Nên ngâm quần áo bao lâu trước khi giặt?

23/12/2019Khi giặt quần áo nhiều người vẫn luôn cảm thấy băn khoăn về vấn đề nên ngâm quần áo bao lâu trước khi giặt?. Để giặt đúng cách giúp quần áo trở nên sạch sẽ hơn, không còn vi khuẩn và không bị hư hỏng hãy cùng Japan LaunDry - Giặt là tại Hà Nội tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên ngâm quần áo bao lâu trước khi giặt

Cho dù chúng ta giặt bằng tay hay bằng máy giặt thì việc ngâm quần áo trước khi giặt cũng là việc rất cần thiết. Rất nhiều người luôn có quan niệm là ngâm quần áo trước khi giặt là đúng cách. Vậy tại sao nhiều người vẫn luôn thắc mắc vấn đề có nên ngâm quần áo trước khi chúng ta giặt hay không?

Đa số mọi người luôn nghĩ ngâm quần áo giúp các vết bẩn sẽ dễ dàng giặt hơn và không còn vi khuẩn trên quần áo. Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng : ngâm quần áo sẽ khiến cho trang phục nhanh chóng bị hư hỏng, ra màu và không giữ được chất lượng như ban đầu.

Khi chúng ta mang quần áo bẩn ra giặt mà không ngâm các vết bẩn sẽ bám chặt trên vải và rất khó giặt giũ. Tuy nhiên một vấn đề cần quan tâm là thời gian ngâm, ngâm quá lâu sẽ làm vải bị mủn và các vết cáu bẩn sẽ lại nhân cơ hội hấp thụ lại vào các sợi vải làm việc giặt quần áo gây khó khăn hơn. Do vậy khi nhiều người thắc mắc vấn đề nên ngâm quần áo bao lâu trước khi giặt thì chúng ta chỉ nên ngâm khoảng 30 phút là thích hợp nhất.

Một số lưu ý cần thiết khi ngâm quần áo trước khi giặt:


Để giặt quần áo chúng ta cần giặt đúng phương pháp, đúng cách để không làm ảnh hưởng và gây hư hỏng quần áo của mình. Và khi giặt cần ngâm quần áo trước một khoảng thời gian mới nên giặt. Ghi chú một số lưu ý dưới đây để có thể giặt quần áo hiệu quả hơn nhé
  • Ngâm trước khi giặt 30 phút
  • Ngâm riêng quần áo trắng và quần áo màu tránh bị lem nhem màu
  • Phân loại đồ theo chất liệu ngâm riêng: đồ len, tơ tằm, đồ da…
  • Khi ngâm bột giặt cần hòa tan bột vào nước trước khi cho quần áo vào ngâm.
Đối với 1 số loại quần áo có chất liệu đặc biệt thì chúng ta không nên ngâm, vì có thể sẽ khiến quần áo bị hỏng đi. Bạn có thể chọn giặt khô để làm sạch quần áo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. 
Trên đây là một số thông tin mà Giặt là Nhật Bản - Japan LaunDry đã chia sẻ đến bạn để giúp bạn giặt quần áo tại nhà hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu giặt là tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các gói dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED