Tổng quan về đồ len lông cừu

21/11/2020Nếu nói thời trang mùa hè đa dạng về kiểu dáng, phong cách và chất liệu thì thời trang thu-đông cũng phong phú không kém. Nhắc đến thời tiết mùa đông, hẳn không thể không nhắc tới những chất liệu phổ biến như: cashmere, dạ, lông, da... Và đặc biệt là len. Ở đây, Japan Laundry xin đề cập đến len lông cừu, một loại len phổ biến với độ thông dụng, giá thành phải chăng và sự ấm áp, mịn màng mà nó đem lại cho người sử dụng.

Có rất nhiều những kiến thức mà chúng ta cần biết về len lông cừu. Tuy nhiên, câu hỏi thường gặp nhất mà Japan Laundry thường nhận được từ Quý khách hàng là độ co của sợi len lông cừu sau khi giặt? Vậy nguyên nhân từ đâu? Cần khắc phục tình trạng đó như thế nào? Chọn phương pháp giặt nào là tốt nhất cho len lông cừu?... Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!
 
Tổng quan về đồ len lông cừu
 
Có thể bạn chưa biết: Sợi len có cấu trúc từ nhiều vảy nhỏ nằm gối lên nhau; những vảy này khiến sợi len trượt theo hướng đi xuống phía mặt đất dễ dàng hơn hướng đi lên trần nhà. Điều này cũng giải thích tại sao khi vuốt tóc, bạn sẽ thấy vuốt từ chân lên ngọn tóc lại dễ hơn chiều ngược lại.

Khi áo len nhào lộn trong quá trình giặt, lớp vảy này gặp phải một vấn đề là sự ma sát. Khi các sợi len cọ xát với nhau, những miếng vảy giống như chiếc móc nhỏ chỉ cho phép sợi len di chuyển một chiều. Đến lúc tiếp xúc với nước, mọi chuyện lại tệ hơn nữa vì nước làm các sợi len phồng to lên, sát lại gần nhau hơn và làm mềm vảy ở mức đủ để chúng dễ mắc vào nhau hơn chứ không làm mềm để trượt qua.

Trong cả quá trình giặt và sấy khô, những chiếc móc nhỏ được hình thành trên sợi len khiến áo len ngày càng bị ép chặt và cuối cùng co lại. Sức nóng trong quá trình giặt và sấy khiến những sợi len mắc vào nhau nhiều hơn, vì vậy chúng dễ dàng tiếp xúc và trở lên dễ uốn hơn bình thường. Điều này cũng tương tự các sợi mì spaghetti chín va chạm nhiều hơn các sợi cứng, sống.

Đa số các trang phục len lông cừu đều được chỉ thị giặt khô  phương pháp giặt khô.Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể giặt được bằng nước. Nhưng có một vài lưu ý Japan Laundry cần Quý khách nắm được để không gặp phải những sự cố đáng tiếc:

* Thứ nhất: Nếu trên mác hiển thị cho phép giặt ướt, hãy cẩn thận gấp đồ giặt và cho vào túi lưới. Việc làm đó sẽ hạn chế giãn sợi khi máy giặt hoạt động
 
Tổng quan về đồ len lông cừu

* Thứ hai: Nếu không yên tâm giặt máy, bạn có thể giặt nước bằng tay. Tuy nhiên cần hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận, đặc biệt đừng cố dùng sức chà mạnh các vết bẩn trên đồ giặt, điều này khiến bạn có thể phải vứt bỏ trang phục yêu thích vì sự co giãn của các sợi len.
 
Tổng quan về đồ len lông cừu

* Thứ ba: Sử dụng chất tẩy rửa trung tính (bột giặt quần áo thời trang) 
 
Tổng quan về đồ len lông cừu

Sợi len có khả năng chống kiềm rất yếu như chất tẩy dùng để giặt. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng chất tẩy rửa trung tính.
 
Tổng quan về đồ len lông cừu
 
*Nhìn vào hình bạn thấy gì không? Như các bài viết Japan Laundry đã giới thiệu trước đó:
 
  • Khi sấy khô trang phục len lông cừu, hãy định hình và đặt phẳng hoặc dùng hai móc treo.
  • Nếu bạn không thể dặt chúng nằm phẳng, hãy sử dụng móc áo, nhưng nên chọn loại dày và cẩn thận để không bị căng phần vai do sức nặng.

Tốt hơn là sử dụng hai móc treo để treo viền và tay áo để phân phối trọng lượng hoặc gấp chúng lại gọn gàng khi bảo quản, chắc chắn khi sử dụng lại, bạn sẽ không phải thất vọng về hình dạng trang phục ban đầu. 

Hiện nay, Japan Laundry tự hào là địa chỉ giặt là cao cấp uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cố gắng đem lại những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, mang tới sự hài lòng cho tất cả khách hàng mỗi khi gửi gắm trang phục yêu thích của mình.

Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0936.486.958 hoặc Facebook: Giặt là Japan Laundry
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED