Cách giặt đồ mới mua như thế nào là đúng?

15/01/2020
Đồ mới mua thường khiến bạn phân vân không biết cách giặt như thế nào để có thể giữ được sự bền bỉ cũng như không làm phom quần áo thay đổi. Bài viết hôm nay, Giặt là Hà Nội - Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm về cách giặt đồ mới mua như thế nào cho đúng nhé.

Hướng dẫn chung về  cách giặt quần áo mới mua?

 • Nên phân loại đồ giặt thành các dạng như: đồ trắng, đồ jeans và tối màu, và đồ len dễ hỏng.
 • Đọc những ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo trước khi giặt. Những biểu tượng này sẽ cho bạn biết cách chọn chế độ giặt và nhiệt độ sấy khô phù hợp với chất vải, tránh hư tổn khi giặt đồ mới mua.
 • Lưu ý chọn cách giặt quần áo mới không bị phai màu, tránh co vải, hoặc dây màu lên các quần áo khác.
 • Cần chọn các sản phẩm nước giặt dịu để giữ quần áo luôn mới và bền đẹp.
Chắc hẳn rằng không ít người trong chúng ta từng gặp phải sự cố khi lấy quần áo mình vừa mới mua từ máy giặt ra và phát hiện chúng đã bị co lại, mất màu hoặc tệ hơn là bị hư hại. Do đó, cần phải lưu ý đến những điều Japan LaunDry đã liệt kê ở trên để có thể bảo quản quần áo của mình thật lâu nhé.
 

Cách giặt quần jeans mới mua


Vải jeans rất dễ ra màu, vì vậy trước khi giặt quần bò mới mua, bạn hãy tham khảo những mẹo sau:
 • Bạn có thể cho quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm rồi sáng hôm sau mới đem giặt cho bền màu.
 • Một cách giữ màu quần jeans mới nữa là bạn nên ngâm trong dung dịch nước muối hoặc giấm trắng trong 12 tiếng rồi sau đó xả sạch bằng nước.
 • Một cách bảo quản quần jeans mới mua không bị phai màu là tránh phơi đồ trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Cách giặt áo len mới và những đồ dễ hỏng

Ngoài những lời khuyên bên trên, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số điều về chế độ và nhiệt độ giặt những món đồ len mới và đồ dễ hỏng.
 • Lộn ngược đồ trước khi giặt – Điều này giúp chúng ta hạn chế tác động vào mặt phải của áo quần, nơi dễ nhìn thấy nhất.
 • Trước khi cho vào máy giặt, cho đồ len mới và đồ dễ hư hỏng vào túi giặt hoặc vỏ gối – Điều này sẽ tránh sự chà xát và rối vào với những món đồ khác trong quá trình giặt.
 • Cài đặt đúng chế độ giặt theo chỉ dẫn giặt là trên quần áo.
 • Giặt với nước lạnh – Vải bông hay len dạ chưa qua xử lý có thể bị co vĩnh viễn nếu giặt ở nhiệt độ cao.

Xem thêm : Những mẹo giặt quần áo hiệu quả và tiết kiệm dành cho các nàng nội trợ

Hi vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tổng hợp qua bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để có thể giặt quần áo mới hiệu quả hơn. Trong trường hợp, với những trang phục có chất liệu đặc biệt mà bạn không tự tin để tự làm sạch tại nhà, hãy mang chúng đến với dịch vụ giặt khô là hơi của Japan LaunDry. Với kinh nghiệm và uy tín thương hiệu của mình, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED