Giới thiệu về đồ Da và Lông Thú

09/05/2018Áo khoác da và áo lông thú được làm từ nguyên liệu chính là da động vật. Da động vật nó đã được sử dụng rộng rãi như một bộ quần áo ấm từ thời cổ đại bởi vì nó vượt trội trong khả năng giữ nhiệt bằng bản chất không khí không xuyên qua và rất dai.
Tuy nhiên các sản phẩm da dễ bị suy thoái và có nhược điểm khó chăm sóc và bảo quản, vì da và lông chỉ là da của động vật đã chết, chúng tự nhiên không bổ sung chất dinh dưỡng, và sự suy giảm sẽ xảy ra nếu bạn không cung cấp dinh dưỡng hoặc làm sạch chúng bằng bàn tay con người. Nếu bạn thực hiện đúng cách bảo trì, chăm sóc nó thì  tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài hơn .Bạn sẽ cảm nhận được màu sắc thay đổi nhưng quần áo da vẫn chưa bị lão hóa.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để chăm sóc cho da, quần áo lông thú thật.

1. Sự giảm chất lượng của áo da và lông thú

Cấu trúc của da là một cấu trúc trong đó có dầu được ngâm tẩm trong hóa chất giống như chứa protein, da giữ sự mềm mại bởi vì chất xơ phình ra do dầu (protein). Tuy nhiên, khi nó bị ướt và khô với nước, dầu trong sợi đi ra và dần dần cứng lại. Đây là giai đoạn đầu tiên của sự suy thoái, nhưng nếu bạn quan tâm ở giai đoạn này, bạn có thể phục hồi trạng thái gần với bản gốc (mặc dù nó không hoàn chỉnh).
Hiện tượng này cũng xảy ra trong quá trình giặt, khi được yêu cầu làm sạch các sản phẩm da ở một cửa hàng cung cấp dịch vụ giặt là uy tín chung ở Việt Nam, nó được xử lý bằng cách giặt khô thông thường, vì vậy dầu bên trong da bị loại bỏ và da bị cứng .

                                                                H.1 Hình minh họa da trước khi lão hóa

 

                                                                     H.2 Hình minh họa da sau lão hóa.Hiện tượng uốn cong hoặc kéo giãn sợi cứng, chất xơ bị vỡ và các vết nứt và vỡ sẽ xuất hiện. Đây là giai đoạn thứ hai của sự suy thoái, nó chắc chắn sẽ không được phục hồi nếu điều này xảy ra, có thể sửa chữa nhưng rất khó và tùy vào tưng chất liệu da. Áo khoác da sẽ làm cho đường may dễ thấy, nhưng nếu nó là da lộn (da sau) hoặc lông, nó có thể được sửa chữa để không dễ thấy. Tuy nhiên, khi da đã bị rách một lần, sự suy giảm tiến triển từ các đường nối, vì vậy thời gian sản phẩm sẽ bị rút ngắn.

 

 H.3 Hình minh họa da bị nứt gãy

 

2. Về vết bẩn Da và Lông Thú

 
Vết bẩn quần áo nói chung gặp không khí và nước tốt hơn, để loại bỏ cần hóa chất ,nhiệt độ và lưc cơ học trong khi giặt có thể loại bỏ nhiều vết bẩn.Trường hợp vết bẩn cứng đầu có thể dung phương pháp tẩy điểm  . Tuy nhiên, vì trong trường hợp của da là một vật liệu không khí không xuyên qua được, nên không thể áp dụng tẩy bằng phương pháp thông thường, chỉ có thể dung khăn lau bề mặt và hóa chất tiền xử lý tuy nhiên vết bẩn sẽ khó được loại bỏ. .
Ngoài ra, các vết cứng đầu đã bám dính bề mặt da những vết này gân như không thể loại bỏ.
Trong trường hợp lông, bởi vì bao phủ bề mặt, đối với bụi bẩn gắn liền với tóc, nó là tương đối dễ dàng để làm sạch bụi bẩn giống như gội đầu, nhưng khi vết bẩn ngấm vào bề mặt da thì rất khó làm sạch đến. Đặc biệt các sản phẩm lông thú mỏng và có lông như chồn và cáo, nên rất khó loại bỏ bụi bẩn.
Khí hậu ở Việt Nam thường xảy ra như vấn đề nấm mốc ô nhiễm. Đối với những vết bẩn bên ngoài bề mặt lông, bạn có thể lấy khăn mặt mềm để lau sạch nhưng trong trường hợp vết bẩn sâu trong lông, bạn không thể loại bỏ được vết bẩn. Trong tình trạng nghiêm trong, nấm mốc ăn mòn chất xơ trong lông nên lông rất dễ bị thay đổi màu sắc đậm hơn.hoặc sẽ bị rụng lông

 

 H.3 Hình minh họa vết bẩn trên bề mặt da

 

Cuối cùng để có được sự chăm sóc tốt nhất cho các bộ áo da, lông thú đẳng cấp của khách hàng, thì chúng tôi khuyên khách hàng nên tìm tới các dịch vụ giặt và bảo quả đồ da uy tín để được tư vấn và xử lý một cách tốt toàn diện, tránh những sự cố đáng tiêc xẩy ra cho các bộ quần áo đắt tiền, đẳng cấp của bạn.

                                                                                                             


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED