Cách chăm sóc len lông cừu, len lông tơ và Cashmere

23/12/2022Cách chăm sóc len lông cừu, len lông tơ và Cashmere
Đầu tiên, thông dụng và được ưa chuộng nhất có lẽ là lông cừu. Lông cừu có độ thoáng khí tốt và dễ thoát hơi nước.
Về cách mặc, tốt nhất chỉ sử dụng áo len lông cừu như một lớp áo giữ nhiệt bởi gió rất dễ dàng lùa qua sợi len nếu bạn mặc chúng bên ngoài.
Ngoài ra, do tĩnh điện dễ sinh ra nên dễ hút bụi và gây vón cục những sợi len. Và khi đó, rất khó để loại bỏ chúng do sức căng mạnh của các sợi.
Để tránh bị vón, hãy sử dụng loại vải hoàn thiện mềm mà bạn cho vào lưới và giặt bằng chất tẩy rửa nhẹ khi giặt.
Bạn cũng nên sử dụng bình xịt chống tĩnh điện khi mặc. Và tránh máy sấy. Khi thấy những sợi len đã vón cục, hãy nhẹ nhàng sử dụng kéo và loại bỏ chúng; việc dung tay giật mạnh sẽ làm mất kết cấu sợi len và chiếc áo bị giãn trở nên xấu xí.
Cách chăm sóc len lông cừu, len lông tơ và Cashmere
Sau khi mặc chúng mỗi ngày, những sợi  sợi vải phồng lên và trở nên rất mỏng manh do chúng có tính năng ưa nước và hơi ẩm. Trong tình trạng như vậy, rất khó để rửa sạch bằng chất tẩy rửa( ví dụ: bột giặt…) Về cơ bản, lựa chọn phương pháp giặt khô sẽ không làm cho sợi len bị giãn quá nhiều, giữ được form dáng của trang phục.
Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng khuyến khích giặt khô, đối với các mặt hàng được đánh dấu là giặt tay, hãy hòa tan chất tẩy rửa trung tính trong nước nóng khoảng 30 ° C và giặt bằng tay.
Cách chăm sóc len lông cừu, len lông tơ và Cashmere
Chải các khu vực dễ thấy bằng bàn chải đánh răng mà bạn không dùng nữa. Sau khi rửa sạch, trải một chiếc khăn tắm lên trên, định hình và cuộn lại để loại bỏ bớt nước.