Giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào chuẩn nhất

16/09/2022Giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào luôn là câu hỏi được nhiều bạn đọc tìm kiếm câu trả lời. Bởi lẽ, áo phao là loại quần áo phồng, giữ ấm, có tính chống thấm nước nên rất khó để giặt tay, tốn rất nhiều công sức để giặt vắt. Máy giặt là cứu cánh cho bạn đọc có thể giúp giải quyết việc giặt áo phao dễ dàng hơn! Vậy giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào? bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào?

 

Đầu tiên, trước khi giải đáp thắc mắc giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào, thì bạn đọc cần biết khi giặt áo phao sai cách có thể làm áo mất đi độ phồng, không còn chức năng giữ ấm tốt vốn có. 

Vì vậy các bạn phải thật sự lưu ý để áo không bị mất form hoặc tệ nhất là rách hoặc hỏng. 

 1. Bỏ hết các vật dụng trong túi áo, tháo khuy áo và khóa kéo để tránh hư hỏng trong khi giặt máy

 2. Dùng nước giặt có độ tẩy rửa không quá mạnh, để không gây phai màu áo phao.

 3. Cho áo phao vào máy giặt chạy, và đặt 1 chiếc khăn phủ lên áo. Cho máy giặt chạy ở chế độ vắt trong khoảng vài phút, cho lên bọt và kiểm tra vài lần đến khi áo sạch, hài lòng

 4. Sau khi áo sạch, ta tiến hành cho máy giặt chạy ở chế độ sấy khô nhiệt độ thấp.
   

Các bước giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào đúng cách, giúp áo giữ độ phồng

Các bước giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào đúng cách, giúp áo giữ độ phồng


Các bước giặt áo phao bên trên là dành cho các loại máy giặt thông thường không có chế độ riêng giặt áo phao, chỉ cần thực hiện các chức năng cơ bản từ vắt, sấy khô nước lạnh mà mọi máy giặt đều có. 

Hiện nay, một số loại máy giặt hiện đại có sẵn chế độ giặt áo phao, người dùng không cần lăn tăn nên giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào nữa. 

Các lưu ý giặt áo phao bằng máy giặt 

Khách hàng cần lưu ý các thông tin sau đây để áo phao vẫn giữ được độ phồng, bao gồm:

 • Đảm bảo thực hiện bước 1 nêu trên, kiểm tra khuy áo và dây kéo áo phao.

 • Chọn lựa nước giặt nhẹ nhàng, không có chất tẩy mạnh để giữ lớp ngoài áo phao chống nước và lớp lông vũ bên trong không bị hỏng.

 • Một số máy giặt có chế độ hơi nước, nước nóng hoàn toàn không được sử dụng với áo phao. Cần chọn chế độ nước lạnh để tránh giãn nở áo, làm hỏng áo phao.

 • Để áo phao được sấy đều đều thì độc giả có thể sử dụng 2 quả bóng tennis bỏ vào khi sấy.

 • Việc sấy áo phao là vô cùng khó khăn và cần sự cẩn thận cao do đây là loại áo dày giữ nhiệt, có lớp chống nước nên vô cùng khó khô, dễ gây ẩm mốc, mùi hôi khó chịu. 

 

Lưu ý giặt áo phao bằng máy giặt

Lưu ý giặt áo phao bằng máy giặt 
 

Với các bước và lưu ý kỹ càng bên trên, độc giả có thể thao tác đơn giản tại máy giặt ở nhà. 

Lời kết

Tuy nhiên để cho an tâm nhất, bạn có thể lựa chọn đơn vị giặt sấy để giúp bạn giải quyết dễ dàng vấn đề này! Truy cập ngay website: jpcleaning.com.vn để được đội ngũ giặt sấy chuyên nghiệp xử lý sạch sẽ áo phao, giúp bạn không cần lo lắng trong việc chọn lựa giặt áo phao bằng máy giặt ở chế độ nào nữa.  Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Làm thế nào để đồ da không bị mốc và cách bảo quản?
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED