Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu quần áo?

21/04/2020Phơi quần áo dưới ánh nắng Mặt Trời là tốt bởi không chỉ giúp làm khô quần áo, ánh nắng còn giúp diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng ánh Mặt Trời để phơi quần áo nếu không muốn trang phục của mình nhanh chóng bị phai màu. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây của Giặt là tại Hà Nội / Japan LaunDry nhé ! 

Nhiều chất liệu không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời


Đúng là ánh nắng Mặt Trời rất tốt cho việc phơi phóng quần áo bởi chúng không chỉ giúp làm khô quần áo, mà quan trong hơn bức xạ của Mặt Trời còn giúp diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn điều mà nước và bột giặt khó có thể làm được.

Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng có thể mang phơi ngoài nắng, đặc biệt là phơi dưới trời nắng chang chang bởi nhiều loại vải không chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, đối với một số loại vải như tơ tằm, lụa… không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng Mặt Trời, nếu phơi ngoài nắng to sẽ nhanh bị bạc màu.

Lụa

Chắc chắn ai cũng muốn sở hữu cho mình một món đồ bằng lụa, vì sự mềm mại và mát mẻ của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và giữ cho vải lụa luôn sáng đẹp, bền màu.

Lụa là một loại vải mềm mịn, mỏng được dệt bằng tơ. Loại lụa tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Do đó sản phẩm từ vải lụa là một trong những loại vải khó giặt và dễ bị co rút khi phơi ngoài ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, các chuyên gia về lụa tơ tằm khuyên nên phơi vải lụa ở chỗ thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp, để vải lụa được bền lâu, không bị phai màu và co rút vải. 
 

Satin 

Satin là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc. Tùy theo loại tơ, sợi vải mà satin có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại.

Nhưng không phải vì sự đa dạng đó mà có thể tùy ý phơi thế nào cũng được. Để satin luôn được bền đẹp thì chúng ta nên vuốt phẳng đồ trước khi phơi và tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.


Jean (Demi)

Vải Jean hay còn được gọi là vải Demi, đây là loại vải rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng các sản phẩm từ rất nhiều trong trang phục của các bạn trẻ.

Tuy nhiên, việc giặt và phơi đồ Jean cần phải được chú ý. Vì vải Jean khá dày nên khi phơi đồ dưới ánh ắng mặt trời sẽ làm cho vải bị khô quắt, thậm chí gây rát da khi mặc.

Do đó cách tốt nhất để khắc phục đó là không nên ngâm trong bột giặt đặc và quá lâu. Sau khi giặt, nên phơi quần áo jean nơi có bóng râm, có gió và đặc biệt tránh ánh nắng mặt trời. Ngoài ra thì giặt khô cũng là một lựa chọn hợp lí cho chất liệu này.
 

Nhung

Nhung là loại vải dày, có lớp vải mặt ngoài rất mềm và mịn. Nhung giữ ấm rất tốt nên thường được dùng để may các trang phục giữ ấm vào mùa đông như áo khoác. 

Nếu bạn đang sở hữu những món đồ bằng nhung thì nên lưu ý: dù vải nhung rất dày và lâu khô nhưng tuyệt đối bạn đừng phơi chúng dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm độ bền của vải giảm đi đáng kể.

Da

Da là loại vải khó tính nhất trong các loại vải, nó đòi hỏi được “chăm sóc” đặc biệt.  Bạn không nên phơi đồ da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà nên phơi ở chỗ râm mát. Bởi vì chất liệu da không chịu được nhiệt độ cao, phơi dưới nắng nóng da sẽ bị hư và nhanh bị mục.

Do đó, nếu muốn làm sạch hiệu quả các trang phục với chất liệu đặc biệt, bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô là hơi. Đây là phương pháp giặt là được yêu thích hiện nay bởi những ưu điểm của nó mang lại. Trang phục được làm sạch nhưng vẫn đảm bảo phông dáng, tránh nhăn, nhão, giãn vải...

Xem thêm : Vì sao quần áo đang mặc bị mốc, mẹo hay tẩy mốc hiệu quả?

Hi vọng qua bài viết trên của Giặt là Nhật Bản Japan LaunDry sẽ giúp bạn biết cách giặt phơi quần áo một cách hiệu quả hơn nhé. Để được sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những tư vấn chất lượng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED