Cẩn thận khi chọn hóa chất giặt là cho quần áo trẻ sơ sinh

28/06/2020Các loại bột giặt và nước giặt thông thường có thể mang đến khả năng đánh bay vết bẩn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có chắc là chúng phù hợp và không chứa hóa chất độc hại cho cơ thể trẻ nhỏ? Bài viết hôm nay, Japan LaunDry - Giặt khô là hơi tại Hà Nội sẽ mang đến những thông tin về  các chất hóa học độc hại mà bạn cần tránh khi chọn mua nước giặt cho trẻ sơ sinh. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Hóa chất độc hại là gì?


Hóa chất độc hại là những hóa chất tạo ra từ các hoạt động hóa học, làm ảnh hưởng đến quá trình sống của con người và động vật. Tác hại của hóa chất độc hại bao gồm gây tử vong, tê liệt hay ngộ độc và làm hủy hoại môi trường, môi sinh.

Những loại hóa chất cần tránh khi sử dụng giặt là cho quần áo trẻ sơ sinh?


1. Hóa chất hương liệu

Đây là loại hóa chất độc hại mà các mẹ bỉm sữa cần lưu ý khi chọn mua chất tẩy rửa hay nước giặt cho trẻ sơ sinh. Thông thường, bà mẹ nào cũng muốn chọn mua nước giặt có khả năng ướp hương quần áo để làm tan biến đi những mùi hôi từ chất thải của bé. Tuy nhiên, các mẹ lại quên rằng hương thơm nhân tạo sẽ ảnh hưởng gây hại sức khỏe của bé trong thời gian dài tiếp xúc. Chất tạo mùi hóa học độc hại có thể gây mẫn cảm cho làn da của bé, hoặc ảnh hưởng đến đường hô hấp nếu phải ngửi hương thơm quá nhiều.

Bạn nên chọn mua sản phẩm có hương thơm như: giấy thơm quần áo, nước giặt thơm lâu hay nước xịt thơm quần áo,... được tinh chế từ các thành phần thiên nhiên nhé. Công thức hương thơm từ thiên nhiên sẽ giảm thiểu các tác động gây hại sức khỏe trẻ nhỏ.

2. Các hóa chất hoạt động bề mặt độc hại

Các chất này có khả năng làm sạch nhanh vết bẩn. Tuy nhiên, căn bản chúng vẫn là hóa chất độc hại và nếu chúng xuất hiện quá nhiều trong một sản phẩm, bạn hãy cân nhắc về việc chọn sản phẩm đó để giặt đồ cho bé. Các hóa chất độc hại ấy bao gồm:
  • Quaternium - 15: gây ung thư
  • Diethanolamine: gây kích ứng mắt và gan
  • Nonylphenol ethoxylate hoặc NPE: gây ngộ độc thần kinh, rối loạn nội tiết tố
  • Sulfonate alkyl benzen: gây ảnh hưởng đến tuyến tính
  • LAS: gây kích ứng da và mắt
  • Các thành phần chưng cất từ dầu mỏ: gây ung thư.

3. Bleach 

Đây là hóa chất được sử dụng nhiều trong các sản phẩm tẩy rửa, nó có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp trong thành phần của sản phẩm. Bleach với hàm lượng nhất định sẽ giúp sản phẩm tăng khả năng và hiệu quả giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, nếu ở nồng độ quá cao, nó có thể gây hại cơ thể như kích ứng da, mắt và phổi. 

Đặc biệt, khi vô tình bị trộn lẫn với nước thải, bleach có thể hình thành các hợp chất hữu cơ độc hại, gây nguy hiểm đến đường hô hấp và nhiều cơ quan chức năng khác trong cơ thể.

4. Chất tẩy trắng quang học

Chất tẩy trắng quang học giúp quần áo hấp thụ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và tạo hiệu ứng trắng sáng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, nó có thể gây dị ứng và tổn hại đến sức khỏe của bé sơ sinh.

5. Chất ổn định

Những hóa chất này có nhiệm vụ điều hòa và cân bằng sự ổn định của sản phẩm, bạn có thể nhận biết chúng qua những tên gọi như oxit polyalkylene hoặc ethylene oxide. Các chất này có thể gây hại cho mắt, phổi và gây viêm da.

Bên cạnh đó, Photphat và EDTA cũng là 2 thành phần bạn cần tránh khi chọn nước giặt hay nước xả vải cho trẻ sơ sinh. Bởi chúng được nghiên cứu là những chất độc, gây hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng lớn đến môi trường thiên nhiên vì khó phân hủy sinh học.

Xem thêm : Lựa chọn địa chỉ giặt khô là hơi tại Hà Nội uy tín - Japan LaunDry

Khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh cần hết sức chú ý đến hóa chất giặt là để bảo vệ cho làn da non nớt của bé. Nếu bạn cần đến một dịch vụ giặt là chuyên nghiệp, hóa chất giặt là an toàn cho sức khỏe của bé đã được kiểm định chặt chẽ, hãy liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED