Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

06/10/2022 

Áo lông vũ giúp tôn lên vẻ đẹp cho phái nữ và giữ ấm khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên, việc giặt giũ không đúng cách sẽ khiến áo nhanh bị hỏng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt để các bạn có thể thực hiện cho chiếc áo của mình.

Áo lông vũ là gì?

Áo lông vũ là một loại áo khoác thời trang, giữ ấm tốt và tôn lên vẻ đẹp cho người mặc. Áo lông vũ được phân loại thành áo tự nhiên và áo nhân tạo. Áo lông vũ tự nhiên được làm từ lông gia cầm, khi mặc có cảm giác mỏng, nhẹ và rất ấm, khi đốt có mùi khét đặc trưng. Còn áo lông vũ nhân tạo được làm từ các chất hóa học, không mịn bằng áo tự nhiên nhưng lại dễ giặt và mau khô, khi đốt lông sun lại giống như nhựa dẻo. 

Cách giặt áo lông vũ bằng máy

Áo lông vũ rất dễ bị vón lông, đặc biệt là áo làm từ lông tự nhiên. Do vậy, trong các cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt, người ta thường áp dụng các bước sau:

  • Lộn trái áo lông vũ, kéo khóa lên và đưa vào máy giặt. Cho cùng lúc chiếc áo lông vũ của bạn cùng chiếc khăn tắm lớn để hạn chế sự cọ sát diễn ra trong quá trình giặt. Sau đó đổ hỗn hợp nước ấm pha bột giặt vào máy. 

  • Chỉnh máy giặt ở chế độ giặt nhẹ nhàng, vắt khô nhẹ, tuyệt đối không chỉnh chế độ vắt trong quá trình giặt.

  • Khi máy giặt đã báo tín hiệu kết thúc, bạn lấy áo lông vũ ra khỏi máy và sử dụng khăn để thấm cho hết nước. Tiếp đến bạn đem phơi áo ở những nơi có bóng mát.

  • Khi áo đã khô, bạn rũ nhẹ áo và vỗ nhẹ vào bề mặt để các sợi lông được bung đều.

​Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt 

Những lưu ý khi vệ sinh áo lông vũ 

Khi vệ sinh áo lông vũ, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh làm hỏng áo:

Không giặt áo lông vũ quá nhiều lần: Giặt áo nhiều lần sẽ khiến cho những sợi lông của chiếc áo bị đứt gãy, rụng dần làm mất thẩm mỹ của áo. Ngoài ra, giặt áo nhiều lần ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của áo.

Không sử dụng sản phẩm tẩy mạnh để giặt áo: Các loại thuốc tẩy hay bột giặt có tính tẩy mạnh sẽ khiến áo nhanh bị bạc màu, xơ lông, lông vón cục, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tính thẩm mỹ của áo lông vũ. 

Chú ý khi phơi áo lông vũ: Không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời, không sấy áo lông vũ bằng máy sấy dưới nhiệt độ cao. Ưu tiên sử dụng các phương pháp tự nhiên để tránh cho áo bị vón cục. 

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt để các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ jpcleaning.com.vn để được tư vấn và giải đáp sớm nhất. 

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Cách giặt áo dài gấm


 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED