Cách bảo quản quần áo chuyên nghiệp để tránh bị hư hỏng?

20/03/2020Thời điểm chuyển mùa chính là lúc nhiều người đau đầu không biết nên sắp xếp lại tủ đồ như thế nào, bảo quản quần áo ra sao để không bị hỏng hoặc mốc sau thời gian không sử dụng. Bài viết dưới đây của Japan LaunDry - Giặt là tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để tìm hiểu cụ thể hơn nhé !

Giặt đồ sạch trước khi cất


Giặt đồ sạch là điều hiển nhiên chúng ta cần phải làm khi bảo quản đồ áo, nhưng không phải ai cũng để tâm đúng mực đến công việc này. Thường bạn chỉ cần mang đồ ra tiệm giặt ủi, nhưng với một số đồ đặc biệt, chẳng hạn như váy cưới hoặc trang phục cho các dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng phương pháp giặt ủi chuyên nghiệp hơn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ các hàng giặt là chuyên nghiệp ở địa phương và giao cho họ những sản phẩm phù hợp. 

Khi tất cả quần áo đã sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng chúng không phải đối mặt với hiểm họa đáng sợ nhất của mỗi tủ quần áo: các loại bọ chuyên cắn quần áo. Ngoài ra, xử lý bằng nhiệt cũng rất hiệu quả. Khi mọi thứ đều đã được xử lý, bạn có thể giữ quần áo trong những chiếc túi cotton, dạng túi gối, để tránh mối mọt.
 

Sử dụng không gian thông minh


Có nhiều người chia quần áo thành 2 mùa và chuyển đổi tùy theo thời gian trong năm. Đó là một ý tưởng tiết kiệm không gian hiệu quả. Sắp xếp theo loại quần áo cũng là một ý tưởng tốt. Bởi cách này không chỉ giúp bạn dễ dàng lấy đồ hơn, mà bởi lưu trữ đồ len cũng khác với lưu trữ đồ cotton hay những trang phục cầu kỳ.
Len và những chiếc váy dạ hội đính cườm nặng nên luôn được đặt trên một mặt phẳng bởi treo có thể sẽ gây áp lực vào các đường may trên vai và làm hỏng vải theo thời gian. Với các sản phẩm này, các loại hộp không có acid thường là lựa chọn phù hợp nhất.
 

Không dùng móc treo mảnh


Ngoài ra còn có một nguyên tắc vàng nữa là không bao giờ sử dụng móc treo thân mảnh khi bảo quản quần áo. Chúng có thể làm hỏng cổ áo và phần vai áo. Một chiếc móc có phần đỡ dày sẽ giúp nâng đỡ trang phục tốt hơn trong suốt cả thời gian dài chúng ta bảo quản quần áo.

Xem thêm :  Bí quyết để giữ quần áo luôn mới?

Trên đây là một số cách để có thể bảo quản quần áo hiệu quả, hi vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn sự tham khảo hữu ích. Japan LaunDry - cơ sở chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ giặt khô là hơi và bảo quản đồ áo chuyên nghiệp, chất lượng tại Hà Nội.Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé !


 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED