Cách giặt áo da lộn chuẩn nhất

15/10/2022Áo khoác da lộn rất khó giặt sạch khi bị dính bẩn. Nhưng một khi bạn biết cách giặt da lộn, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những vết bẩn trên chất liệu này nữa. Cách giặt áo da lộn chuẩn nhất thường có hai cách: giặt tay và giặt máy. Cùng tìm hiểu cả hai cách trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách giặt áo da lộn

Cách giặt áo da lộn

Cách giặt áo da lộn bằng tay

Không giống như hiểu lầm của hầu hết mọi người về việc giặt tay, cách giặt áo da lộn bằng tay vẫn có thể giúp loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu trên áo nếu bạn giặt đúng cách. 

Những gì bạn cần đó chính là một loại chất tẩy rửa nhẹ chuyên dùng cho đồ da để giặt áo da lộn, một đôi găng tay để bảo vệ da tay khỏi hóa chất tẩy rửa, một chậu nước to và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn bột giặt và nước lạnh theo tỷ lệ 1: 1.

Bước 2: Nhúng khăn ấm hoặc bàn chải vào hỗn hợp bột giặt rồi chà nhẹ lên bề mặt áo.

Bước 3: Lộn trái áo da lại và ngâm áo trong dung dịch trên khoảng 10 - 15 phút. Sau đó giặt sạch mặt trong của áo. 

Bước 4: Khi áo đã giặt xong, phơi áo trong bóng râm hoặc nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp. Khi áo đã khô, bạn đánh qua 1 lớp xi dành cho đồ da trên bề mặt da áo.

Bên cạnh đó, đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu để chùi qua những vết bẩn đó trước khi giặt lại với nước và nước giặt. Dầu ô liu chứa nhiều chất làm bóng, khử mùi, có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc phát triển, rất hợp để tẩy rửa vết ố, bẩn trên đồ da. 

Cách giặt áo da lộn bằng máy

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để giặt tay thì sử dụng máy giặt cũng là một ý không tồi. Tuy nhiên đối với cách giặt áo da lộn bằng máy giặt, bạn cần lưu ý tuyệt đối những điều dưới đây để áo da không bị rách.

Bước 1: Nhớ phải lộn áo da ngược lại trước khi cho vào máy. Bạn cũng có thể cho áo da lộn vào giặt chung với các loại quần áo tối màu khác như quần tất, quần short và áo phông.

Bước 2: Cho áo da lộn cần giặt vào máy giặt. Không được để máy giặt ở chế độ vắt quá khô. Trong khi vận hành máy giặt, hãy quan sát nếu có tiếng ồn lớn và quần áo bị dính vào nhau thì ngay lập tức tắt máy giặt và bỏ áo ra khỏi máy.

Bước 3: Sau khi máy giặt giặt sạch quần áo, bạn hãy phơi áo da trong bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Khi áo da đã khô, bạn có thể dùng xi đánh bóng qua một lớp trên áo.

Cách giặt áo da lộn

Cách giặt áo da lộn

Lưu ý cách làm sạch áo da lộn

Bạn nên mua đồ làm sạch đồ da từ cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm làm sạch đồ da. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh như baking soda, OxiClean hoặc Jaben vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng áo của bạn. 

Áo khoác da lộn cần được chăm sóc ngay cả sau khi giặt. Tránh phơi đồ da dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nắng quá to và gắt vì có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt da áo. 

Để bảo quản áo, bạn nên bọc áo bằng giấy báo sẽ tránh bụi hiệu quả và giữ cho áo không bị mốc, có mùi.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về cách giặt áo da lộn Japan Laundry bật mí bên trên bổ ích cho những ai sở hữu áo da lộn. Chúc các bạn thành công khi giặt áo da lộn tại nhà. Bên cạnh đó Japan Laundry chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ giặt ủi mà bạn cần. Hãy liên hệ chúng tôi qua website: jpcleaning.com.vn khi có nhu cầu.

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED