​Sự khác biệt giữa giặt tại quầy và giặt tại nhà là gì?

25/05/2023Sự khác biệt giữa giặt tại quầy và giặt  tại nhà là gì?

Chúng tôi muốn giới thiệu kiến thức cơ bản về vệ sinh.
Gập quần áo
Các phương pháp làm sạch được sử dụng tại tiệm giặt khô có thể được chia thành giặt khô, giặt thường, giặt ướt và giặt đặc biệt. Tại tiệm giặt là, chúng tôi lựa chọn phương thức giặt theo chất liệu và độ bẩn của món đồ mà chúng tôi nhận được từ khách hàng.
Cũng có nhiều phương pháp hoàn thiện khác nhau được sử dụng tại tiệm giặt khô. Hoàn thiện chẳng hạn như ủi theo đồ là công nghệ tạo nên sự khác biệt lớn giữa cửa hàng vệ sinh là cửa hàng vệ sinh chuyên nghiệp và nhà cửa, vì vậy tôi cũng sẽ giới thiệu về nó.

Giặt khô 

Máy giặt khô
Máy giặt khô

Điểm khác biệt lớn giữa phương pháp giặt là tại tiệm  và phương pháp giặt tại nhà là phương pháp giặt được gọi là “giặt khô”. Khi giặt tại nhà, "nước" được sử dụng, nhưng giặt khô là phương pháp loại bỏ vết bẩn trên vật dụng bằng dung môi gốc dầu mỏ hoặc dung môi hữu cơ dễ bay hơi như perchloroethylene thay vì nước.
Ưu điểm của nó là loại bỏ vết dầu tốt, không dễ bị mất hình dạng hoặc co lại, và kết cấu của nó không dễ thay đổi.
Những đồ không thể giặt bằng nước, chẳng hạn như com-lê, áo khoác, áo khoác và cà vạt, phải giặt hấp.

Máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo

Giặt là sử dụng "nước" giống như giặt ở nhà, nhưng sự khác biệt lớn là sử dụng "nước ấm".
Trong quá trình giặt là, các vật dụng làm từ chất liệu bền với nước, chẳng hạn như áo sơ mi và ga trải giường, được giặt bằng máy giặt chuyên dụng loại lồng giặt lớn bằng cách làm nóng chúng với chất tẩy rửa đặc biệt hoặc chất phụ trợ (chất kiềm).

Làm sạch ướt

Có thể có nhiều vết bẩn tan trong nước chẳng hạn như vết mồ hôi trên các vật dụng chỉ có thể giặt khô, chẳng hạn như "Có thể giặt ướt, có thể giặt khô" trên hình xử lý.

 

Trong những trường hợp như vậy, có một phương pháp giặt sử dụng "nước" được gọi là giặt ướt. Nó đòi hỏi công nghệ tiên tiến vì nó xử lý những thứ không thể rửa bằng nước.

Làm sạch đặc biệt

Giặt đặc biệt là phương pháp giặt dành cho những vật dụng không thể giặt bằng giặt khô, giặt thường hoặc giặt ướt, chẳng hạn như sản phẩm lông thú, sản phẩm da, quần áo Nhật Bản và thảm.

Máy giặt chuyên dụng

Công nghệ hoàn thiện

"Hoàn thiện" là một công nghệ tạo ra sự khác biệt lớn giữa một cửa hàng chuyên giặt là và giặt tại nhà.
   
Trong cửa hàng, bạn chọn phương pháp hoàn thiện phù hợp với mặt hàng, giống như phương pháp giặt. Ví dụ, áo khoác được hoàn thiện ba chiều bằng cách ủi các bộ phận nhỏ như vai và cổ áo bằng máy hoàn thiện hình người hoặc bàn ủi đặc biệt (gọi là ngựa).
 
Ngoài ra, hình dáng của món đồ được hoàn thiện ba chiều bằng cách sử dụng triệt để hơi nước và một bàn ủi đặc biệt có thể hút bụi ngay cả khi hoàn thiện bằng tay bằng bàn ủi.

Hiện tại, Japan Laundry tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội về việc làm sạch và bảo quản trang phục của Quý khách. Nếu bạn còn đang băn khoăn việc tìm một nơi để gửi gắm những sản phẩm yêu quý của mình, hãy liên hệ với Japan Laundry qua hotline: 0936.486.958 hoặc tham khảo chi tiết tại FB: https://www.facebook.com/dichvugiatlacaocap
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED