Chăm sóc áo lông thú đúng cách – Giặt là Hà Nội Japan LaunDry

29/10/2019Mùa đông sắp đến, để giữ ấm cũng như làm đẹp thì áo lông thú là một trong những lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, có một vấn đề cũng khiến nhiều người lo lắng khi sử dụng áo lông thú là làm thế nào để có thể bảo quản và giặt sạch được. Bài viết sau đây của Giặt là Hà Nội Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích
 

Nên giặt áo lông thú như thế nào là đúng cách và sạch?

Khi chiếc áo lông thú của bạn bị bẩn, bạn nên giặt theo phương pháp giặt khô là hơi sẽ đảm bảo cho chiếc áo luôn bền đẹp, không nên giặt bằng nước. Dưới đây là một số cách giặt khô hiệu quả nhanh, lại không làm hại tới màu, độ bền đẹp, độ ẩm của áo lông thú
 

Mẹo hay bảo quản và giặt áo lông thú tốt nhất

 
1. Tẩy bụi bẩn trên áo: Khi áo dính bụi bẩn, bạn hãy dùng bàn chải có lớp lông mềm, phủi sạch chỗ có vết bẩn  một cách nhẹ nhàng, tiếp đến phủi toàn bộ chiếc áo.
2. Tiến hành tẩy khô: Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chiếc chậu giặt thật sạch, đổ vào đó 70% nước sạch và 30% xăng. Thả vào miếng vải dày vào ngâm trong chậu chừng 15 phút, rồi lấy ra vắt hơi khô. Ðem miếng vải này trải lên áo lông rồi lấy bàn là điện là đều, liên tục 2-3 lần. Quần áo sẽ sạch. Tẩy khô bằng cách này vừa tiện mà lại không làm hại áo.
Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy rắc rối và không tự tin để làm sạch tại nhà, hãy mang áo lông thú đến với Japan LaunDry – Giặt là Nhật Bản tại Hà Nội để được làm sạch một cách chuyên nghiệp nhất.
 

Bảo quản và sử dụng áo lông thú đúng cách

 
1. Không nên để đồ trong tủ có băng phiến hoặc tủ làm bằng gỗ bách hương bởi mùi của chúng sẽ ám vào sợi lông và rất khó bay hơi sau đó.
2. Không để quần áo, phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời
Việc thường xuyên mang áo khoác lông khi ở ngoài trời sẽ giúp cho trang phục có tuổi thọ lâu hơn so với việc để đồ trong tủ
3. Nhấc nhẹ nhàng lần lượt từng bên vai thay vì kéo để áo tự trượt ra khỏi mắc. Nếu làm theo cách thông thường, da và lông trên trang phục có thể bị xước hay đứt gãy gây mất thẩm mỹ.
4. Tránh mọi vật nhọn va quệt vào đồ lông, kể cả trang sức hay phụ kiện cho quần áo. Khi khoác áo lông, không nên đeo túi có quai xích hoặc kim loại lên vai, thay vào đó hãy xách hoặc tốt nhất là dùng xắc tay.
5. Ngoài việc bảo quản tại nhà cẩn thận, bạn cũng nên đem các loại đồ lông thú tới những nơi giặt khô là hơi chuyên nghiệp để làm sạch để tăng độ bền đẹp cho áo.

Xem thêm : Những hạn chế khi sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi công cộng
 
Với những thông tin trên đây, Japan LaunDry hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng và bảo quản áo lông thú một cách hiệu quả nhất. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED