Đồ tơ lụa và phương pháp giặt khô ?

28/09/2019Hầu hết các sản phẩm đồ tơ lụa như đều được gắn nhãn như "Dry clean only” (Chỉ giặt khô) để đảm bảo chất lượng vải. Hãy cùng Japan LaunDry tìm hiểu tại sao nên sử dụng phương pháp giặt khô đối với chất liệu này nhé.

Tại sao đồ tơ lụa phải giặt khô?

 
Vải lụa là chất liệu vải có bề mặt rất mỏng, mịn được sản xuất bởi một loại tơ, loại tơ tốt nhất để tạo ra vải lụa đó là tơ tằm. Cụ thể đó là những người nuôi tằm sẽ xe các sợi tơ ra để đan dệt thành lụa.
 
Do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc dão và nhăn khi giặt nước hoặc các phương pháp vệ sinh khác nhau. Với những sản phẩm yêu cầu phải giặt khô, thì cách tốt nhất là bạn mang ra cửa hàng chuyên giặt khô là hơi để xử lý. Giặt khô là một trong những phương pháp tẩy tiên tiến và hiện đại hiện nay.
 

Giặt đồ tơ lụa bằng phương pháp giặt khô có ưu điểm gì?

 
Quy trình giặt tẩy này mang lại rất nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của quần áo, giúp đồ giặt tránh được một số yếu tố có hại như phai màu, bạc vải, co rút và nhăn đồ
 
Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy rất hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước.
Dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị giặt khô hiện nay là Perc và Hydrocarbon. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các cơ sở giặt là sử dụng dung môi Hydrocarbon để giặt là vì dung môi này an toàn cho sức khỏe.
 
 
Xem thêm : Japan LaunDry - Dịch vụ giặt là tại Hà Nội
 
Tại Hà Nội, Japan LaunDry là một trong những cơ sở giặt là hàng đầu được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với sự chuyên nghiệp và uy tín về chất lượng dịch vụ, chúng tôi tự tin làm hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu giặt khô là hơi tại Hà Nội.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED