Bảo quản đồ áo như thế nào là đúng cách?

26/07/2019Cất giữ và bảo quản quần áo đúng cách sẽ giúp quần áo của bạn bền bỉ và sạch sẽ hơn. Đặc biệt là phòng tránh được nấm mốc trong thời tiết nóng ẩm. Theo dõi bài viết dưới đây của Japan Laundry – dịch vụ giặt là tại Hà Nội để biết cách bảo quản đồ tốt hơn nhé.

Hướng dẫn bảo quản đồ áo đúng cách

 
Giặt quần áo sạch sẽ
 
Bụi và vết bẩn là những yếu tố thu hút loại rệp, gián và các loại bọ cắn quần áo. Hơn nữa, khi chúng ta cất quần áo bẩn trong một thời gian dài, sẽ khiến vết bẩn càng bám chặt vào sợi vào khiến khó giặt sạch hơn. Nghiêm trọng hơn, vết bẩn trên quần áo sẽ là môi trường lí tưởng để phát sinh nấm mốc độc hại, và sẽ lan ra cả tủ quần áo của bạn. Do đó; để bảo quản quần áo hiệu quả, cần phải giặt quần áo sạch sẽ.
 
Treo quần áo
 
 
 
Các loại suit là loại đồ áo cần tới loại móc vừa vặn với bề ngang của vai áo, điều này giúp dáng áo không bị phá hỏng trong thời gian bảo quản. Ngoài ra, quần cũng cần được treo lên để chống nhăn. Chúng ta nên chọn loại mắc có lớp đệm ở hai bên để tránh làm giãn quần. Bên cạnh đó, Cravat cũng là loại phụ kiện cần treo lên để giữ dáng và chống nhàu.
 
Các loại đồ cần gập
Đồ len là một trong những trang phục không nên treo lên mắc. Như chúng ta đã biết, đặc tính mềm và dễ co rão, đồ len sẽ bị hỏng dáng hoặc rách khi bạn treo quá lâu. Ngoài đồ len thì áo nỉ, đồ dệt kim và áo khoác dày cũng là những thứ nên gập lại khi bảo quản.
 
Sử dụng túi đựng đồ
 
Các loại túi đựng đồ, bọc quần áo cần phải kín hơi để tránh côn trùng, bụi và hơi ẩm. Tuy nhiên chúng ta cần phân loại đồ để bảo quản có hiệu quả. Đồ suit chúng ta nên để ở trong những túi thoáng khí một chút để bảo quản tốt hơn. Với những trang phục khác, bao gồm cả đồ len nên đựng trong túi nhựa.
 
 
 
 
 
Bảo quản
 
Trang phục cần được bảo quản ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Đối với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, chúng ta nên để vào trong tủ vài gói chống ẩm. Đối với các loại hộp cất đồ bằng nhựa cần tránh ánh nắng mặt trời để tránh hiện tượng hấp hơi, dẫn đến quần áo bị phai màu.
 
Nếu bạn lo lắng không thể bảo quản quần áo tại nhà tốt được, đừng lo, hãy trải nghiệm dịch vụ bảo quản đồ tại Hà Nội của  Japan LaunDry. Với những phương pháp bảo quản quần áo chuyên nghiệp cùng với không gian bảo quản đảm bảo sẽ giúp bạn giữ quần áo mà không lo bụi bẩn, nấm mốc.
Japan LaunDry – hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED