Giặt khô là hơi - Dịch vụ cho cuộc sống hiện đại

07/07/2020Từ nhiều năm nay, giặt khô là hơi là một dịch vụ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang đến cho cuộc sống, đặc biệt là đối với người bận rộn. Theo dõi bài viết sau đây của Japan LaunDry - giặt khô là hơi tại Hà Nội để có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé !
 

Tìm hiểu về khái niệm giặt khô là gì?


Giặt khô hay còn gọi là giặt hấp là hơi được hiểu là việc bạn ngâm quần áo vào trong dung môi kết hợp hóa chất và lực va đập cơ học để làm sạch quần áo. Sau đó, quần áo sẽ được xả vắt và sấy khô bằng hơi nước. Dung môi thường được sử dụng chủ yếu trong giặt khô là PERC và Hydrocacbon. Toàn bộ quy trình này được thực hiện bằng máy giặt khô chuyên dụng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa công nghệ giặt khô (giặt hấp) và giặt ướt đó là việc sử dụng hợp chất hữu cơ làm dung môi thay vì nước như của giặt ướt. Thay vì được ngâm trong nước thì quần áo sẽ được ngâm trong dung môi hữu cơ và được giặt bằng các loại hóa chất giặt tẩy chuyên dụng cho giặt khô. Đặc biệt, sau quá trình giặt khô là hơi thì dung môi sẽ được tách khỏi chất bẩn để thu hồi và tiếp tục tái sử dụng cho lần sau.

 
 

Ưu điểm của giặt khô là hơi so với giặt nước thông thường


Hiện nay, có rất nhiều người mang thắc mắc liệu giặt khô là hơi có sạch không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người dùng hay không? Thực tế, so với giặt nước thông thường thì giặt khô là phương pháp giặt tiên tiến, hiện đại và yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn nên sẽ có kết quả nổi trội hơn như:

Đối với một số loại sợi được làm từ lông, sợi gốc động vật như len, tơ tằm… khi gặp nước và quá trình giặt vò sẽ khiến cho chất vải dễ bị co rút, nhăn và giảm tuổi thọ. Giặt khô sử dụng dung môi công nghiệp thay thế cho nước nên sẽ khắc phục được vấn đề trên.

Giặt khô là hơi còn giúp hạn chế tình trạng phai màu của một số loại quần áo đặc biệt mà giặt bằng máy thông thường không làm được.

Trong quá trình giặt khô, người ta sẽ phủ lên một lớp “hồ” đặc biệt giúp giữ form dáng, màu sắc quần áo như lúc chưa giặt. Điều này không có được khi ta giặt nước bởi lớp “hồ” sẽ nhanh chóng bị nước hòa tan và mất tác dụng.

 
 

Những hạn chế khi sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi công cộng kém chất lượng?


Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng trở nên bận rộn. Nhu cầu về một dịch vụ giặt là tại Hà Nội từ đó ngày càng phát triển. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với giặt ướt thì hiện nay ngày càng nhiều người kinh doanh về dịch vụ giặt khô là hơi. Rất nhiều cửa hàng giặt khô là hơi mọc lên như nấm ở gần các trường học, công ty, khu dân cư… để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người dân.
 
Đa phần, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt khô là hơi lấy ngay Hà Nội thường mang tính nhỏ lẻ, hộ gia đình. Họ thường sử dụng 1-2 chiếc máy giặt, nhận giặt đồ với số lượng hạn chế. Hơn nữa, những chiếc máy giặt mà các đơn vị này sử dụng thường là hàng cũ, không được bảo hành thường xuyên, từ đó khiến hiệu quả giặt là giảm xuống.

Bên cạnh đó, đa phần các đơn vị giặt là Hà Nội thường quản lý đồ với quy trình rất đơn giản đó là nhận đồ, ghi tên và thanh toán. Quy trình này chỉ ổn với số lượng khách còn ít. Nhưng khi số lượng hàng tăng lên thì việc không kiểm soát được quần áo của khách, nhầm lẫn, mất mát là chuyện rất dễ xảy ra.

Một vấn đề nữa đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ giặt là công cộng tại Hà Nội hiện nay đó là việc sử dụng dung môi hữu cơ sử dụng. Như đã đề cập ở phần trên, 2 loại dung môi phổ biến được sử dụng trong công nghệ giặt khô là hơi đó là PERC và Hydrocacbon. Trong đó, dung môi PERC là một loại hóa chất giá rẻ, sử dụng được cho nhiều dòng máy giặt nên được hầu hết các đơn vị dịch vụ sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, dung môi giặt khô PERC là một loại hóa chất có hại cho con người và môi trường. PERC khi tiếp xúc với cơ thể có thể gây nên các tình trạng kích ứng da, kích ứng thần kinh, thậm chí là ưng thư da… Hiện nay, PERC đã bị cấm hoàn toàn trong việc sử dụng giặt khô ở hầu hết các nước như Anh, Mỹ Nhật… Ở Việt Nam, để tiết kiệm chi phí thì PERC vẫn được các chủ tiệm giặt là sử dụng. Và điều này có thể sẽ gây ra những tác động xấu với môi trường và sức khỏe của khách hàng nếu tiếp xúc lâu dài.

 

Dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội của Japan Laundry có ưu điểm gì?

 

Japan Laundry được đầu tư bài bản theo quy trình và công nghệ của Nhật. Hơn nữa, hệ thống máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản theo tiêu chuẩn công nghệ cao sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu giặt khô là hơi tại Hà Nội

 
  • Quy trình quản lý đồ đạc chặt chẽ
Với hệ thống đại lý chuyên nghiệp, quy trình giao nhận đồ nghiêm ngặt, mọi món đồ của quý khách đều được bấm tag, phân loại cực kỳ chi tiết. Đầu tiên, quần áo của bạn sẽ được phân loại ban đầu bởi đội ngũ lễ tân. Sau đó, nhân viên vận chuyển sẽ đưa đồ của bạn về khu nhà máy riêng để tiếp tục phân loại lần 2 và đưa ra phương pháp giặt hợp lý nhất. 
  • Giặt khô là hơi tại Hà Nội
 
Với quy trình quản lí và phân loại chặt chẽ, trang phục của bạn sẽ được phân loại chi tiết theo từng chất liệu ở từng khâu và được đánh giá bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Với phương châm vì quyền lợi cao nhất của khách hàng, Japan Laundry luôn sử dụng hệ thống máy móc hiện đại nhất, liên tục cập nhật các thông tin giặt là, hóa chất an toàn hay không an toàn cho sức khỏe. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về sức khỏe của mình khi sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội của Japan Laundry.
 
Đặc biệt, dịch vụ giặt khô là hơi của Japan Laundry sử dụng 100% dung môi gốc Hydrocacbon để đảm bảo an toàn cho người sử dụng đồ giặt khô thường xuyên. Hơn nữa, đây là loại dung môi có khả năng thu hồi, trong máy giặt khô luôn được sử dụng tuần hoàn, không xả thải ra bên ngoài, từ đó góp phần bảo vệ môi trường. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể tới các đại lý giặt khô là hơi, nơi tiếp nhận các món đồ và sẽ xử lý cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm : Lựa chọn địa chỉ giặt khô là hơi tại Hà Nội uy tín nhất?

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội, với những ưu điểm và uy tín từ nhiều năm nay, chắc chắn Japan LaunDry sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED