Khi nào bạn nên giặt khô cho quần áo? Giặt khô là hơi tại Hà Nội/ Japan LaunDry

23/05/2020Giặt khô từ lâu đã trở thành phương pháp giặt là được không phải là một khái niệm gì quá xa lạ. Chúng cũng được nhiều dịch vụ sử dụng. Tuy nhiên so với việc giặt thường thì chúng có gì khác biệt. Ưu và nhược điểm khi chúng ta sử dụng biện pháp giặt này là gì? Liệu rằng nó có ảnh hưởng đến chất liệu của quần áo khi tiến hành giặt hay không? Trả lời những câu hỏi này, mời bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của giặt khô là hơi tại Hà Nội - Japan LaunDry nhé
 

Tìm hiểu về giặt khô ?


Khi nói cụm từ này nhiều người thường hay liên tưởng đến việc giặt mà không cần đến nước. Thực tế nó chưa hoàn đúng. Giặt khô đơn giản chỉ là  việc làm sạch quần áo và vải bằng cách sử dụng dung môi hóa học chứa ít hoặc không có nước. Trong khi làm sạch bề mặt vải, nó không thấm vào các sợi như nước trong máy giặt hoặc khi giặt tay. Giặt khô thường được sử dụng trên quần áo và các loại vải không thể chịu được sự khắc nghiệt của máy giặt và máy sấy gia đình. Quá trình giặt là này bảo vệ chất lượng mong muốn của nhiều loại vải và giúp ngăn ngừa co rút và kéo dãn.

 

Những loại quần áo nào nên được giặt khô

Để có thể nhận biết nhanh nhất quần áo đó nên hoặc chỉ được giặt khô; bạn có thể dựa vào ký hiệu trên nhãn của quần áo. Ngoài ra, với các loại quần áo không kèm nhãn hoặc bị mất nhãn thì bạn có thể dựa vào chất liệu đặc biệt của vải để xác định. Các quần áo được may từ lụa, len, bông,.. thì bạn có thể giặt ướt lẫn giặt khô, nhưng vẫn khuyến khích giặt khô, bởi vì sẽ giúp chất liệu vải bền lâu hơn, không bị nhão gây mất đi form của trang phục. Còn với những loại vải khó tính như da, lông thú thì bạn nên ưu tiên giặt khô nhé! Giặt khô sẽ giúp các loại vải này không bị mất màu hay co giãn, hỏng dáng.

Bên cạnh đó, một số loại quần áo được may và thiết kế cầu kỳ hoặc có đính hạt hay thêu hoa văn lớn. Đối với các loại quần áo này, nếu bạn không muốn quần áo bị mất kiểu dáng hay bung rơi các hạt ra; thì Giặt khô là hơi tại Hà Nội - Japan LaunDry khuyên bạn nên lựa chọn giặt khô hoặc hấp sấy.

 

Giặt khô có gây hại cho sức khỏe?


Như chúng ta đã biết, giặt khô là phải sử dụng các loại hóa chất để tẩy vết bẩn. Như thế có nguy hại đến sức khỏe? Gần đây có nhiều bài viết đưa tin dung môi Perc trong giặt khô là một chất độc có khả năng gây nên các bệnh về thần kinh và ung thư. Theo các nhà khoa học, chất này thực chất có tác hại như thế; nhưng khi sử dụng để giặt quần áo thì sẽ không từ quần áo mà ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Khi nhận thức được tính chất gây hại của Perc; nhiều cơ sở giặt ủi đã loại dung môi này ra khỏi các chất giặt khô nhằm bảo vệ môi trường. Và bạn có thể yên tâm, với các loại dung môi khác được như hydrocarbon, petroleum, trichloroethylene,… đang được sử dụng; hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. 

Xem thêm : Một số chất liệu vải cần lưu ý khi giặt?

Tại Japan LaunDry, chúng tôi sử dụng hóa chất đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy mà từ lâu, các dịch vụ của Japan LaunDry được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về giặt khô. Liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu giặt là phù hợp nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED