5 Sai lầm bạn không thể ngờ khi giặt khô quần áo tại nhà

29/07/2020Giặt khô là hơi vốn là một phương pháp giặt tẩy đang được ưa chuộng rất nhiều. So với giặt ướt, giặt khô có nhiều ưu điểm hơn nên thường được nhiều chị em ưu tiên sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách giặt khô đúng. Bạn có biết 5 sai lầm khi giặt quần áo khô tại nhà mà bạn vẫn hay mắc phải? Theo dõi ngay bài viết của Japan LaunDryGiặt khô là hơi uy tín tại Hà Nội để có thêm những thông tin bổ ích nhé !

5 Sai lầm bạn có thể sẽ mắc phải khi giặt khô quần áo tại nhà

 

Không phân loại vải

 
Giặt khô và giặt ướt sẽ phù hợp với các loại trang phục khác nhau. Vì thế, để tránh gặp phải sai lầm khi giặt khô, bạn cần phân loại quần áo cần giặt thành những nhóm khác nhau. Trước tiên, bạn cần lọc đồ ra thành 2 nhóm: nhóm đồ trắng, nhạt màu và nhóm quần áo có màu đậm, sẫm.
Với mỗi nhóm quần áo đã được phân loại, bạn chọn ra các loại trang phục phù hợp với cách giặt khô như đồ comple, đồ vest, đồ lụa, đồ thiết kế,... Việc phân loại như vậy có thể khiến bạn tốn một ít thời gian của bạn nhưng sẽ hạn chế việc giặt sai cách dẫn đến quần áo bị dính màu hoặc phai màu, mất phom dáng,...

 


Cho quá nhiều hóa chất xà phòng giặt tẩy

Nhiều người thường cho rằng giặt nhiều xà phòng sẽ khiến quần áo được sạch hơn. Đặc biệt với biện pháp đặc biệt ưu tiên vai trò của các hóa chất giặt tẩy như giặt khô sẽ dễ khiến bạn cho nhiều xà phòng hơn mức cần thiết.
Đây là một sai lầm mà bạn cần phải khắc phục. Nếu bạn cho quá nhiều chất tẩy rửa, quần áo sẽ dễ bị phai màu hoặc sờn rách sau ít lần giặt. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến máy giặt của bạn.

Để quần áo lâu ngày rồi mới giặt

Một lần giặt khô là một lần cực vì phải theo dõi liên tục nên cứ để nhiều quần áo rồi giặt luôn một lần chính là tâm lý chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, để quần áo quá lâu sẽ khiến các vết bẩn cứng đầu bám chặt hơn, làm quần áo ố vàng và mục sợi vải. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có dịp sinh sôi nảy nở khi bạn để quá nhiều đồ dơ cùng một chỗ.

Để quần áo trong máy giặt qua đêm

Sau một ngày đi làm về, các bà nội trợ thường có xu hướng giặt quần áo vào buổi tối rồi đi ngủ. Quần áo đã được máy giặt sấy khô nên không có gì phải lo ngại. Thế nhưng, đây là một sai lầm lớn mà bạn cần chú ý. Quần áo tuy đã được sấy khô nhưng vẫn còn tương đối ẩm một chút nên cần được phơi càng sớm càng tốt để tránh gây mùi.
Ngoài ra, quần áo sau khi giặt khô xong thường khá nhăn. Nếu bạn không giũ quần áo ra để phơi ngay thì sau khi quần áo khô, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để có thể làm thẳng lại quần áo của bạn.

 


Không kéo khóa quần và cài cúc quần áo

Không chỉ đối với giặt khô mà đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng không thể ngờ khi giặt ướt. Khoá quần bằng kim loại với phần răng cưa sẽ dễ mắc vào những món đồ khác của bạn, làm hỏng quần áo giặt chung.
Ngoài ra, nếu không cài cúc quần áo lại, những chiếc cúc nhỏ thường sẽ bung ra sau khi chịu áp lực từ động cơ máy giặt. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn để có thể bảo quản quần áo tốt nhất khi giặt khô.

Xem thêm : Bật mí cách giặt và bảo quản quần áo trắng hiệu quả

Trên đây là 5 sai lầm thường thấy khi làm sạch quần áo bằng hình thức giặt khô mà bạn có thể rút kinh nghiệm cho những lần giặt tẩy sau của mình. Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc này, hãy sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi của Japan LaunDry. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất về dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED