Giặt khô kém chất lượng và nguy cơ gây ung thư cho con người

22/11/2019Giặt khô là một phương pháp giặt là đã quen thuộc với người tiêu dùng, phương pháp giặt hiện đại này được yêu thích nhờ vào vô số những ưu điểm tuyệt vời. So với những phương pháp giặt thông thường, giặt khô sẽ đem đến cho bạn nhiều tiện lợi và hiệu quả giặt là cao hơn. Tuy nhiên, có một vấn đề có thể khiến nhiều người lo lắng đó là việc sử dụng dung môi và các chất hóa học kém chất lượng để làm sạch quần áo của phương pháp giặt khô có thể gây ra nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng. Bài viết hôm nay của Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này nhé. 
 
 

Các chất dung môi được sử dụng trong giặt khô


PERC là một trong những loại dung môi được sử dụng phổ biến trong dịch vụ giặt khô là hơi ở nước ta hiện nay. Hầu hết các tiệm kinh doanh giặt khô quy mô nhỏ đều sử dụng dung môi PERC vì nó rất dễ dàng tìm mua và có giá thành khá rẻ. Chính vì thế, việc sử dụng PERC trong quá trình giặt khô sẽ tiết kiệm chi phí, mang đến nguồn lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, tại các nước trên thế giới như: Hoa Kì, Pháp, Đan Mạch… thì PERC đã bị nghiêm cấp sử dụng trong các dịch vụ giặt khô. Bởi khi tiếp xúc với dung môi PECR quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hoa mắt, mỏi mệt, đau đầu và thậm chí là ung thư..

Bên cạnh PERC thì HYDROCACBON cũng là một loại dung môi được sử dụng rất nhiều trong dịch vụ giặt khô. Tuy nhiên, loại dung môi này lại được các cửa tiệm kinh doanh giặt khô là hơi có uy tín, chất lượng ưu tiên lựa chọn bởi HYDROCACBON không hề độc hại lại có khả năng đánh bật rất nhiều vết bẩn cứng đầu. Chính vì rất an toàn cho sức khỏe nên loại dung môi này có giá thành cao hơn so với PERC.
 


Giặt khô có gây ung thư cho con người?


Sau khi tìm hiểu về các loại dung môi được sủ dụng trong giặt khô chắc hẳn bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời được thắc mắc giặt khô có gây ung thư cho con người không? Khi bạn sử dụng các loại dịch vụ giặt khô của những cửa tiệm kinh doanh giặt khô nhỏ và uy tín thấp trong một khoảng thời gian dài thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bởi để tiết kiệm được chi phí và nâng cao lợi nhuận thì hầu hết các cửa hàng kinh doanh giặt khô nhỏ lẻ đều sử dụng dung môi PERC trong quá trình giặt khô. Như các bạn đã biết, PERC là một loại hóa chất độc hại và khi tiếp xúc quá nhiều sẽ tạo ra các mầm bệnh ung thư cho con người.

Do đó, khi lựa chọn cơ sở giặt là bạn nên chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng quần áo cũng như an toàn cho sức khỏe. Tại Japan LaunDry chúng tôi sử dụng dung môi HYDROCACBON trong giặt khô để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Đây chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà chúng tôi mang đến sự an tâm cho khách hàng. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED