Cách làm sạch Cà Vạt theo từng chất liệu

21/01/2021Giặt cà vạt là một “trò chơi mạo hiểm” bởi vì chất liệu của cà vạt rất mềm và được khâu rất tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn là một người cẩn thận, việc giặt chúng sẽ diễn ra suôn sẻ. Còn nếu bạn chưa biết cách giặt cà vạt theo từng chất liệu như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết được Japan Laundry - Địa chỉ giặt là uy tín tại Hà Nội chia sẻ dưới  đây nhé!

 
Cách làm sạch Cà Vạt theo từng chất liệu !!

Cách giặt cà vạt theo từng chất liệu

Không giống như những phụ kiện thời trang khác, tốt nhất là bạn nên hạn chế việc giặt cà vạt. Nhưng nếu cà vạt quá bẩn thì hãy giặt theo cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất nhé.
 
Cách làm sạch Cà Vạt theo từng chất liệu !!

Vì cà vạt được đeo trên áo sơ mi hoặc có họa tiết trên đó nên bạn thường khó nhận ra vết bẩn. Tuy nhiên, bụi bẩn tích tụ một cách bất ngờ chỉ vì không để ý.

Do thân nhiệt cao quanh cổ tiết ra nhiều mồ hôi và bã nhờn, dây buộc dễ bị dính vào nhau. Nhìn sơ qua thì khó có thể nhận biết được, nhưng bụi bẩn từ mồ hôi và bã nhờn bám vào là nguyên nhân chính gây ố vàng.

Đặc biệt, vị trí thắt nút rất dễ để bụi bẩn lọt vào nên càng đeo, bụi bẩn càng bám nhiều hơn.
 
Cách làm sạch Cà Vạt theo từng chất liệu !!

Ngoài ra, chiếc cà vạt nằm giữa ngực áo là vật dụng dễ bị dính bẩn vào thức ăn. Vì không giặt thường xuyên như áo sơ mi nên bụi bẩn sẽ thấm vào ngực.

Bạn nên vệ sinh cà vạt thường xuyên trước khi nó biến thành những vết bẩn khó tẩy như ố vàng.

Phương pháp giặt cà vạt tại nhà có thể dễ dàng giặt sạch nhưng vẫn có khả năng xảy ra các vấn đề về vải như xổ lông và làm hỏng kết cấu
 
Cách làm sạch Cà Vạt theo từng chất liệu !!
Cà vạt giặt sai phương pháp -> mất phom

Nhiều cà vạt được làm bằng lụa và phải được xử lý một cách cẩn thận. Ngoài ra, do sử dụng loại vải được cắt xéo nên vải sẽ co giãn và dễ mất phom dáng.

Người ta nói rằng thích hợp để làm sạch cà vạt khoảng ba tháng một lần khi thay đổi mùa. Chúng ta nên cầu làm sạch trước khi vết bẩn trở nên đáng chú ý và khó loại bỏ.

Ngoài ra, vì chất liệu lụa là mỏng manh, nó đặc biệt dễ bị hư hại. Cũng cần điều chỉnh số lần làm sạch tùy thuộc vào đặc tính của vật liệu. Nếu có vết bẩn đáng chú ý như vết cà phê, bạn nên gửi ra cửa hàng để làm sạch càng sớm càng tốt,  vì nếu bạn cố gắng lau sạch bụi bẩn hoặc không để ý đến, bụi bẩn có thể chui vào bên trong và càng khó loại bỏ hơn.

Hiện tại, Japan Laundry tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội về việc làm sạch và bảo quản trang phục của Quý khách. Nếu bạn còn đang băn khoăn việc tìm một nơi để gửi gắm những trang phục yêu quý của mình, hãy liên hệ với Japan Laundry qua hotline: 0936.486.958 hoặc tham khảo chi tiết tại Fanpage Giặt là Japan Laundry

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED