Cách Giặt Áo Len Bằng Tay Giữ Phom Áo Bền Đẹp

21/08/2023Cách Giặt Áo Len Bằng Tay Giữ Phom Áo Bền Đẹp Cùng Giặt Là Nhật Bản Cao Cấp Japan Laundry tìm hiểu nhé !
Áo len sau một quá trình giặt thường bị hư hỏng và dãn sợi len nếu bạn không biết giặt đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp.
 
1 . Phân loại và chuẩn bị
Bước 1 : phân loại áo len theo màu
Phân áo len thành 2 loại sáng màu  và tối màu .  Thuốc nhuộm màu tối của áo có thể bị lan ra nước một chút khi bạn giặt bằng tay. Do đó, bạn cần phân loại áo len để không bị lây màu.


Bước 2 :  Lộn trái tất cả áo len bạn muốn giặt. Điều này sẽ giảm thiểu ma sát trong khi bạn giặt, giữ cho bên ngoài áo len không bị xù len.

Bước 3 : đổ nước vào chậu giặt
Đổ đầy bồn giặt với nước thường (không dùng nước ấm hoặc nóng). Đầu tiên, bạn cần rửa sạch chậu giặt, sau đó đổ nước đầy vào chậu giặt.
Bước 4: Thêm khoảng 1 muỗng cà phê (4,9 ml) chất tẩy rửa dịu nhẹ vào nước. Đổ 4,9 ml nước giặt có độ kiềm nhẹ hoặc dầu gội trẻ em vào chậu giặt. Hòa đều hỗn hợp trong nước.
2. Cách giặt
Bước 1 : Ngâm chiếc áo len trong nước xà phòng sao cho áo bị ngập hoàn toàn. Sau đó, sử dụng bàn tay của bạn để nhẹ nhàng xoay áo trong nước theo chuyển động tròn trong khoảng 2 phút. Bạn nên lưu ý không kéo hoặc chà vải với nhau, vì điều này có thể khiến áo len mất hình dạng.

Bước 2: Để áo len ngâm trong 5 đến 10 phút.

Bước 3: Lấy áo len ra khỏi nước và vắt hết nước.

Sau khi để áo ngấm nước, nhấc chiếc áo len ra khỏi nước và giữ nó trên chậu giặt. Bóp nhẹ áo len hoặc cuộn nhẹ để vắt hết nước. Hãy chắc chắn rằng bạn không vặn xoắn áo len để vắt nước ra, vì điều này có thể gây dãn áo.

3 . Cách phơi khô
Bước 1: cuộn áo len trong một chiếc khăn sạch để bắt đầu phơi khô. Đặt một chiếc khăn sạch trên một bề mặt phẳng. Sau đó, đặt chiếc áo len lên trên chiếc khăn. Bắt đầu theo hướng từ dưới lên, từ từ cuộn khăn với áo len bên trong. Ấn nhẹ xuống cuộn để khăn thấm bớt nước.

Bước 2: Để áo len khô hoàn toàn. Nếu chiếc áo len xuất hiện nếp nhăn, hãy sử dụng bàn tay của bạn để làm phẳng áo ra càng nhiều càng tốt. Sau đó, để áo len nằm trên khăn cho đến khi khô hoàn toàn và sẵn sàng để mặc.
Nếu bạn giặt nhiều hơn một chiếc áo len, bạn có thể bắt đầu lặp lại quy trình này để giặt một chiếc áo len khác trong khi chiếc áo len đầu tiên đang khô. Thay vì khăn, bạn cũng có thể đặt áo len ra để phơi trên giá phơi.
Bước 3 : sấy khô áo
Đặt áo len vào máy sấy nếu vải áo có thể an toàn khi sấy. Đầu tiên, hãy kiểm tra mác của áo len để đảm bảo rằng vải áo an toàn cho máy sấy.
Nếu áo len có thể sấy được, hãy lộn ngược áo lại và đặt nó vào máy sấy ở chế độ quay thấp, nhiệt độ thấp để giữ cho áo không bị co lại. Để áo khô trong vài phút, tùy thuộc vào độ ẩm của áo khi bạn đặt áo vào.
Thông thường áo len làm từ cotton, acrylic, polyester và vải lanh đều an toàn cho máy sấy.
Bước 4 : sử dụng bàn là hơi nước để loại bỏ nếp nhăn
Sau khi áo len khô, bạn có thể sử dụng bàn là hơi nước để loại bỏ nếp nhăn nào còn sót lại trong quá trình giặt tay. Để hấp áo len, treo nó lên một cái móc áo hoặc đặt nó ra trên một mặt phẳng.
Sau đó, lướt bàn là lên áo len theo những nét dài, đảm bảo rằng bạn cài đặt bàn là theo chế độ phù hợp với vải.
Hãy đến  Giặt Là Nhật Bản Cao Cấp Japan Laundry chúng tôi hứa sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng !
 
Hiện tại, Japan Laundry tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội về việc làm sạch và bảo quản trang phục của Quý khách. Nếu bạn còn đang băn khoăn việc tìm một nơi để gửi gắm những trang phục yêu quý của mình, hãy liên hệ với Japan Laundry qua hotline: 0936.486.958 hoặc tham khảo chi tiết tại FB: https://www.facebook.com/dichvugiatlacaocap


 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED