Cách tẩy vết mực, bút bi trên áo trắng/ Giặt là cao cấp Nhật Bản - Japan LaunDry

24/03/2020Mực bút bi dính trên áo trắng được xem là một loại vết bẩn cứng đầu bởi nó luôn làm khó bạn trong việc giặt tẩy, dù xóa được màu mực chúng vẫn để lại vết ố vàng. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Giặt là cao cấp Nhật Bản - Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể hơn về một số mẹo nhỏ với chanh, kem đánh răng hay nước rửa tay để giúp bạn tẩy vết bút bi trên áo trắng nhé .
 

Tẩy vết mực bằng chanh

Thông thường khi quần áo bị dính mực bạn có thể một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Nếu không có chanh thì cũng có thể thay thế bằng cồn 90 độ, và lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm.
 

Tẩy vết mực bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng hoặc trộn đều chúng với xà phòng để tẩy sạch vết mực bám lâu ngày, dùng bàn chải phết hỗn hợp chà xát lên vết bám bẩn. Giặt lại với nước sạch, nếu vết mực vẫn còn chưa được đánh bay hoàn toàn bạn lặp lại thao tác đến khi chúng biến mất.

Tẩy vết mực bằng bằng nước rửa móng tay

Đầu tiên nhỏ vài giọt nước rửa móng tay lên vết mực rồi đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch, vết mực sẽ được loại sạch rất hiệu quả.

Nếu bạn không có nước rửa móng tay thì có thể thay thế bằng nước rửa tay thường ngày bạn dùng. Thoa nước rửa tay lên vết mực rồi dùng bàn chải chà nhẹ, xong xả lại với nước. Thực hiện lại liên tục cho đến khi vết mực hết hoàn toàn.

Những mẹo này bạn có thể áp dụng với chất liệu vải thường, còn đối với những loại vải có chất liệu vải đặc biệt thì bạn không nên sử dụng bởi nó có thể khiến chất liệu vải bị ảnh hưởng. Với những loại quần áo đó thì bạn nên đem đến các cơ sở giặt là cao cấp để được làm sạch một cách chuyên nghiệp hơn với các phương pháp chuyên dụng.
 
Áo trắng rất dễ bám bẩn, nhất là học sinh thường tinh nghịch với bút bi sẽ dễ làm vết mực vấy bẩn trên áo. Chỉ với 4 mẹo nhỏ trên, có thể mang lại hiệu quả cho việc làm sạch tại nhà. Nếu bạn cần tìm một dịch vụ an toàn, chất lượng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED