Cách giặt và bảo quản quần áo không gây nấm mốc

23/10/2019Mùa mưa đã đến. Đây là mùa mà nấm mốc, kẻ thù của quần áo, chúng có điều kiện rất thuận lợi để phát triển. Bạn có biện pháp chống nấm mốc trên quần áo? Nấm mốc sẽ không chỉ làm hỏng quần áo của bạn, mà trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể mặc lại. Vì vậy, Japan LaunDry muốn cho bạn biết phải làm gì để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.
 

Sự hình thành của nấm mốc?

Để nấm mốc xảy ra, phải đáp ứng bốn điều kiện sau đây.
  • Chất dinh dưỡng (quần áo, bụi bẩn trên quần áo, v.v.)
  • Nhiệt độ 15oC ~ 30oC.
  • Độ ẩm 75-95% trở lên.
  • Oxy.
 

Trong bốn điều kiện này, nếu bạn loại bỏ ngay cả một điều kiện, nấm mốc sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, đối với thời tiết mưa, ẩm thì việc đó khá khó khăn.
Trong trường hợp đó, chúng ta nên làm gì?
 

Các biện pháp phòng phống nấm mốc?

  • Giặt quần áo
(1) Rửa những thứ đã qua tay áo một lần để không còn chất dinh dưỡng là các chất bẩn bám trên quần áo. Carbohydrate và chất béo là những chất bẩn tạo điều kiện rất tốt cho sự hình thành nấm mốc
(2) Loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn càng nhanh càng tốt.
(3) Không để quần áo ướt như vết mồ hôi, và giặt càng nhanh càng tốt!
Bạn có thể quên quần áo ướt đẫm mồ hôi của mình như chơi golf trong túi nylon và trở nên đầy mốc. Đây là một ví dụ điển hình gây nên tình trạng nấm mốc
  • Giảm độ ẩm
(1) Để có sự khô thoáng cho quần áo, đừng để sự quá tải xảy ra trong quần áo và tủ quần áo của bạn.
(2) Trong các không gian lưu trữ như tủ quần áo nơi lưu lượng không khí kém, hãy đặt một tấm đá trong khu vực lưu trữ. Ngoài ra, tạo một khoảng trống ở phía sau tủ quần áo để cải thiện luồng không khí.
(3) Giảm độ ẩm bằng máy hút ẩm. Đặc biệt hiệu quả cho tủ quần áo trong căn hộ khá kín và chật hẹp
(4) Đảm bảo tháo và cất nắp nhựa vinyl của quần áo được trả lại từ cửa hàng làm sạch vì nó sẽ không thoát ra ngay cả khi hơi ẩm xâm nhập vào bên trong
 
  • Oxy
 (1) Lưu trữ trong một túi lưu trữ có chứa chất tẩy oxy.
 
Khi quần áo của bạn đầy mốc, điều đó có nghĩa là quần áo đã trở thành nguồn gây bệnh cho sức khỏe của bạn
Bạn làm gì khi bị bệnh? Chắc chắn rằng bạn sẽ tìm đến bác sĩ. Tương tự như vậy, nếu quần áo của bạn trở thành loại vải không phải là tốt, thì tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về quần áo để giải quyết chúng.
 
Cách tốt nhất là để bảo quản quần áo khỏi nấm mốc chính là  :
  • Không bao giờ để quần áo ẩm ướt!
  • Nếu bụi bẩn hoặc đốm được tìm thấy, rửa nhanh chóng.
  • Kiểm tra quần áo thường xuyên.
 
Hi vọng bài viết trên của Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để bảo quản quần áo khỏi nấm mốc một cách tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ giặt khô là hơi chất lượng đảm bảo, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED