thư) bạn có thể hít phải nó mà không hề hay biết với triệu chứng hoa mày chóng mặt, đau đầu và có cảm giác buồn nôn, một số người khác thì thấy không thể tập trung.
Hiệu lực của lệnh cấm dùng chất PERC trong giặt khô bắt đầu từ tháng 1/2007, California là bang đầu tiên ở Mỹ thực hiện. Chính quyền bang cũng kêu gọi người dân giặt giũ theo phương pháp truyền thống (dùng nước và xà phòng) và chọn mua các trang phục có thể giặt thường như kaki, cotton, len.
Hiện tại, dung môi giặt khô được cải tiến- an toàn nhất hiện nay là hợp chất hữu cơ Hydrocarbon, nhưng loại dung môi này không có hấp lực mạnh với các vết bẩn như PERC nên khả năng loại bỏ vết bẩn cũng kém hơn. Do đây là hợp chất hữu cơ nên an toàn cho da và có thể thu hồi trong máy giặt khô nên cũng bảo vệ môi trường.Q: Áo comple nhận từ nhà giặt có mùi khó chịu?  Tại sao đã sử dụng giặt khô mà không hết mùi cơ thể? JAPAN LAUNDRY tư vấn dịch vụ tẩy mồ hôi? Đây là loại dịch vụ gì?

A:
So với phương pháp giặt thường có sử dụng nước và nước được thay mới khi giặt, thì phương pháp giặt khô sẽ đưa dung môi tuần hoàn về bồn chứa rồi tái sử dụng cho lần giặt kế tiếp. Vì vậy, nếu không có biện pháp xử lý hợp lý và kịp thời- càng giặt nhiều thì dung môi càng bẩn và gây ra hiện tượng " ô nhiễm ngược" cho trang phục- nghĩa là vết bẩn mặc dù đã tách khỏi trang phục nhưng do dung môi cũng bị ô nhiễm nên các chất bẩn lại dính trở lại vải. Việc lọc dung môi tái sử dụng sẽ khiến chi phí nguyên liệu sẽ rẻ hơn, nhưng nếu quản lý không chặt chẽ sẽ khiến sản phẩm giặt không đạt chất lượng hoặc chất lượng không ổn định. Đây là một trong lý do đồ giặt khô có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, một số chất bẩn không thể loại bỏ do cùng tính chất dầu với dung môi giặt khô: mồ hôi bài tiết từ cơ thể- quần áo thấm và giữ lại- sau một quá trình giặt khô không loại bỏ được hết- do không tan trong dung môi giặt khô- nên cũng gây nên mùi khó chịu trong khi các chất bẩn nhìn thấy đã sạch. 

Tại Giặt là Nhật Bản- Japan Laundry, chúng tôi sử dụng có thiết bị chưng cất chân không để duy trì độ sạch tiêu chuẩn của dung môi giặt khô và giải pháp để giặt loại bỏ mồ hôi là giặt ướt- giặt tay có thêm hóa chất chống nhăn để đảm bảo đồ không bị mất form- đây là bước giặt sau khi hoàn thiện giặt khô- bước giặt này cần nên hạn chế vì nếu lạm dụng nhiều có thể gây hại cho trang phục.Q: Tại sao mang đồ đến Nhà giặt mà không giặt sạch các vết bẩn?

A:
Chúng tôi xin trình bày các vấn đề để giải thích quý khách hiểu là không phải vết bẩn nào chúng tôi cũng xử lý được và các rủi ro nếu chúng tôi cố gắng làm sạch các vết bẩn:
Một số các vết bẩn khó sạch với phương pháp giặt thông thường như vết máu, vết nước hoa quả, sốt, trà, cafe, bùn, mốc, ...các vết bẩn này khi đến tay chúng tôi xử lý thì thường ở tình trạng đã khô, đã ăn sâu vào sợi vải, vậy nên nếu đi qua các bước giặt quy định thì các vết bẩn này không thể sạch hoàn toàn- chúng tôi cần đưa đến quy trình xử lý riêng biệt- hóa chất riêng biệt phù hợp với chất bẩn để loại bỏ chất bẩn mà không gây hại đến vải.
Với một số chất bẩn khó loại bỏ- như vết mốc, vết ố lâu ngày hoặc hợp chất bị ô xi hóa từ: hóa chất- ánh sáng- nhiệt độ- nếu chúng tôi cố gắng loại bỏ thì cũng sẽ có nguy cơ làm hỏng chất liệu cấu thành trang phục- đây là điều mà không ai muốn- nên trong một số trường hợp Japan Laundry xin từ chối tẩy, làm sạch.
 Tại Japan Laundry- chúng tôi cần đảm bảo các quy trình giặt thực hiện đúng chỉ thị, hướng dẫn của nhà sản xuất trang phục, nhân viên sẽ không được tiếp tục xử lý đồ giặt nếu không được sự cho phép của khách hàng. Chúng tôi mong các khách hàng thấu hiểu khó khăn của chúng tôi và tiếp tục ủng hộ dịch vụ của chúng tôi.Q: Cách bảo quản và duy trì đồ da?

A:
Qúy khách hàng có quần áo đồ da, xin quý khách vui lòng bảo quản áo da cẩn thận trong thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam.
Quần áo da/ lông thú cũng giống như da và tóc chúng ta, nếu không có các chất dưỡng ẩm, điều kiện môi trường bảo quản tốt: mát mẻ, khô thoáng thì rất dễ có nguy cơ nấm mốc, khô, gãy nứt, rụng lông, mất form dáng thời trang của đồ da.
Nếu khách hàng không có nơi bảo quản đồ da: điều hòa, máy hút ẩm bật 24/24, phòng chống côn trùng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp- khách hàng có thể sử dụng dịch vụ "BẢO QUẢN ĐỒ JAPAN LAUNDRY- RABIT CLOSET"

Ngoài ra, trường hợp khách hàng nhận đồ da đã giặt sạch từ Japan Laundry, khi mang đi cất bảo quản thì quý khách vui lòng bỏ túi nilon bao trùm đồ giặt ra, cho một số khăn tắm khô hoặc báo vo tròn nhét vào bên trong áo để hút không khí ẩm có trong môi trường, treo đồ ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng như hướng dẫn ở trên.Q: Tôi vô tình làm đồ ăn dính lên áo da một khoảng khá lớn, tôi có thể dùng khăn ướt để làm sạch không?

A:
Qúy khách có thể sử dụng khăn ướt để làm sạch các vết bẩn hữu có trên bề mặt da. Nhưng để tránh bị mốc( do không thể loại bỏ được hoàn toàn các chất bẩn vẫn còn bám trên bề mặt da) thì quý khách vui lòng gửi cho JAPAN LAUNDRY để được vệ sinh lại áo da và được phủ thêm lớp dưỡng để bảo quản trang phục đồ da.Q: Tại sao Japan Laundry không thể đến nhà lấy đồ bất kỳ lúc nào mà khách yêu cầu- gọi là đến ngay:

A:
Japan Laundry chỉ là một đơn vị chuyên giặt là- không phải là đơn vị chuyên về giao nhận.  
Các nhân viên giao nhận của Japan Laundry- số lượng có hạn được đào tạo về nghiệp vụ nhận đồ giặt là và phương pháp tư vấn về giặt là. 
Đồ giặt mà Japan Laundry nhận từ khách hàng đều là đồ có giá trị cần bảo quản giữ gìn đúng cách, đúng quy định để đảm bảo an toàn nên chúng tôi không thể thuê đơn vị vận chuyển thứ 3 để phục vụ khách hàng.
Vậy nên, nếu quý khách đã có kế hoạch giặt đồ thì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm để sắp xếp thời gian giao đồ hợp lý, thuận lợi cho cả hai bên.Q: Tại sao có khu vực giao nhận tại nhà được miễn phí mà có khu vực Japan Laundry vẫn tính phí?

A:
Japan Laundry chỉ là một đơn vị chuyên giặt là tại Hà Nội- không phải là đơn vị chuyên về giao nhận.  
Các nhân viên giao nhận của Japan Laundry- số lượng có hạn được đào tạo về nghiệp vụ nhận đồ giặt là và phương pháp tư vấn về giặt là. 
Đồ giặt mà Japan Laundry nhận từ khách hàng đều là đồ có giá trị cần bảo quản giữ gìn đúng cách, đúng quy định để đảm bảo an toàn nên chúng tôi không thể thuê đơn vị vận chuyển thứ 3 để phục vụ khách hàng.
Những khu vực giao nhận tại nhà miễn phí là những khu vực đã có nhiều khách hàng sử dụng hằng ngày, lịch trình đã được khách hàng nắm rõ. Còn những khu vực giao nhận tại nhà mà tính phí là những khu vực có ít khách hàng sử dụng dịch vụ giặt là hoặc khách hàng chưa nắm được thời gian cụ thể mà vẫn mong muốn sử dụng dịch vụ.
Để biết thêm chi tiết thời gian và khu vực được miễn phí giao nhận tại nhà, quý khách vui lòng xem thông tin LỊCH TRÌNH TUYẾN ĐƯỜNG MIỄN PHÍ GIAO NHẬN trên trang web- Mục DỊCH VỤ GIAO NHẬN TẠI NHÀ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED