Liệu bóng giặt quần áo có tốt không?

11/05/2022Bóng giặt quần áo là một sản phẩm được sử dụng để thay thế bột giặt và các chất tẩy rửa khi giặt quần áo. Vậy bóng giặt quần áo là gì? Bóng giặt quần áo có tốt không? Cấu tạo và cách bóng giặt quần áo vận hành ra sao? Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích tại bài viết dưới đây nhé.

1. Bạn biết gì về bóng giặt quần áo có tốt không?

Bóng giặt quần áo có tốt không

Bóng giặt quần áo có tốt không

Ngày nay sự xuất hiện của máy giặt đã quá quen thuộc và phổ biến, đây cũng là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ giúp làm sạch quần áo. Từ đây ngày càng có nhiều chất liệu tẩy rửa mang tính thân thiện với môi trường hơn được sử dụng cho máy giặt, điển hình là bóng giặt quần áo.

Bóng giặt quần áo có công dụng là đánh bật các vết bẩn, vi khuẩn khỏi quần áo và nó xuất hiện vào nhưng năm 2005, gia nhập vào Việt Nam khoảng năm 2009. Tuy nhiên bóng giặt vẫn không thể hoàn toàn thay thế thị phần của các chất giặt tẩy trên thị trường. 

2. Bóng giặt quần áo vận hành như nào?

Bóng giặt quần áo

Bóng giặt quần áo

Bóng có cấu hình hình cầu và được làm bằng nhựa, có rãnh sâu giúp tăng bề mặt tiếp xúc trong nước. Bên trong bóng giặt có các viên gốm nhỏ giúp tách các phân tử nước, chất bẩn, bụi… làm nước thấm sâu vào sợi vải, các chất bẩn sẽ không còn dính vào quần áo. Đồng thời sẽ tạo lực hút ion có môi trường pH 10 đánh bay các vết bẩn và vi khuẩn trên quần áo.

3. Ưu điểm của bóng giặt

Để trả lời cho câu hỏi “Bóng giặt quần áo có tốt không?”, chúng ta cùng tìm hiểu một số ưu điểm mà sản phẩm này mang lại nhé.

  • Tiết kiệm: 1 quả bóng giặt bạn có thể dùng tới 1000 lần khi giặt 2-3kg đồ bẩn/lần mà giá 1 quả bóng giặt chỉ 150.000 VNĐ. Trong khi bạn giặt cùng khối lượng quần áo bẩn thì cần 2 muỗng bột giặt với 20 gram/muỗng và 1 năm bạn mất tầm 700.000 VNĐ. Có thể nói bạn đã tiết kiệm được 550.000 VNĐ.
  • Quần áo và máy giặt được bảo vệ: Phản ứng hóa lý của bóng giặt với chất bẩn không ảnh hưởng đến chất lượng vải giống như các loại bột giặt thường dùng để giặt quần áo. Vì vậy quần áo không bị hỏng sau khi giặt bằng bóng giặt. 
  • Thân thiện với môi trường: Nếu bột giặt được cho là có chất độc hại, vi khuẩn không thể phân hủy nó như xà phòng, gây hại cho môi trường tự nhiên thì bóng giặt bằng chất sinh học khá thân thiện với môi trường và bảo vệ môi trường tự nhiên rất tốt.

4. Nhược điểm của bóng giặt

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng bóng giặt quần áo cũng còn những hạn chế khiến chúng không thể chiếm thị phần của các loại bột giặt và nước giặt trên thị trường. Bạn hãy cùng điểm qua một vài lý do sau nhé:

  • Giặt không hoàn toàn sạch
  • Thời hạn sử dụng không thực sự quá dài và đảm bảo chất lượng
  • Không phù hợp với loại nước đang dùng ở Việt Nam

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề liệu bóng giặt quần áo có tốt không do Japan Laundry chia sẻ. Hy vọng bạn có thể tin tưởng và lựa chọn hình thức giặt đồ phù hợp và thuận tiện cho bản thân và gia đình. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thông tin liên hệ:
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED