Bật mí cách giặt và bảo quản quần áo trắng hiệu quả

28/07/2020Các trang phục màu trắng luôn mang đến cho chúng ta sự thanh lịch, trẻ trùn. Do đó chắc hẳn rằng trong tủ quần áo của bạn có rất nhiều đồ trắng? Mặc thì đẹp nhưng giặt và bảo quản đồ trắng lại lâu công hơn rất nhiều so với các trang phục khác! Cùng Japan LaunDry – Giặt là uy tín tại Hà Nội  tìm hiểu những cách tẩy quần áo trắng bị lem màu qua bài viết sau nhé!
 

Bật mí cách tẩy trắng quần áo trắng bị lem màu?

 
Nếu bạn chưa biết cách làm sạch áo trắng thì dưới đây là một vài mẹo giúp quần áo sau giặt sạch sẽ thơm tho – và quan trọng hơn, cách giữ cho chúng luôn như vậy.
  • Luôn giặt quần áo trắng riêng! Bạn có thể nghĩ một ít đồ màu sẽ không ảnh hưởng gì khi giặt chung với đồ trắng, nhưng những màu này có thể phai vào đồ trắng và làm quần áo bị đục hoặc ngả màu.
  • Sử dụng bột giặt có các hoạt chất tẩy trắng.
  • Ngâm quần áo. Bạn có muốn biết cách làm trắng áo sơ mi khi chúng bị bẩn hay ố vàng không? Thử ngâm trong dung dịch chất tẩy có chứa oxy, hoặc dung dịch nước chanh!
  • Phơi trong nắng. Bạn vẫn băn khoăn về cách làm trắng quần áo? Thử phơi quần áo ngoài trời thay vì phơi trong nhà – ánh nắng mặt trời sẽ làm áo khô và  sáng áo trắng tự nhiên!

Giữ màu quần áo luôn tươi tắn như mới

 
Nếu bạn không biết cách giữ quần áo màu luôn sáng và tránh phai màu, dưới đây là một số mẹo nhỏ:
  • Lộn trái quần áo. Lộn trái quần áo trước khi giặt sẽ giúp quần áo không bị phai màu – điều này đặc biệt hiệu quả cho đồ đen và đồ tối màu.
  • Sử dụng một sản phẩm giúp bảo quản màu như giấm trắng. Thêm nửa chén giấm trắng khi ngâm quần áo sẽ giữ màu nhuộm khỏi phai.
  • Sử dụng đúng loại bột giặt. Vừa mang lại hiệu quả tẩy trắng, vừa đảm bảo giữ cho quần áo không bị co giãn, phai màu.
  • Phơi ngoài trời. Phơi quần áo màu dưới bóng râm để tránh phai màu.

Cách giữ cho quần áo luôn sạch sẽ

 
Trong những ngày trời nóng hay trong mùa mưa, quần áo trở nên chóng bẩn hơn. Thậm chí bạn còn có cảm giác quần áo không bao giờ thực sự sạch dù bạn có giặt thường xuyên đến mấy! Hãy sử dụng thêm nước xả vải hoặc các loại bột giặt có mùi hương bám lâu trên quần áo.
Thỉnh thoảng, quần áo có mùi mốc ngay cả khi chưa mặc – điều này có thể do một số lí do, ví dụ như tủ quần áo bị ẩm, hoặc do máy giặt nhà bạn bị bẩn. Để tránh vấn đề này, nhớ lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay khi hoàn tất chu trình giặt, và đảm bảo quần áo hoàn toàn khô trước khi cất vào tủ.

Để vệ sinh máy giặt, bạn có thể đổ một ít giấm trắng vào trong lồng giặt và cho máy chạy một chu trình giặt trống với nhiệt độ nước nóng nhất có thể.

Xem thêm : Lưu ý gì khi sử dụng thuốc tẩy cho quần áo

Hi vọng  những thông  tin từ bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để giặt và bảo quản đồ áo hiệu quả. Tuy nhiên, nếu trang phục của bạn được làm từ những chất liệu đặc biệt thì nên lựa chọn các phương pháp làm sạch tiên tiến khác như giặt khô là hơi… Hãy tham khảo dịch vụ của Japan LaunDry nếu bạn cần nhé.
 


 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED