Giặt áo phao đúng cách cho áo bền lâu - Giặt là tại Hà Nội / Japan LaunDry

31/01/2020Áo phao là một trong những trang phục quen thuộc và cần thiết để giữ ấm trong mùa đông mà hầu như ai cũng có. Giặt áo phao nếu như không cẩn thận thì áo sẽ nhanh bị xẹp lép, hỏng dáng và xuống cấp sau thời gian ngắn sử dụng. Giặt là Nhật Bản Japan LaunDry sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý khi giặt áo phao để chiếc áo của bạn luôn mới và bền lâu với thời gian. Cùng chúng tôi theo dõi nhé

Hướng dẫn cách giặt áo phao đơn giản 


Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chậu nước ấm và hòa một lượng nước giặt vừa đủ để ngâm áo vào. Chú ý không nên sử dụng nước giặt có tính khử mạnh vì có thể làm cho lớp phủ bề mặt và lông vũ bên trong bị khô cứng lại. Khi lông vũ bị khô cứng sẽ dễ gãy vụn và bị lọt ra ngoài khiến cho áo dễ hỏng, độ ẩm dễ xâm nhập vào trong áo. Nếu như bạn không có nước giặt trung tính thì cũng có thể dùng dầu gội.

Sử dụng bàn chải đầu lông mềm nhúng vào trong nước xà phòng đã pha và đánh nhẹ nhàng lên những vết bẩn của áo. Đây là cách giặt áo phao sạch mà giữ được dáng áo bền lâu.Sau đó bạn có thể vò áo nhẹ nhàng để những vết bẩn ra ngoài hết, xả áo nhẹ nhàng với nhiều lần nước cho áo sạch bọt. Khi vắt áo cần chú ý không nên vắt quá mạnh sẽ khiến cho phần lông vũ bên trong bị hỏng.

Sau khi giặt xong bạn có thể đem áo phao phơi ở nơi râm mát, tránh phơi ở những nơi trời nắng sẽ khiến áo bị quá khô và lông vũ sẽ bị giòn. Phơi cho đến khi áo khô thì chỉ cần rũ nhẹ, vỗ nhẹ nhàng lên mặt áo là áo sẽ phồng ra như dáng áo ban đầu. Để đảm bảo áo khô hoàn toàn, chúng ta nên phơi áo làm 2 ngày, mỗi ngày một mặt áo. Nếu như phơi không kỹ thì áo sẽ có mùi hôi vì lông vũ bị ẩm sẽ có mùi.
 

Mẹo giặt áo bằng máy giặt


Nếu không có nhiều thời gian để giặt áo phao bằng tay, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách giặt áo phao bằng máy giặt. Sau đây là quy trình chuẩn để giặt áo phao đúng cách bằng máy giặt:
  • Chuẩn bị nước ấm bằng 1/4 máy giặt cùng với lượng bột giặt vừa đủ.
  • Dải áo phao theo chiều ngang vào trong máy giặt, nếu áo quá to thì có thể gấp lại.
  • Chuẩn bị một chiếc khăn tắm lên trên áo, khăn sẽ giúp cho quá trình giặt sẽ sạch hơn.
  • Ấn máy giặt và để máy giặt tự vận hành và quay. Sau 5 phút mở nắp máy giặt và lấy khăn tắm ra vắt rồi lại thả vào trong máy quay tiếp. Không nên để chế độ vắt khi giặt áo phao
  • Lấy áo ra và tẩm khô áo bằng khăn thấm khô hoặc máy sấy để sấy quần áo. Để sấy áo hiệu quả chúng ta bỏ thêm vào máy sấy vài quả bóng tennis sạch. Cuối cùng là để máy tự làm khô trong nửa tiếng, lấy áo ra vỗ nhẹ và rũ để áo trở về trạng thái ban đầu.
  • Để sấy áo hiệu quả chúng ta bỏ thêm vào máy sấy vài quả bóng tennis sạch
Xem thêm : Giặt đồ mới mua như thế nào là đúng?

Với những cách giặt áo phao tại nhà này, chúng ta vừa tiết kiệm được tiền giặt ủi bên ngoài, vừa giữ được dáng áo cũng như chất lượng áo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để thực hiện đúng và đủ các bước trên để có thể bảo vệ chiếc áo phao của mình. Do đó, hãy đem chiếc áo của mình đến tiệm giặt là uy tín để có thể làm sạch chiếc áo một cách an toàn, chuyên nghiệp. Đối với áo phao, giặt khô cũng là một phương pháp phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED