Mồ hôi trên quần áo và những thận trọng trong cách giặt

08/08/2019Mồ hôi là yếu tố có thể gây đổi màu quần áo hoặc tạo nên những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng mồ hôi sẽ được loại bỏ bằng những cách tẩy rửa thông thường. Bài viết sau đây của Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin về cách loại bỏ mồ hôi và các tác hại của chúng trên quần áo một cách chuyên nghiệp nhất.

Mồ hôi khiến quần áo bị đổi màu

 
Đã có nhiều người có thể nhận thấy các vết bẩn tròn màu trắng ở vùng cổ áo, nách áo. Những vết này có thể xuất hiện sau khi giặt và rất “cứng đầu”  để có thể làm  sạch

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do các thành phần của mồ hôi kết tinh và vết bẩn tạo nên. Như chúng ta đã biết, các thành phần của mồ hôi không thể được loại bỏ bằng cách giặt khô, và chỉ có nước bay hơi, muối và protein sẽ đóng bám lại trên quần áo.
 
Có hai loại mồ hôi: đổ mồ hôi do nhiệt để kiểm soát nhiệt độ cơ thể, xảy ra khi nhiệt độ môi trường cao và mồ hôi do căng thẳng tinh thần xảy ra ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, v.v.,.
Thành phần trong mồ hôi khác nhau tùy thuộc vào vị trí đổ mồ hôi và sự khác biệt của từng cá nhân, nhưng hàm lượng nước từ 98% trở lên và có chứa natri clorua, urê, axit hữu cơ như axit uric, axit lactic, axit amin, amoniac, kali, canxi, magiê, v.v. .
Vì các thành phần chính có trong mồ hôi có thể hòa tan trong nước, chúng có thể được loại bỏ bằng cách thực hiện xử lý bằng phương pháp giặt nước ngay sau khi mặc.
 
Tuy nhiên, đối với phương pháp giặt nước, dù chúng ta có thể làm sạch vết bẩn, nhưng đồ áo lại có thể bị đổi màu và không thể phục hồi khi có sự tác động của bột giặt thông thường. Do đó, nếu không có phương pháp giặt phù hợp bạn sẽ không thể loại bỏ được mùi hoặc các vết bẩn bám trên đồ áo, thậm chí còn khiến áo quần bị đổi màu gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, mồ hôi còn khiến quần áo mất đi sự mềm mại, ố vàng khó phục hồi.

Đối phó với mồ hôi và vết bẩn do chúng gây nên với Japan LaunDry

 
Japan Laundry áp dụng phương pháp làm sạch mùi mồ hôi và vết bẩn bằng phương pháp giặt nước. Tuy nhiên đối với các trang phục được chỉ định giặt khô để tránh co rút vải như len và lụa vv, thì chúng tôi phải sử dụng thêm dung môi chống co rút đặc biệt trong quá trình giặt, sau đó sấy khô và hoàn thiện theo quy trình đặc biệt.
 


Với phương pháp và hình thức giặt này của Japan Laundry đảm bảo trang phục của khách hàng được sạch hoàn toàn như mới, không làm co rút, nhão sợi vải, tránh các lỗi hỏng trang phục.
 
Với sự đầu tư về thiết bị máy móc cũng như dung môi an toàn, hiệu quả trong quá trình giặt sạch  mồ hôi, vết bẩn, Japan LaunDry tự tin mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED