Cẩm nang chăm sóc quần áo

16/03/2023KHi thay đổi khí hậu là thời gian rất Thích hp đ thay qun áo trong các mùa xuân, h, thu, đông, và chăm sóc hàng ngày là chìa khóa giúp qun áo quý giá ca bn luôn sch đp lâu dài.

Lời khuyên trước khi cấ giữ

Part 1

Tách biệt những gì bạn có thể giặt ở nhà và những gì bạn gửi ra cửa hàng để làm sạch.

Part 2

Nói với các cửa hàng giặt khô về các vết bẩn, vết ố và nguyên nhân.

Part 3

Sau khi làm sạch, hãy tháo túi ra khỏi quần áo và để không khí đi qua.

Part 4

Làm sạch khu vực cất giữ quần áo trước khi cất đi.

Part 5

Nếu bạn cất hoặc cất quần áo của mình trong tủ, ngăn kéo hoặc hộc tủ, đừng để chúng quá nhiều.

Part 6

Sử dụng lớp vải không dệt thoáng khí cho quần áo của bạn.

Part 7

Chọn một chiếc móc treo phù hợp với hình dạng quần áo của bạn và tránh cho nó bị lệch dáng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các sản phẩm dệt kim có xu hướng mất hình dạng do trọng lượng của quần áo.

Part 8

Chỉ có một loại thuốc chống côn trùng. Đặt nó lên quần áo của bạn và đặt nó giữa các lớp quần áo.

Part 9

Để bảo quản được lâu, nên cho chất hút ẩm vào rương đậy kín để tránh ẩm mốc.

Part 10

Sử dụng tốt các dịch vụ bảo quản quần áo khi cần thiết.

Bảo quản đồ Thu Đông

Làm sch qun áo ca bn và loi b chúng càng sm càng tt. Đc bit, có ít qun áo có th git ti nhà vào mùa thu đông, bn nên git ít thường xuyên hơn. Hãy mang nó ra ngoài đ v sinh trước khi ct gi..

1. Kiểm tra tình trạng bẩn của quần áo

Bộ Comple, áo khoác

Những sản phẩm len

Hãy kiểm tra cổ và tay áo, chúng sẽ bị bẩn do hay cọ xát. Ngoài ra vạt áo cũng cần kiểm tra kỹ vì chúng rất dễ bẩn do di chuyển nhiều trên xe.

Hãy kiểm tra hông và ống tay trước khi cất.

2. Cẩn thận các vết nhăn và mất dáng

B Comple, áo khoác

Nhng sn phm len

Đ ct gi nhng b com-lê, áo khoác, áo khoác dài… nên s dng móc treo rng hoc quàng khăn vai và tay áo ri treo lên ngăn t đ không b nhăn và mt dáng..

Nếu bn ct đ đan như áo len trên móc trong thi gian dài, chúng có th b mt dáng do trng lượng ca chúng, vì vy hãy gp chúng càng nhiu càng tt.

3. Sử dụng thuốc đuổi côn trùng và thuốc chống côn trùng

Trang phc thu đông s dng nhiu cht liu như len, cashmere, angora, mohair,… 

・ Đi vi nhng vt dng quan trng như qun áo thi trang cũng nên git sch đ ngăn côn trùng.

- Vì khí đui côn trùng nng hơn không khí nên có hiu qu khi đt nó lên qun áo. Nếu bn xếp nhiu qun áo, hãy đt nó gia qun áo.

・ Không nên gói nhiu qun áo đ khí đui côn trùng có th phát tán.

・ Nếu s dng hai hoc nhiu loi kem chng côn trùng cùng mt lúc, chúng có th phn ng và gây ra vết . Theo nguyên tc chung, ch s dng mt loi thuc chng côn trùng.

Bảo quản đồ Xuân - Hè

Changing clothes Spring / Summer clothing

Đ m cao và bn đ m hôi vào mùa hè ... Các vết m hôi trên qun áo ca bn nên được loi b càng sm càng tt đ làm sch.

1.Kiểm tra tình trạng vết bẩn

Bộ Comple và áo khoác

Quần và chân váy

C tay áo, c áo và túi áo vét, áo khoác bn đến không ng. Ngoài ra, các vết bn tan trong nước như m hôi bám dính trên din rng và tr nên bn.

Qun và chân váy cũng lm tm m hôi lưng đùi và đu gi, túi qun.

2. Cẩn thận các nếp nhăn và mất dáng

Nguyên tắc cất giữ cũng giống như đồ Thu - Đông.

Những sản phẩm chúng ta nên chú ý

1. Sản phẩm da tổng hợp

Synthetic leather products

Bn có áo khoác hoc qun da tng hp không?

Bn có th tn hưởng nhiu biến th khác nhau ca cht liu da tng hp, chng hn như cht liu có đ bóng đc đáo hoc cht liu ging vi da t nhiên. Nó nh và d bo qun, tr thành cht liu tiêu chun cho qun áo thu đông. Tuy nhiên, bn cn lưu ý mt điu là da tng hp dù sn hay không cũng tr nên dính, bong tróc (tróc da) và xu đi theo thi gian. Nếu bn đ nó bn hàng ngày, b phn đó sẽ rt d xung cp.

Nh giặt sch khi bo qun cho đến mùa sau. Tuy nhiên, xin lưu ý rng ca hàng làm sch có th không chp nhn các sn phm da tng hp đã xung cp.

Phương pháp chăm sóc hàng ngày

Đu tiên, hãy kiểm tra chất lượng quần áo, sau đó vt mt miếng vi (hoc khăn) ngâm trong dung dch cht ty ra trung tính đã pha loãng, sau đó ch phn có m hôi hoc bi bn bám vào. Lau nh b mt đ không b try xước.

Sau đó, nh nhàng lau li bng khăn đã vt nước đ không còn cht ty ra. Nếu cht ty ra vn còn, nó có th tăng tc đ hư hng. Cui cùng, đ tht khô.

2. Sn phm da t nhiên / lông thú t nhiên

Trong vài năm qua, Japan Laundry đã nhìn thy nhng chiếc áo khoác, áo khoác dài và đ dt kim s dng mt phn cht liu da và lông thú t nhiên.

Da và lông thú là nhng cht liu mng manh và không quá li khi nói rng chúng không th git ti nhà. Ngay c máy git khô cũng không th làm sch mnh, vì vy có th không loi b được các vết bn đáng k hoc b kt. Chăm sóc thường xuyên là quan trng.

C da và lông đu là đng vt sng. Sau khi làm sch, các vết xước dành riêng cho đng vt có th xut hin trên cơ th và kích thước có th thay đi hoc xu đi theo thi gian do làm sch hoc đ m không khí hoc đ m.

Tuy nhiên, các vết bn có th gây đi màu, vàng, hư hng do côn trùng và nm mc phát trin. Làm sch nó k lưỡng trước khi ct gi.Natural leather / natural fur products

Natural leather / natural fur products

Phương pháp chăm sóc hàng ngày

Đi vi các sn phm bng da t nhiên, hãy gõ nh, chi hoc lau bng khăn khô sau khi mc đ loi b bi bn. Bo qun nơi thông thoáng, nơi có nhit đ thp và đ m thp, không tiếp xúc vi ánh sáng. Đi vi các sn phm bng da t nhiên, hãy bo qun nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng. Đi vi lông thú cht lượng cao, chúng tôi khuyên bn nên s dng dch v bo qun ca chuyên gia.

3.Sn phm làm t lông đng vt như cashmere

Áo khoác và áo len như len cashmere là nhng mt hàng ph biến.

Cashmere là lông được ly t dê cashmere và có đ bóng.

Bi bn làm bc màu, vàng và hư hng do côn trùng. Các sn phm làm t lông đng vt như cashmere rt khó gi nhà đ gi được kết cu mm mi ca chúng. Làm sch nó k lưỡng trước khi ct gi.

Điu tr bng thuc chng côn trùng cũng có hiu qu đ tránh côn trùng ăn.

Phương pháp chăm sóc hàng ngày

Đi vi nhng sn phm có lông sau khi mc nên dùng bàn chi lông đ ta lông. Khi đó, hãy x lý nh nhàng, chng hn như đt bàn chi mm xung. Vì nó là mt cht liu mng manh, tránh mc nó trong nhng điu kin khc nghit.

Hin ti, Japan Laundry t hào là đa ch giặt là uy tín, cht lượng hàng đu ti Hà Ni v vic làm sch và bo qun trang phc ca Quý khách. Nếu bn còn đang băn khoăn vic tìm mt nơi đ gi gm nhng sn phm yêu quý ca mình, hãy liên h vi Japan Laundry qua hotline: 0936.486.958 hoc tham kho chi tiết ti FB: https://www.facebook.com/dichvugiatlacaocap


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED