Là ủi quần áo như thế nào là đúng cách?

19/07/2019
Nhiều người khi tự giặt là tại nhà thường gặp phải tình trạng quần áo bị nhăn, trông rất mất thẩm mỹ. Là ủi quần áo được xem là giải pháp hữu hiệu để giúp quần áo phẳng phiu hơn. Bài viết hôm nay, Japan LaunDry sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích nhất để là ủi quần áo đúng cách nhất nhé.

 

Kinh nghiệm là ủi quần áo đúng cách

  • Trước tiên chúng ta cần xem xét các chỉ dẫn về là trên nhãn mác quần áo để xem trang phục đó có được là hay không.
  • Chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải. Đây là khâu quan trọng giúp chúng ta là ủi quần áo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo.
  • Đối với quần áo gấp, cất lâu ngày, có thể sẽ hình thành những nếp gấp rất khó là đi hết, gọi là vết gấp chết. Đối với những vết gấp này, bạn có thể dùng giấm xoa dọc theo nếp gấp, sau đó dùng bàn là để là, các nếp gấp sẽ dễ dàng được là phẳng.
  • Đối với việc là quần áo hoặc váy, trước tiên, ta nên rắc 1 ít nước hoa lên vải đệm đặt lên quần áo để là hoặc giấy thấm, sau đó mới là, làm như vậy sẽ giữ cho mùi thơm được lâu trên quần áo.
  • Nếu muốn cho quần áo được bóng đẹp hơn bạn có thể cho thêm một ít sữa bò vào trong quá trình hồ quần áo.

Cách là các loại vải khác nhau


Khi là ủi hàng tơ tằm thì là nhẹ từ mặt trái, tốt nhất không nên phun nước, vì nếu phun nước không đều, sau khi là, vải sẽ phẳng nhàu không đều.
Khi là hàng ny lông hay hàng tơ nhân tạo, ta cần phải hết sức cẩn thận, tuyệt đốt không để nhiệt độ cao, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của vải, hay xuất hiện các chấm màu trắng trên vải.
Đối với các nếp nhăn của loại vải cotton, thì sử dụng bàn là hơi nước để là ủi.

Áo sơ mi

Muốn là áo sơ-mi nhanh, chúng ta nên bắt đầu từ cổ áo, nguyên tắc là từ hai bên vào giữa. Tiếp theo là tay áo, vai, thân áo và những khu vực xung quanh cúc áo. Đối với áo sơ mi, chúng ta cũng tùy vào chất liệu áo để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.
 

Quần áo len, dạ


Quần áo hàng len dạ, thường có tính co, vì vậy tốt nhất bạn nên trải khăn ướt lên mặt trái của quần áo để là. Nếu nhất định phải là từ mặt phải, thì yêu cầu quần áo phải ẩm và bàn là phải nóng.
 

Quần áo tơ tằm thật


Quần áo tơ tằm thật sau khi giặt thường bị nhăn và rất khó là phẳng, tuy nhiên, nếu  đem cho áo vào túi ni lông đặt vào ngăn đá tủ lạnh để 1 lúc rồi lấy ra là thì sẽ hiệu quả sẽ rất lý tưởng.
Ngoài ra, đối với những loại vải đặc biệt như tơ lụa, vải lanh thì chúng ta nên là ủi ở mặt vải bên trong. 

Quần áo da thuộc

Quần áo da thuộc cần là ủi ở nhiệt độ thấp để bảo vệ chất lượng đồ áo. Chúng ta có thể sử dụng loại giấy gói hàng để làm đệm lót khi là, đồng thời khi là phải di động bàn là không ngừng, như vậy sẽ làm cho bề mặt da thuộc phẳng và sáng.

Cách là quần tây

Với quần tây, là bên trong lưng quần trước rồi đến bên ngoài, cuối cùng là 2 ống quần. Nên gấp ống theo nếp được dựng sẵn, là theo nếp đó. Lưu ý khi là chúng ta nên đặt một miếng vải mỏng lên trên để mặt vải không bị bóng.

Xem thêm : Những loại quần áo nên sử dụng phương pháp giặt khô

Trên đây là một số kinh nghiệm là ủi quần áo đúng cách. Nếu bạn không tự tin khi tự là ủi quần áo tại nhà, hãy mang quần áo đến các tiệm giặt là chuyên nghiệp để giặt khô là hơi

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED