Bảo quản chăn như thế nào là đúng cách?

18/11/2019Sau một thời gian bảo quản khi đưa chăn ra dùng có thể bạn sẽ phát hiện chăn có dấu hiệu ẩm mốc, ố vàng…Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?. Cách khắc phục ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây của Giặt là Hà Nội Japan LaunDry để hiểu rõ hơn nhé.
 

Một số sai lầm khi sử dụng và bảo quản chăn tại nhà?

Trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản chăn, chắc chắn rằng bạn sẽ mắc phải một trong số những lỗi sai dưới đây. Cùng Japan LaunDry theo dõi và khắc phục nhé.
 
Không thường xuyên vệ sinh
Mỗi người dùng 7-8 tiếng mỗi ngày trên giường ngủ. Trong quá trình đó, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi và da chết.  Chúng sẽ bám trên chăn và nếu như bạn không thường xuyên giặt giũ chăn sạch sẽ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 
Cất chăn bông trong tủ quá lâu
Mặc dù trước khi bỏ chăn vào tủ, bạn đã giặt chăn sạch sẽ nhưng nếu để chăn quá lâu trong tủ rất dễ gây nên ẩm mốc. Do đó, hãy đem chăn ra phơi khi trời có nắng, tránh để chăn quá lâu trong tủ kín.
 
Phơi chăn chưa khô đã cất
Chăn bông thường dày và khó phơi khô. Đặc biệt vào những ngày trời nồm ẩm, độ ẩm không khí cao rất khó phơi khô chăn. Cho nên, nhiều người chăn chưa thực sự khô đã thu lại bảo quản khiến chăn có mùi hôi khó chịu và nhanh chóng bị ẩm mốc tấn công. Tốt nhất vào những ngày không nắng, bạn nên sấy chăn bông trước khi phơi để nhanh khô hơn.
 
 

Hướng dẫn bảo quản chăn đúng cách

 
Bạn cần thường xuyên giặt vỏ chăn hàng tuần trong quá trình sử dụng để chúng được thơm tho, sạch sẽ và ngăn những vết bẩn cứng đầu để quá lâu sẽ khó làm sạch.
 
Phân loại chăn bông giặt riêng, không giặt chung với các quần áo khác. Hãy giặt chăn bằng chế độ quay nhẹ nhất trong máy giặt để chăn không bị sờn cũ, bạc màu.
 
Không giặt ruột bông quá nhiều lần.Chúng ta có thể dùng thanh gỗ đập vào chăn để rũ đi bụi bặm bám vào. Sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và bụi bông còn lại. Cuối cùng đem đi phơi nắng hoặc sấy nhiệt để loại bỏ vi khuẩn.

Xem thêm : Ưu điểm dịch vụ giao nhận đồ tại nhà Hà Nội - Japan LaunDry
 
Hi vọng những chia sẻ trên của Giặt là Hà Nội Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để sử dụng và bảo quản chăn một cách hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ giặt chăn chuyên nghiệp tại Japan LaunDry, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED