Những lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ lông thú?

24/12/2019Đồ lông thú  là một trong những trang phục thời trang đắt tiền và được nhiều người yêu thích. Đồ lông thú được làm từ chất liệu hữu cơ nên chúng có thể dễ bị hỏng nếu không được sử dụng và  bảo quản đúng cách. Ngoài việc giặt là và cất giữ đúng cách, bạn cũng cần bảo vệ các bộ trang phục, phụ kiện bằng lông khỏi các loại côn trùng phá hoại. 

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồ lông thú:


Không nên để đồ lông thú trong tủ có băng phiến hoặc tủ làm bằng gỗ bách hương bởi mùi của chúng sẽ ám vào sợi lông và rất khó để làm mất mùi sau đó. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo quản đồ tại Hà Nội chuyên nghiệp để có thể bảo quản hiệu quả đồ khi không sử dụng

Khi cất giữ, bảo quản quần áo ngoài việc không để quần áo, phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời, bạn cũng phải đảm bảo rằng tủ chứa không có quá nhiều loại quần áo khác. Nhờ đó, lông thú có đủ không khí để "thở". Điều này giúp độ ẩm từ cơ thể người lưu trên trang phục dễ tản ra ngoài, phòng tránh hiện tượng nấm mốc có cơ hội sinh sôi. Nếu đồ lông thú bị ướt, hãy rũ cho nước ra hết rồi phơi trong phòng khô và thoáng.

Đối với những loại da thú cực kỳ đắt tiền đòi hỏi phải bảo quản khắt khe, bạn cần dùng máy chuyên dụng để giữ cho nhiệt độ ở mức 10 độ C và độ ẩm là 50%.

Khi sử dụng bạn cần nhấc nhẹ nhàng lần lượt từng bên vai thay vì kéo để áo tự trượt ra khỏi mắc. để tránh việc lông trên trang phục có thể bị xước hay đứt gãy gây mất thẩm mỹ cho trang phục. Hãy choàng một chiếc khăn lên cổ trước khi choàng áo lên người để tránh mỹ phẩm trên mặt bám và làm hỏng lông thú.
 

Tuyệt đối tránh dùng nước hoa khi mặc đồ lông thú bởi cồn có thể làm ố trang phục đồng thời khiến phần da thú bị khô, làm giảm tuổi thọ trang phục. Bên cạnh đó, một số loại nước hoa khi xịt lên phần lông thú có thể tạo ra mùi hôi khó chịu.

Hãy thường xuyên mặc áo lông thú bởi nhiệt trên cơ thể giúp cho da và lông không bị biến dạng.Việc thường xuyên mặc trang phục cũng là cách giúp cho đồ lông thú được bền đẹp hơn.

Tránh mọi vật nhọn va quệt vào đồ lông, kể cả trang sức hay phụ kiện cho quần áo. Khi khoác áo lông, không nên đeo túi có quai xích hoặc kim loại lên vai, thay vào đó hãy xách hoặc tốt nhất là dùng xắc tay.

Bên cạnh việc bảo quản trang phục cẩn thận, chúng ta cũng nên đem các loại đồ lông thú tới những nơi giặt khô là hơi chuyên nghiệp để làm sạch. Nhờ đó, tuổi thọ và diện mạo của trang phục cũng sẽ được kéo dài.

Trên đây là một số cách để sử dụng và bảo quản trang phục lông thú được bền bỉ và đẹp lâu hơn. Khách hàng có nhu cầu làm sạch trang phục lông thú, bảo quản đồ lông thú, vui lòng liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry và tham khảo các gói dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED