Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

27/10/2022Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt là khi giặt chung với quần áo khác dễ bị lem màu. Để hạn chế được vấn đề này thì bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt. Trong lần đầu mua về quần áo dễ bị phai màu, đặc biệt là những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ như đỏ, xanh, cam,… hay những bộ đồ màu tối như đen, xanh đen,…

Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

 

Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

Quần áo mới mua về thường dễ bị phai màu, tùy từng loại vải mà nó sẽ bị ra màu nhiều hay ít. Hãy cùng tham khảo một vài cách giặt quần áo mới không bị phai màu dưới đây nhé.

  • Đối với chất vải thông thường

Đối với loại vải thông thường thì chỉ cần ngâm giấm pha loãng với nước và ngâm qua đêm, rồi xả lại với nước là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm với nước dừa khô từ 3 đến 4 tiếng hoặc với cách đơn giản là ngâm với lá trầu không khoảng 1 tiếng.

  • Đối với chất vải len, vải sợi bông

Đối với loại vải này thì muối và giấm vẫn vô cùng hiệu quả. Bạn nên ngâm khoảng 10 phút với giấm hoặc nước muối pha loãng nhé.

Đồ len rất dễ bông xù nên cần giặt đồ bằng tay và nên giặt bằng nước ấm, tránh vặn mạnh để đồ không bị bung các sợi len. Quần áo mới mua về nên sử dụng nước giặt thay cho bột giặt sẽ giúp bộ đồ mềm hơn, ít xù lông và phai màu.

  • Đối với chất vải jeans

Đồ jeans rất dễ bị phai màu vì đó đặc thù của sợi vải và cách nhuộm nên cách xử lý quần áo mới mua sẽ phức tạp hơn.

Với đồ jeans không được tiếp xúc trực tiếp với các loại bột giặt có tính tẩy rửa mạnh. Khi bạn mới mua về cần ngâm nó trong nước muối hoặc giấm trắng khoảng 12 giờ đồng hồ rồi giặt sạch bằng nước.

Khi giặt cần lộn trái quần và giặt với nước giặt phá thật loãng, sau đó vò nhẹ nhàng. Nếu quần áo bị bám vết bẩn cứng đầu thì lấy bàn chải đánh răng chà lên vết bẩn.

Nên giặt đồ jeans bằng tay vì sẽ giúp quần áo mới tránh bị phai màu nhanh hơn.

 

Giặt quần áo mới không bị phai màu đối với đồ jeans

Giặt quần áo mới không bị phai màu đối với đồ jeans

 

Quần áo trước khi giặt cần được phân loại và giặt theo màu sắc cũng như chất liệu. Cần lưu ý lộn trái quần áo khi phơi để giảm ánh sáng trực tiếp từ mặt trời gây phai màu.

Tổng kết giặt quần áo mới không bị phai màu

Bài viết này đã giúp bạn biết cách giặt quần áo mới không bị phai màu. Tuy nhiên để thêm phần an tâm thì bạn có thể chọn lựa dịch vụ giặt là tại các tiệm giặt là chuyên nghiệp. Mọi quần áo màu đều có thể được xử lý dễ dàng bằng công nghệ giặt ủi hiện đại và các kỹ thuật bảo quản quần áo.

Japan Laundry là một tiệm giặt là được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng bởi chất lượng giặt, sấy quần áo vô cùng chuyên nghiệp giúp làm sạch mọi vết bẩn, ố vàng,... trên mọi chất liệu quần áo. 

Muốn  giặt quần áo mới không bị phai màu thì liên hệ Japan Laundry ngay bạn nhé. Chi tiết tại website: jpcleaning.com.vn. 

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Những tiêu chí lựa chọn nước giặt cho bé mà mẹ nên biết

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED