Cách giặt giày trắng đơn giản đúng chuẩn

15/08/2023Cách giặt giày thể thao đơn giản đúng chuẩn !!!
Đôi giày như một người bạn thân thiết đưa ta đến mọi nẻo đường và bảo vệ cho đôi chân không bị tiếp xúc với những tác động bên ngoài…Một bộ trang phục đẹp không thể thiếu một đôi giày sạch sẽ. Đôi giày bẩn sẽ làm hỏng toàn bộ tổng thể trang phục của bạn. Hãy cùng Japan Laundry tìm hiểu về cách chăm sóc những đôi giày yêu thích của mình nhé

  • Kiểm tra xác định được chất liệu, chất vải của đôi giày: việc xác định đúng chất liệu bạn sẽ có được phương pháp vệ sinh đúng cách và sạch sẽ.
  • Chuẩn bị hỗn hợp vệ sinh giày
Baking soda: Trong baking soda có chứa kiềm nên nó có khả năng tẩy trắng và làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên giày thể thao một cách hiệu quả. Ngoài ra, tính kiềm của baking soda cũng giúp nó có khả năng thấm hút tốt, dễ dàng khử sạch mùi hôi tồn đọng trong giày.
Giấm: Với khoảng 5% chất axit chứa trong giấm, dung dịch này có tác dụng làm trắng sáng, loại bỏ vết bẩn và làm mềm vải giày rất tốt và an toàn.
Chanh: Giống với giấm, trong chanh chứa một lượng axit vừa phải và có khả năng tẩy sạch vết bẩn, giúp giày thể thao của bạn giữ được vẻ trắng sáng như mới.
Xà phòng: Thành phần chính là muối của axit béo có khối lượng phân tử lớn, khi tác dụng với nước, xà phòng đem đến hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết bẩn trên giày.
  • Vệ sinh dây giày và miếng lót riêng:
Đầu tiền bạn hãy tháo dây giày, miếng lót (nếu có) dùng bàn chải chà với bột giặt. Để trắng sạch hơn bạn hãy ngâm dây giày trong hỗn hợp thuốc tẩy và bột giặt khoảng 5’-10’, sau đó giặt sạch với nước và phơi khô.
  • Vệ sinh giày
Sử dụng bàn chải có độ cứng, mềm vừa phải để vừa đảm bảo có thể làm sạch được giày mà không làm sờn vải/da giày. Bạn hãy kiểm tra phần lông bàn chải trước khi mua một cách cẩn thận, tránh mua dạng sợi cước vì sợi này tương đối cứng.
Vệ sinh đế giày: chuẩn bị một ít nước pha với bột giặt, sau đó nhúng bàn chải vào hỗn hợp ở trên và chà nhẹ nhàng sao cho vết bẩn bám trên mặt bay hết.
Vệ sinh bề mặt phía trên: khi giày còn khô bạn hãy dùng bàn chải phủi qua lớp bụi. Tiếp theo, làm ướt giày (nên sử dụng nước ấm) và dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp vệ sinh giày đã chuẩn bị trước đó, chà nhẹ để lấy đi những vết bẩn có trên giày.Sau khi chà hết vết bẩn ta dùng nước lạnh để làm sạch hoàn toàn giày.
Phơi khô giày ở nơi thông thoáng, nhiệt độ thường. Tránh phơi giày ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, điều này có thể sẽ làm cho giày của bạn bị bạc màu.
Qua những thông tin chia sẻ ở trên, Japan Laundry hy vọng bạn sẽ có một cách vệ sinh giày của riêng mình đúng cách. Nếu bạn cảm thấy phức tạp, hoặc tốn thời gian thì hãy mang đến Japan Laundry nhé. Ở Japan có dịch vụ giặt giày tiện lợi, đem lại sự sạch sẽ cho đôi giày; sự yên tâm, thời gian nghỉ ngơi cho bạn.
Số hotline: 0936.486.958 nếu bạn cần dịch vụ giao nhận tại nhà uy tín.
Các địa chỉ cửa hàng trực tiếp:
  • Store 1: 22/52 Tô Ngọc Vân – 090.624.3836
  • Store 2: E1 Ciputra – 090.625.3036
  • Store 3: 15 Hòa Mã – 090.225.3436
  • Store 4: 13 Kim Mã Thượng – 090.498.0936

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED