Một số kinh nghiệm giặt là quần áo không thể bỏ qua/ Japan LaunDry – Giặt là cao cấp tại Hà Nội

20/07/2020Giặt giũ quần áo bằng máy giặt hoặc bằng tay không đúng cách không chỉ làm kém đi hiệu quả tẩy sạch các vết bẩn mà còn khiến áo quần bị lem, phai màu, giãn hay co lại. Hãy trang bị các mẹo giặt là dưới đây mà Japan LaunDry – Giặt là cao cấp tại Hà Nội đã tổng hợp để bảo quản những bộ trang phục yêu thích lâu dài nhé!

Không cho đồ bơi vào máy giặt

Đồ bơi đã phải chịu đựng tác động của chất clo trong hồ bơi, cũng như ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và muối ở bãi biển, do đó bạn không nên giặt đồ bơi bằng máy và đừng cũng hạn chế sử dụng  các chất tẩy rửa mạnh. Thay vào đó, giặt đồ bơi bằng tay với bột giặt không có thuốc tẩy rồi treo cho khô, và cũng không nên sấy khô bằng máy.

Giặt và phơi mặt trái quần áo đen

Quần áo đen là trang phục sẽ dần bị phai màu sau nhiều lần giặt, do đó bạn nên phơi đồ đen chứ đừng sấy khô để tránh bị phai màu nhanh hơn. Chú ý khi giặt và phơi, nên lật mặt trái áo quần đen ra nhé.

Không giặt nhiều lần

 
Trừ khi mồ hôi của bạn quá “nặng mùi”, bạn không nhất thiết phải bỏ quần áo giặt ngay sau khi mới mặc một lần. Giặt đồ ngay sau khi thay ra sẽ khiến công việc giặt giũ thêm vất vả, hao phí tiền điện, tiền nước, lại nhanh hết đồ mặc và khiến áo quần mau bạc màu. Nếu bạn mới chỉ mặc trang phục đó 1 lần và không đến những nơi bụi bẩn, không bị thấm mồ hôi thì bạn có thể treo trang phục lên đúng cách hoặc phơi dưới nắng mặt trời và giặt sau lần mặc thứ 2 cũng được nhé !

 

Xả thêm lần nữa

Với các loại áo khoác, áo lạnh vải dày, bạn nên giặt bằng nước ấm, sau đó cho vào máy giặt quay thêm lần nữa bằng nước sạch để xả sạch hoàn toàn chất tẩy còn sót lại trong vải. Tuy nhiên, đối với một số dạng chất liệu đặc biệt như đồ da, đồ lông thú thì bạn nên sử dụng các phương pháp giặt khô là hơi để vừa làm sạch quần áo hiệu quả mà vẫn đảm bảo cho quần áo giữ được sự bền bỉ.

Tham khảo dịch vụ giặt khô là hơi của Japan LaunDry tại Đây

Mắc đồ đạc vào nhau

 
Nếu nhà bạn có em bé, khó tránh việc thất lạc những món đồ nho nhỏ như vớ, găng tay. Để tránh việc này, bạn có thể dùng một chiếc kim băng để kẹp những món này với nhau, tránh việc chúng bị thất lạc trong máy giặt.

Dùng nước rửa tay khô để tẩy vết mực

Để tẩy vết mực dính vào áo quần. bạn dùng nước rửa tay khô sát nhẹ lên bề mặt bị dính mực, chờ khoảng 10 phút cho vải thấm chất tẩy rồi giặt như bình thường trong nước nóng. Đây là một cách hữu hiệu để có thể làm sạch vết mực trên quần áo thật hiệu quả.

 

Chất khử mùi tự nhiên

Nếu bạn chưa kịp giặt đồ và cần gấp mặc lại bộ đồ nào đó cho hôm sau, hãy thử tự pha dung dịch khử mùi theo công thức sau. Pha một phần giấm pha với hai phần nước, cho vào một bình xịt rồi xịt lên quần áo, đặc biệt là những chỗ nhiều mồ hôi như cổ áo hay nách áo, treo lên phơi cho khô là bạn đã sẵn sàng mặc lại nó thêm vài lần nữa.

Xem thêm : Những lợi ích khi giặt quần áo tại tiệm giặt là uy tín

Chỉ với các mẹo vặt trên, công việc giặt giũ của bạn chắc chắn đã có nhiều hiệu quả hơn rồi đấy. Để được tư vấn cụ thể hơn về các gói dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội với Japan LaunDry, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED