Nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn từ quần áo bẩn mùa đông

29/02/2020Vi khuẩn từ quần áo bẩn mùa đông là điều dễ hiểu bởi vì quần áo trong mùa đông thường dày, nặng, khó giặt nên ít người giặt ngay áo khoác, áo len… sau mỗi lần mặc. Chính vì vậy mà đồ áo mùa đông sẽ dễ có vi khuẩn bám vào nhất, nguy cơ gây bệnh cho người mặc cũng cao hơn. Bài viết hôm nay của Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin về vấn đề này để biết cách vệ sinh quần áo hiệu quả hơn nhé !

Tại sao quần áo mùa đông dễ bị vi khuẩn bám vào?


Vào mùa đông, trời ẩm ướt, phơi khô cần nhiều thời gian hơn, đồng thời quần áo ấm (áo len, áo khoác…) và các phụ kiện làm ấm cơ thể (găng tay, khăn quàng cổ…) lại dày, nặng, nên nhiều người rất ngại giặt chúng không nghĩ đến việc giặt chúng ngay sau một lần sử dụng.

Một cuộc khảo sát cho thấy, có đến 85% số người được hỏi cho biết sau 3 – 5 ngày mặc họ mới giặt áo len; áo khoác, áo dạ thì phải mặc liên tục đến 1 -2 tuần mới giặt; ngay đến khăn quàng cổ, găng tay, thậm chí là tất da chân cũng phải 2 -3 lần sử dụng mới giặt.
 


Bụi bẩn, khói xăng xe sẽ bám đầy vào quần áo. Đây chính là lý do, sau khi bạn đi từ ngoài đường về, bạn sẽ thấy quần áo có mùi khó chịu chứ không thơm tho như lúc mới mặc vào.

Điều đáng nói, khi thay ra, bạn lại treo trên mắc trong nhà tắm, một nơi vốn kín bí và đầy ẩm ướt, sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Việc chất đống quần áo cũng tương tự như vậy. Rõ ràng, khi quần áo bẩn, ngày mai bạn mặc chúng lên người sẽ là cách bạn chất thêm vi khuẩn lên người. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn mắc các bệnh về da hoặc các bệnh làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Khi mang đi giặt, quần áo mùa đông có đặc điểm khó khô nên bạn cần chú ý thời tiết. Tuy là mùa đông nhưng vẫn có ngày trời khô ráo, thậm chí là có nắng hé lên. Bạn hãy chờ những ngày này để mang những chiếc áo khoác, áo len và phụ kiện đi kèm giặt giũ, phơi phóng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chế độ vắt cực khô của máy giặt hoặc máy sấy để làm khô nhanh chóng. Với những đồ không giặt được bằng máy, bạn nên mang đi giặt khô là hơi tại các tiệm giặt là uy tín.


Nếu không thể giặt ngay thì bạn cũng cần có phương pháp bảo quản quần áo đúng cách để hạn chế bụi, vi khuẩn, nấm mốc. Theo đó, khi mặc xong, tốt nhất bạn tránh việc treo quần áo trong nhà tắm, hoặc vứt thành đống bừa bãi.

Khi thay ra, bạn lên giũ mạnh quần áo để bụi bẩn bay ra khỏi lớp vải; sau đó, vắt chúng ngay ngắn hoặc treo lên mắc. Cần lưu ý treo cũng nơi để nơi khô ráo, thoáng đáng.

Xem thêm : Mẹo giặt áo sơ mi trắng hiệu quả?

Trên đây là một số thông tin mà Giặt là Nhật Bản Japan LaunDry mang đến cho bạn để có thể có thêm kinh nghiệm bảo quản quần áo tốt hơn sau những lần mặc. Nếu bạn cần tìm đến dịch vụ giặt là chuyên nghiệp, an toàn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé. Japan LaunDry hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED