Lưu ý gì khi sử dụng thuốc tẩy cho quần áo ?

23/07/2020Giặt giũ là công việc quen thuộc hàng ngày để chúng ta có thể làm sạch những bộ trang phục thân yêu của mình. Nhiều người thường sử dụng thuốc tẩy để có thể làm mới hơn những bộ quần áo của mình. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tẩy thì bạn cũng cần có những lưu ý nhất định để làm sạch hiệu quả và đảm bảo quần áo được bền đẹp. Tham khảo một số gợi ý dưới đây của Japan LaunDry - Giặt là cao cấp tại Hà Nội để bỏ túi những kinh nghiệm hay nhé.

 
 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy/ Giặt khô là hơi cao cấp Japan LaunDry

 
Quần áo bị phai màu phần lớn nguyên nhân là do chất tẩy trắng có trong bột giặt, hoặc người giặt bổ sung thêm chất tẩy trắng. Chất tẩy trắng có 2 loại mà các bà nội trợ cần phải lưu ý là: chất tẩy trắng hữu cơ và chất tẩy trắng vô cơ.

Chất tẩy trắng vô cơ: Loại tẩy trắng vô cơ mà mọi người thường sử dụng là nước Javel. Javel có tác dụng tẩy trắng, loại bỏ chất bẩn hiệu quả, và khả năng diệt khuẩn cao. Tuy nhiên, Javel lại tẩy cả màu của chất bẩn và màu của quần áo, và làm mục vải. Bên cạnh đó, nước Javel cũng làm hại da tay, và có khả năng gây tổn thương đường hô hấp.

Chất tẩy trắng hữu cơ: Là các peracid. Loại tẩy trắng này có khả năng tẩy trắng cao, ăn da và làm mục vải như Javel. Nhưng vì có khả năng hòa tan trong nước, nên nó không ảnh hưởng đường hô hấp.

Chú ý những điều sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng để làm sạch quần áo?

  • Sau khi sử dụng cần phải đậy kín nắp.
  • Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với chất tẩy trắng.
  • Để chất tẩy trắng ở xa tầm tay trẻ em.
  • Không để gần thức ăn, nguồn nước sinh hoạt.
  • Để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh làm đổ ra ngoài.
  • Khi sử dụng cần mở cửa sổ để thông thoáng, không sử dụng trong phòng kín.
  • Chỉ dùng vừa đủ, không dùng quá số lượng, không lạm dụng.
  • Đọc kỹ thành phần trước khi mua và chỉ mua đủ dùng trong một thời gian ngắn.
 

Giặt giũ là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách vừa giặt sạch, vừa giữ quần áo bền màu, và lại bảo vệ sức khỏe. Với những lưu ý khi giặt giũ trên đây, chắn hẳn rằng việc giặt giũ của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Xem thêm : Giặt là bảo quản chất liệu cotton thế nào?

Nếu bạn cần tẩy sạch những vết bẩn trên quần áo một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, hãy tham khảo dịch vụ giặt khô là hơi của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc tiên tiến  hiện đại, hóa chất đảm  bảo an toàn, Japan LaunDry đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.
Liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED