Nguyên nhân khiến quần áo giặt máy không sạch và cách khắc phục?

10/09/2020Quần áo giặt máy không những không sạch lại bị bám thêm bụi bẩn màu trắng đục là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Có khá nhiều lý do tại sao máy giặt có thể để lại vết bẩn hoặc vết bám trên quần áo như máy giặt sử dụng lâu ngày với sơn bị bong tróc, chất làm mềm vải quá nhiều hoặc gioăng cửa bẩn có thể là nguyên nhân. Hãy cùng Giặt là Nhật Bản - Japan LaunDry  tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phục siêu đơn giản nhé!
 

 

Tìm hiểu các lí do khiến quần áo bị bám bẩn khi giặt máy?

Quần áo không sạch khi giặt máy xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé.
Lồng máy giặt có dư lượng dầu mỡ từ lần giặt trước
Lồng máy giặt có thể đã tích tụ dầu mỡ hoặc dầu từ quần áo được giặt gần đây. Điều này có thể khiến tải quần áo tiếp theo bị vấy bẩn hoặc vết đen khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lau lồng máy giặt bên trong bằng khăn ướt để loại bỏ bất kỳ dư lượng dầu mỡ nào. Một khi bạn đã làm sạch lồng, hãy chạy một chu trình không tải bằng nước nóng với một chén giấm trắng để làm sạch thêm lồng giặt.

Lớp sơn trong máy giặt bị bong tróc và gây ra các vết màu nâu hoặc đỏ

Sơn vào khu vực bị bong tróc. Nếu khu vực rỉ sét được sơn lên, điều này sẽ ngăn chặn mọi lớp sơn men bị bong tróc có thể gây ra vết gỉ trên quần áo của bạn. Điều này gây ra một vết màu nâu hoặc đỏ trên quần áo của bạn. Cách duy nhất để thực sự khắc phục điều này là sơn lại khu vực bị ảnh hưởng. Để khắc phục vấn đề bong tróc. Sử dụng sơn chống gỉ và áp dụng các vết gỉ tiếp theo trên quần áo của bạn.

 


Chất làm mềm vải quá nhiều bám vào các khu vực trong lồng giặt
Sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải có thể khiến nó bị vón cục và bám ở một số khu vực nhất định. Chất làm mềm sau đó có thể làm bẩn quần áo của bạn khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, hãy giảm lượng nước xả vải được sử dụng và giảm lượng quần áo cho vào mỗi lần giặt. Làm sạch trống giặt bên trong bằng khăn ướt ấm để loại bỏ bất kỳ chất làm mềm vải bị vón cục.

 


Mỡ dính trên gioăng cao su của cửa máy giặt
Gioăng cao su cửa máy giặt tải phía trước có thể đã vón cục chất tẩy rửa / chất làm mềm có thể chà lên quần áo. Luôn lau sạch gioăng cửa cao su sau khi giặt quần áo. Để ngăng nấm mốc xuất hiện. Để cửa máy giặt mở khi không sử dụng để cho luồng không khí vào và tránh mùi hôi và nấm mốc phát triển.

Các bộ phận khác của máy giặt bị hỏng
Nếu một bộ phận trong máy giặt bắt đầu xuống cấp, điều này có thể dẫn đến vết bẩn trên quần áo của bạn. Gioăng cửa, bơm hoặc các bộ phận khác có thể bị nứt, rách, hoặc vỡ và dính dầu mỡ hoặc vết bẩn trên quần áo của bạn. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần khắc phục sự cố máy giặt và tìm ra bộ phận nào khiến máy giặt làm bẩn quần áo của bạn. Rút phích cắm máy giặt và tắt nước khi khắc phục sự cố.

 

Cách khắc phục tình trạng quần áo không sạch khi giặt máy là gì?

- Thông thường, cứ sau 30 ngày thì chúng ta nên chạy một chu kỳ không tải với nước nóng = Sử dụng 1 chén giấm trắng và một muỗng tinh thể soda (bicarbonate soda). Làm thế nào để ngăn chặn vết bẩn thêm trên quần áo.
- Không sử dụng chất làm mềm vải quá mức vì nó có thể bị vón cục / tắc.
- Lau sạch trống giặt bên trong để giữ sạch và không có dầu mỡ / dầu / chất tẩy rửa.
- Giữ cho máy giặt chất tẩy rửa mở cho luồng không khí khi không sử dụng để tránh nấm mốc / tắc nghẽn / mùi hôi.
- Mở cửa máy giặt khi không sử dụng để thúc đẩy luồng không khí và ngăn ngừa nấm mốc.

Xem thêm : Những lưu ý khi đem đồ đi giặt ở tiệm?

Trên đây là những chia sẻ của của Giặt là Japan - Giặt là tại Hà Nội, chúng tôi hi vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích nhất. Khách hàng có nhu cầu giặt là tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ giặt khô là hơi nhé.


 


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED