Cách giặt áo lông vũ tại nhà

03/08/2022Lông vũ là một loại vật liệu rất dễ bị hư hỏng nếu chúng ta không biết giặt đúng cách và bảo quản đúng cách. Bài biết dưới đây sẽ cùng nhau tìm hiểu về các cách giặt áo lông vũ tại nhà phổ biến được nhiều người áp dụng.

Cách giặt áo lông vũ tại nhà

Tìm hiểu về các cách giặt áo lông vũ tại nhà

Có hai cách giặt áo lông vũ phổ biến đó là giặt tay và giặt bằng máy giặt

  • Cách giặt áo lông vũ bằng tay: Đầu tiên, pha một ít bột giặt với nước ấm. Sau đó, dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên các vết bẩn. Tiếp theo, chúng ta cứ tiếp tục dùng bàn chải lông mềm nhúng vào nước sạch để loại bỏ xà phòng trên áo, vắt bớt nước đi và mang ra phơi áo. Phương pháp giặt này chỉ có thể áp dụng với các loại áo lông vũ dạng phao siêu nhẹ.

  • Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt: Đầu tiên, chúng ta nên lộn trái áo lông vũ sau đó kéo khoá áo lên và cho vào lồng giặt. Nên lựa chọn chế độ giặt nhỏ và vắt khô nhẹ nhàng. Lưu ý, chúng ta không nên giặt ở chế độ mạnh và vắt cực khô, như thế sẽ làm lông áo bị đứt gãy và vón cục.

Cuối cùng, nên sử dụng bột giặt trung tính để tránh làm giảm chất lượng và tuổi thọ của áo.

Các lưu ý quan trọng khi giặt áo lông vũ tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi giặt áo lông vũ tại nhà:

  • Không nên giặt áo lông vũ quá nhiều lần: theo chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên giặt áo lông vũ 2 lần một năm để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mĩ.
  • Nên lựa chọn bột giặt hoặc nước giặt áo phù hợp: nên chọn các loại trung tính để đảm bảo độ bền đẹp và tuổi thọ của áo.
  • Khi phơi áo lông vũ: không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không sấy áo trong nhiệt độ quá cao. Nên phơi áo bằng gió tự nhiên để đảm bảo chất lượng và màu sắc. 

Cách giặt áo lông vũ tại nhà

Các cách khử mùi cho áo lông vũ

Một số cách khử mùi cho áo lông vũ như:

  • Tẩy nấm mốc và khử mùi áo lông bằng giấm: Giấm có thể giết chết hơn 80% các loại nấm mốc và hạn chế sự phát triển của chúng. Ngoài ra, giấm khử mùi nấm mốc trên quần áo rất hiệu quả. Ta chỉ cần sử dụng hỗn hợp là một chén giấm hoà với bốn lít nước trong khoảng một giờ. Sau đó, giặt quần áo với bột giặt như cách giặt thường.
  • Loại bỏ mùi trên lông vũ bằng borax: Borax hay còn gọi là hàn the, là nguyên liệu diệt nấm mốc tự nhiên không thải khí độc ra môi trường. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần hoà tan nửa cốc borax với nước ấm và giặt như bình thường trong máy giặt. 

Nếu bạn không có thời gian để tự giặt áo lông vũ tại nhà, bạn có thể tìm đến các địa chỉ giặt ủi chuyên nghiệp như: https://jpcleaning.com.vn/. Đây là dịch vụ giặt ủi tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Nhật Bản Japan Laundry

Địa chỉ:  Đường Dương Liễu 2, kcn Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 046 291 1616

CSKH: 093.648.6958

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2-Thứ 7: 8 giờ đến 17 giờ

Nghỉ trưa: 12 giờ đến 13 giờ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED