Bí quyết hạn chế nếp nhăn sau khi giặt áo sơ mi

18/05/2020Áo sơ mi nhăn nhúm ngay khi lấy ra từ máy giặt khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy vậy, tình trạng nếp nhăn áo sơ mi này hoàn toàn có thể bị loại bỏ trong quá trình giặt ? Bằng cách nào?  Hãy cùng Giặt là Nhật Bản - Giặt khô là hơi tại Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 

Hướng dẫn hạn chế nếp nhăn trên áo sơ mi khi giặt máy?

 
Dùng túi giặt để hạn chế nếp nhăn áo sơ mi khi giặt máy
 
Dùng túi giặt đồ là một trong những biện pháp giúp hạn chế những nếp nhăn áo sơ mi. Ngoài ra, nó còn giúp các khuy nút không bị vướng vào quần áo khác. Đừng quên phân loại trang phục theo màu sắc trước khi bỏ vào máy để tránh tình trạng màu các trang phục khác phai sang áo sơ mi nhé.
 

Tùy chỉnh vận tốc vắt phù hợp
 
Khi thực hiện cách vắt quần áo bằng máy giặt, bạn hãy chọn một chế độ vắt thích hợp tùy vào từng loại vải cũng như tốc độ vắt. Với áo sơ mi, hãy đảm bảo rằng tốc độ vắt nằm ở mức vừa phải. Và đừng cố gắng làm khô áo quá mức bằng cách sấy khô nó với vận tốc tối đa nhé. Khi tùy chỉnh vận tốc vắt phù hợp thì bạn sẽ giảm được các nếp nhăn trên áo sơ mi sau giặt.

Sử dụng nước xả vải
 
Khi giặt áo sơ mi, bạn hãy kết hợp sử dụng nước xả vải. Bởi nước xả vải có công dụng làm mềm vải, ổn định và bảo vệ cấu trúc vải trong suốt quá trình giặt của máy. Vải quần áo trở nên mềm mại hơn sau mỗi lần giặt, chính vì thế tình trạng “nhàu, nát” sẽ không còn xuất hiện như trước.
 
Phơi ngay sau khi giặt
 
Hãy nhớ rằng vết nhăn sẽ càng hằn sâu lên áo sơ mi khi chúng nằm trong máy giặt càng lâu. Do đó, khi giặt xong, bạn nhớ phơi áo sơ mi ngay để hạn chế nếp nhăn xuất hiện. Tốt hơn hết, hãy giũ thật mạnh trước khi treo nó lên móc. 
 

Sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp - Giặt khô là hơi tại Hà Nội / Japan LaunDry

 
 
Nếu như chiếc áo sơ mi của bạn được làm từ chất liệu đặc biệt như lụa thì bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi để có thể làm sạch một cách hiệu quả và đảm bảo giữ gìn form dáng, chất liệu trang phục được bền đẹp. 
 
Xem thêm : Những sai lâm cần tránh khi tẩy ố trên quần áo?

Trên đây là những mẹo hạn chế nếp nhăn áo sơ mi khi giặt máy mà Giặt là tại Hà Nội / Japan LaunDry gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp tối ưu nhất để giải quyết các nếp nhăn khó chịu.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED