Cách khắc phục quần áo bị phai màu

27/03/2023Cách khắc phục quần áo bị phai màu chính là những phương pháp để giúp những bộ quần áo của bạn luôn được sáng mới, tinh tươm. Tất nhiên, dùng bất cứ thứ gì trong một thời gian dài, nó cũng sẽ để lại những thước màu phai đi không đậm sắc nữa. Vậy nên, hãy vận dụng một số cách tham khảo sau đây để giúp cho quần áo luôn được đẹp tươi.

Cách khắc phục quần áo bị phai màu

Cách khắc phục quần áo bị phai màu

Cách khắc phục quần áo bị phai màu bằng giấm ăn hay muối thông dụng

Đây được xem như một trong những cách đơn giản và hiệu quả trong việc làm tươi mới màu sắc của áo quần. Để làm được cách này, bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt giấm vào trong một chậu nước, trong trường hợp không có giấm bạn có thể sử dụng muối, cũng hiệu quả, hòa tan hai dung dịch này, sau đó, đem những loại quần áo dễ bị phai màu vào dung dịch vài giờ trước khi giặt. Khi ngâm vài giờ, bạn lấy ra và giặt bình thường. Cứ thực hiện như vậy mỗi lần giặt, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả và thấy áo quần luôn đậm sắc, tươi mới.

Cách khắc phục quần áo bị phai màu bằng nước dừa

Một loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng, nhưng lại có thêm một tác dụng nữa trong việc quản quần áo được bền lâu. Thực hiện với dừa cũng rất đơn giản. Bạn sử dụng nước cốt dừa hòa với nước rồi sau đó lấy quần áo ngâm với nước dừa này trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn xả qua với nước sạch và có thể đem phơi. Như vậy, nước dừa sẽ giúp bạn giữ được trọn vẹn màu sắc quần áo như lúc mới mua ban đầu.

Cách khắc phục quần áo bị phai màu

Cách khắc phục quần áo bị phai màu

Cách khắc phục quần áo bị phai màu bằng lá trầu không

Lá trầu không thì rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Ngày từ xa xưa, các cụ đã sử dụng loại lá này để có thể giúp cho màu sắc quần áo luôn giữ được vẻ bèn đẹp theo thời gian. Không những thế, đây còn là một trong những nguyên liệu tự nhiên trong việc nhuộm màu quần áo được nhiều người sử dụng. Để có thể giúp quần áo không phai màu bằng lá trầu không, thì bạn cần vò nát đi một vài lá, rồi hòa lá với nước. Sau đó, bạn tiến hành lọc bã của lá đi và giữ nước lại, ngâm quần áo vào trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Rồi bạn sẽ xả lại với nước sạch và phơi khô. 

Tổng kết cách khắc phục quần áo bị phai màu

Trên đây là một vài phương cách từ những nguyên liệu thiên nhiên mà Dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội (jpcleaning.com.vn) muốn gửi đến bạn. Mong rằng, với những cách này có thể giúp bạn tham khảo thêm được cách khắc phục quần áo bị phai màu.

 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED