Mẹo hay loại bỏ lông xù trên đồ len? - Giặt là tại Hà Nội / Japan LaunDry

19/12/2019Quần áo sử dụng lâu ngày qua nhiều lần giặt tay hoặc do bị chà xát nhiều thường xảy ra hiện tượng xù lông đặc biệt là đối với vải len, làm chúng trông cũ và xấu đi rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách xử lí như thế nào thì hãy theo dõi bài viết của Japan LaunDry dưới đây để có thêm mẹo hay loại bỏ lông xù trên đồ len một cách hiệu quả nhé.


Loại bỏ lông xù trên đồ len bằng bọt biển

 
Một miếng bọt biển có 2 mặt trong đó một mặt bông xốp mềm và một mặt nhám và gồ ghề hơn. Bạn dùng mặt cứng hơn chà nhẹ lên mặt vải len. Lớp vải xù sẽ bám vào bọt biển, chiếc áo len của bạn trông sẽ sạch sẽ và trông như mới hơn sau khi sử dụng cách này .

 
 

Sử dụng dao cạo để loại bỏ lông xù trên áo len

 
Dao cạo sẽ thích hợp với loại vải len mềm mịn hay áo lông mềm. Chỉ cần dùng dao cạo nhẹ lên phần vải bị xù, lớp lông xù sẽ nhanh chóng biến mất. Chúng ta có thể dùng bất kỳ loại dao cạo nào có sẵn tại nhà như dao cạo râu, dao tỉa chân mày, hay dao lam. Tuy nhiên, hãy cẩn thận kẻo làm hỏng áo len của mình đấy nhé.

 

 

Loại bỏ lông xù trên áo len bằng đá bọt

 
Đá bọt – loại đá chuyên được sử dụng để loại bỏ lớp da chết của chị em phụ nữ. Chúng ta cũng có thể sử dụng loại đá này để loại bỏ lông xù của đồ len. Bạn cầm đá bọt chà nhanh tay trên phần vải có lông xù trên đồ len dày. Lông xù sẽ nhanh chóng biến mất và giúp chiếc áo của bạn trở nên sạch đẹp hơn.
 
 
 
Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây của Japan LaunDry sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hay để sử dụng và bảo quản quần áo len một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn quần áo len luôn được như mới, có thể  hạn chế giặt tay, giặt ướt. Thay vào đó có thể sử dụng các phương pháp giặt khô là hơi. Chúng tôi đảm bảo đây là phương pháp hiệu quả trong làm sạch và bảo vệ trang phục đồ len của bạn luôn như mới.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED