Lưu ý với loại chất liệu Mohair
14/06/2021
Bạn có biết?
Bên cạnh lông cừu, lông thỏ, lông lạc đà thì mohair( 1 loại lông dê Angora) cũng rất đưa ưa chuộng trong việc sử dụng để may quần âu.
Khi sử dụng, người ta sẽ lấy lông của con dê có độ tuổi từ 6 đến 18 tháng, giai đoạn này lông của chúng mềm và mịn, đạt chất lượng tốt nhất.So với các loại lông động vật khác, lông này có độ căng và bóng hơn, phù hợp với quần áo được chải kỹ. Vì lớp bên ngoài của sợi cứng và lớp bên trong mềm nên sợi có một nhược điểm là thiếu độ bền như ma sát, dễ bị uốn cong( thay đổi kết cấu) và rách.
Thông thường loại vải này được dùng để may quần nam vào mùa hè. Dễ dàng nhận thấy những sản phẩm làm từ chất liệu này khi gấp sẽ để lại vết gấp rất rõ, khó làm phẳng. Điển hình như khi bạn đi mua đồ ở cửa hàng, việc nhân viên gấp đồ tại quầy lễ tân sẽ làm thay đổi cấu trúc của các sợi lông, nhất là đối với quần may bằng vải cứng, căng hoặc giòn.
Các nếp gấp gần đầu gối sau của quần bị hư hỏng hoặc trầy xước. Người dùng nghi ngờ rằng việc ấn mạnh vào thời điểm hoàn thiện có thể là nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhận thực sự là vải bị mòn dần do mặc và ép nhiều lần.
Đặc biệt, các nếp nhăn có khả năng bị ma sát trong quá trình mặc.
Vì vậy, rất khó để có được biện pháp khắc phục tình trạng này, vì đây là hiện tượng tự phát nên không có biện pháp ngăn chặn quyết liệt, nhưng cần tránh xử lý nhàu như ép mạnh và xử lý shiroset trên quần làm từ vải cứng, căng và giòn.
Tại bài viết này, Japan Laundry chỉ muốn khách hàng hiểu rõ về tính chất của chất liệu trang phục và hiểu được những tư vấn của chúng tôi khi nhận đồ từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu và làm phương châm hoạt động của công ty chúng tôi!
Mọi chi tiết liên hệ hotline: 0936.486.958 hoặc fanpage: www.facebook.com/dichvugiatlacaocap













