Cách giặt suit an toàn, đúng cách

31/10/2022Suit được coi là bộ quần áo có giá thành đắt đỏ vì chất liệu và kiểu dáng cao cấp của nó. Do vậy mà giặt suit ở tiệm được nhiều người lựa chọn để bảo quản trang phục được tốt hơn. Tuy nhiên, trong bài viết dưới dây Japan Laundry sẽ hướng dẫn bạn cách giặt suit an toàn, đúng cách ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé. 

Cách giặt suit đúng cách dễ dàng

Cách giặt suit đúng cách dễ dàng

Cách giặt suit tại nhà bằng tay đơn giản

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác kỹ càng trên bộ suit để nắm được cách giặt 

Một trong số những sai lầm mà mọi người hay gặp phải khi mua quần áo đó là vứt đi các nhãn mác sản phẩm. Trên các nhãn đó nhà sản xuất sẽ thường để những thông tin cùng  ký hiệu giặt là cơ bản của bộ quần áo và suit cung không phải ngoại lệ. Khi mua suit bạn nên chú ý giữ lại các thẻ nhãn mác này để sau này sử dụng nhé. 

Bạn nên chú ý các kí hiệu có trên nhãn mác như: Giặt tay, giặt máy, không được giặt (trường hợp này bạn bắt buộc phải đến tiệm để giặt khô), chất tẩy rửa không được sử dụng, nhiệt độ giặt,...

Bước 2: Bắt đầu giặt 

Đầu tiên là công đoạn ngâm áo. Bạn có thể pha nước với bột giặt hoặc dung dịch giặt là bạn ưa thích. Bạn lưu ý chỉ dùng nước lạnh trong suốt quá trình giặt và không sử dụng các dung dịch, hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc bị nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng cho bộ suit. Sau đó ngâm bộ suit trong nước đã pha từ 10 - 15 phút. Trong lúc này bạn có thể chà xát nhẹ nhàng để các cặn bẩn được trôi đi hết. 

Tiếp theo bạn đổ nước vừa rồi đi và tiến hành giặt lại bộ suit qua ba lần nước thường, vò tay nhẹ nhàng để cho bọt đi hết. 

Bước 3: Tiến hành hong khô và bảo quản

Sau khi giặt xong, bạn vắt bộ suit thật nhẹ nhàng để loại bỏ nước thừa. Bạn có thể làm khô bộ suit bằng máy sấy quần áo chuyên nghiệp hoặc phơi bộ suit ở nơi thoáng mát. 

Sau khi bộ sui khô, bạn có thể bảo quản bộ suit bằng cách bọc vào túi nilon hoặc các loại túi vải bọc quần áo chuyên dụng và cất ở chỗ khô ráo, sạch sẽ đợi đến lần sử dụng tiếp theo.   

Cách giặt suit bằng máy giặt (áp dụng cho loại máy giặt nhiều chế độ giặt chuyên dụng)

Bước 1: 

Bạn nên lộn ngược mặt ngoài của áo vest, hoặc suit vào trong. Đều này giúp hạn chế việc áo bị phai màu khi giặt.

Bước 2: 

Bạn chọn chế độ máy giặt phù hợp, nhiệt độ nước lạnh và cho suit vào máy giặt. 

Bước 3:

Sau khi đã giặt xong, bạn nên lấy quần áo ra rồi giũ phẳng, sau đó hãy đem phơi khô ở nơi khô thoáng. Sau khi khô bạn có thể cho bộ suit vào túi nilon hoặc túi vải chuyên dụng và bảo quản đến lần sử dụng tiếp theo. 

 

JPCleaning – chuyên về dịch vụ giặt là cao cấp, chuyên nghiệp

JPCleaning – chuyên về dịch vụ giặt là cao cấp, chuyên nghiệp

Trên đây là cách giặt suit đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà của mình. Đối với những bộ suit đòi hỏi quá trình giặt phức tạp hơn, bạn có thể lựa chọn giặt là tại các cửa hàng giặt là uy tín để quá trình giặt được đảm bảo và an toàn. Japan Laundry là một lựa chọn không thể hợp lý hơn nếu bạn đang tìm kiếm tiệm giặt là với công nghệ tân tiến và kỹ năng xử lý quần áo chuyên nghiệp. 

Liên hệ đặt lịch giặt nhanh chóng tại website: jpcleaning.com.vn. 

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED