Làm sao để quần áo không bị co rút sau khi giặt?

28/09/2019Nhiều người sau khi giặt quần áo thường gặp phải tình trạng quần áo bị co rút. Chất liệu vải tự nhiên như: cotton, len, lanh,… rất dễ mắc phải tình trạng này sau vài lần giặt. Bài viết hôm nay của Giặt khô là hơi tại Hà Nội – Japan LaunDry sẽ giúp bạn có thêm một số mẹo hay để giặt quần áo hiệu quả hơn nhé.
 

Chọn nhiệt độ của nước giặt đồ phù hợp

 
Đối với những người giặt quần áo tại nhà bằng phương pháp giặt ướt thì nhiệt độ của nước khi giặt chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sợi vải trên quần áo bị biến dạng.
 
Việc sử dụng nước để giặt quần áo có nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến chúng bị co rút lại làm đồ chật đi. Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn nhiệt độ giặt đồ phù hợp với chất liệu vải.
Đối với 1 số loại chất liệu vải đặc thù như lụa, thì bạn nên chọn phương pháp giặt khô là hơi để giữ được chất lượng vải.
 

Không nên dùng hóa chất tẩy mạnh để giặt quần áo

 
Khi quần áo bị vướng bẩn, mọi người thường sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ những vết bám này trên quần áo. Tuy nhiên, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho trang phục bị co rút lại, thậm chí có thể khiến quần áo nhanh bị mòn, rách
Để làm sạch được các vết bẩn trên quần áo mà không khiến chúng bị co rút vải, bạn chỉ nên dùng những bột giặt có chất tẩy rửa vừa phải. Trước khi giặt nên ngâm trang phục trong thời gian khoảng 25-30 phút để các vết bẩn có thể dễ dàng tan ra sau đó dùng bàn chải để giặt lại

Không sấy quá khô khiến đồ chật

 
Tương tự như việc giặt quần áo với nước nóng, ở nhiệt độ cao, sợi vải bị co rút lại, khiến đồ chật chội hơn. Do đó, đối với những trang phục quần áo dễ bị co rút, bạn không nên giặt chúng ở chế độ sấy quá khô. Bạn chỉ nên sấy để quần áo còn ẩm rồi sau đó đem đi phơi khô tự nhiên. Trong trường hợp bạn giặt quần áo bằng tay, lưu ý không không nên vắt quần áo kiệt nước, chỉ nên vắt nhẹ cho ráo nước rồi mới đem đi phơi.
 

Sử dụng nước xả để làm mềm sợi vải

 
Nước xả có tác dụng làm mềm sợi vải, tại cảm giác dễ chịu hơn cho người mặc. Bên cạnh đó, nó còn hạn chế tình trạng co rút sợi vải và khiến quần áo lưu hương được lâu hơn.
 
Xem thêm : Bí quyết giặt quần Jean không bị ra màu
 
Đây là một số bí quyết khi giặt quần áo để chúng không bị co rút sau khi giặt và đảm bảo chất lượng quần áo không bị xuống cấp. Nếu bạn cần dịch vụ giặt khô là hơi chuyên nghiệp để bảo quản những bộ trang phục của mình được tốt hơn. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED