Cách phòng ngừa Virus Corona/ Giặt là Nhật Bản Japan LaunDry

12/03/2020Với các đợt bùng phát liên tục được đưa tin, bạn có thể đang lo lắng về việc bị nhiễm virus Corona. Virus Corona là một nhóm virus có khả năng gây nguy hiểm tới tính mạng, khiến nạn nhân bị nhiễm những loại bệnh như cảm lạnh thông thường, MERS, SARS và hô hấp khác, bao gồm các chủng vi sinh vật mới. Hãy cùng Japan Laundry tìm hiểu về cách bảo vê bạn và người thân nhé.
 

Cách phòng ngừa Virus Corona

Rất nhiều người ý thức được rằng, việc trong gia đình có người có biểu hiện nhiễm virus Covid-19 như sốt, ho... hay từng tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm với biểu hiện sốt, ho, khó thở... là nhanh chóng có ý thức tự phòng chống dịch. Một trong những cách phòng tránh chúng ta nghĩ tới chính là giặt riêng quần áo của người bị nghi nhiễm virus corona mới Covid-19. 

Theo đó, nhiều người cho rằng, chỉ cần nhặt riêng quần áo của những người như này ra giặt sạch. Tất nhiên là phải dùng thau chậu hoặc giặt riêng một mẻ trong máy, thay vì giặt chung với đồ của gia đình. Xà phòng có tính diệt khuẩn và việc giặt giũ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, thời gian đó đủ để tiêu diệt virus, vi khuẩn bám trên quần áo. 

Tuy nhiên, điều này mới đây đã bị giới chuyên gia "vạch trần" khi hành động đó vẫn có khả năng khiến virus corona mới Covid-19 lây nhiễm sang cho gia đình thông qua quá trình giặt, phơi quần áo.

 

Trong bài đăng tải trên Facebook cá nhân, PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, virus vẫn có thể hoạt động trên vải trong 6-12 giờ. Bột giặt thông thường cũng có thể diệt được virus. Nhưng điều đáng nói, tình hình thời tiết hiện nay không cho phép chúng ta giặt giũ hàng ngày. Quần áo mùa đông không cần thiết và thực ra cũng không thể giặt hàng ngày. Nếu để chung với cùng quần áo của những người khác thì khó tránh khỏi việc lây nhiễm sang. Ngay cả khi không để chung, việc tồn tại trên vải 6-12 giờ, trong khi chúng ta có xu hướng tích trữ quần áo không giặt theo ngày cũng có nguy cơ Covid-19 sẽ lây lan sang cho con người.

 

Do đó, vị chuyên gia này khuyến cáo, giặt riêng là đúng rồi nhưng khi không thể giặt ngay, giặt sớm thì bạn nên phơi quần áo đã mặc này dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt virus.

 

TS. BS. Nguyễn Thu Anh (Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock, trường Đại học Sydney) cho biết thêm, khi giặt quần áo của người bệnh hay người nghi nhiễm Covid-19 cần chú ý dùng xà phòng và nước nóng 60-90 độ C. Nguyên nhân là nước nóng sẽ tiêu diệt virus, vi khuẩn hiệu quả hơn, nhất là Covid-19 hoạt động yếu đi khi nhiệt độ nóng lên.

 

Mặc dù vậy, người giặt đồ cũng không được chủ quan. Từ thao tác nhặt quần áo đem đi giặt đến lúc đi phơi cần phải đeo găng tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với quần áo của người nghi nhiễm Covid-19.

Theo các chuyên gia tại Nhật Bản, giặt khô với nhiệt độ trên 70 và sấy khô với nhiệt độ trên 75 có thể làm giảm thiểu khả năng lây nhiễm và diệt khuẩn virus ( link tham khảo : https://toyokeizai.net/articles/-/327779 ) . Japan Laundry có hệ thông giặt khô hiện đại và tiên tiến, quần áo của Quý khách hàng sẽ được làm sạch cẩn thận để hạn chế việc lan truyền của virus mà không làm mất đi form dáng cũng như chất lượng của sản phẩm.

Song song với chất lượng sản phẩm, Japan Laundry cũng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiêp được trang bị đầy đủ như găng tay, khẩu trang để tránh tình trạng lây lan ra môi trường . 

Japan Laundry đảm bảo mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Mọi thông tin liên lạc xin vui lòng liên hệ hotline : 0936486958

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED