Giặt và bảo quản quần áo chất liệu Cotton như thế nào?

21/07/2020
Chất vải cotton từ lâu đã được biết đến là chất liệu “vàng” trong may mặc vì độ bền màu và ứng dụng của nó.  Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, giặt và bảo quản thì kể cả những chất liệu dễ tính nhất cũng sẽ nhanh hỏng. Bài viết dưới đây của Japan LaunDry - Giặt khô là hơi tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể giặt và bảo quản chất liệu này hiệu quả nhất nhé !

Phân biệt các loại vải cotton


Quan sát bằng mắt thường là điều bạn có thể phân biệt được một cách dễ dàng nhất. Thông thường, vải Cotton xịn rất dễ gấp nếp, còn cái loại nilon thì bạn không thể tìm thấy những nếp gấp. Bên cạnh đó,khi sờ tay vào một miếng vải cotton, bạn sẽ cảm thấy nó khá mềm mại. 

Dựa trên thành phần cấu tạo, vải cotton được chia làm 3 loại:
  • 100% cotton: Có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, rất thích hợp với thời tiết khí hậu của Việt Nam.
  • Cotton 65/35 (CVC): Có độ bền khá cao, co dãn và thấm mồ hôi rất tốt.
  • Tixi (Cotton 35/65): Chất vải này vừa có sự mềm mại, vừa có độ đứng thích hợp. Đây là loại vải được sử dụng khá phổ biến trong may mặc khi sản xuất những chiếc áo thun.


Giặt và bảo quản trang phục từ Cotton Japan LaunDry/ Giặt khô là hơi tại Hà Nội -- Japan LaunDry


– Đây là chất liệu siêu bền. Quần áo may từ vải cotton có thể giặt bằng máy với bất cứ loại xà phòng giặt nào. Thậm chí bạn có thể dùng chất tẩy nếu cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn những loại thuốc tẩy an toàn cho da, cho trang phục.

– Bạn có thể giặt trang phục cotton bằng máy với nước ấm và sử dụng chế độ giặt bình thường.

– Nếu muốn đồ nhanh khô, có thể sử dụng máy sấy nhưng chọn chế độ sấy khô thấp nhất.

– Với những trang phục may bằng vải cotton màu trắng, bạn vẫn có thể giặt với chế độ nước nóng cùng xà phòng giặt thông thường và chất tẩy.

– Các loại khăn, áo choàng cotton rất dễ bị cứng sau khi giặt. Giải pháp hiệu quả nhất là giảm lượng bột giặt xuống còn một nửa và tăng thêm một lượt xả vải.

– Một nhược điểm của cotton là rất dễ bị nhăn sau khi giặt. Tuy nhiên, bạn có thể là thẳng với bàn là đặt ở chế độ nóng nhất hoặc dùng bàn là hơi nước. Có thể dùng chai xịt hồ cho phần cổ, tay áo.

 


Xem thêm : Một số kinh nghiệm giặt là không thể bỏ qua?

Với một số gợi ý về làm sạch và bảo quản trang phục từ Cotton, Japan LaunDry hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích khi cần nhé. Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi ngay nhé. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé


 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED