Liệu rằng giặt khô có gây ung thư không?

04/05/2023Giặt khô là phương pháp giặt là không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng liệu giặt khô có gây ung thư không bởi lẽ giặt khô cần sử dụng chất hóa học và dung môi để làm sạch quần áo. Những thông tin này sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết sau đây.

Tổng quan về phương pháp giặt khô

Tìm hiểu về phương pháp giặt khô.

Tìm hiểu về phương pháp giặt khô.

Thay vì sử dụng nước và bột giặt để làm sạch quần áo thì giặt khô sử dụng dung môi và chất hóa học đặc biệt kết hợp với lực cơ học để làm sạch quần áo. Giặt khô sẽ giúp cho quần áo không bị nhão vải hay phai màu,…

Dung môi sử dụng trong giặt khô thường dùng trong dịch vụ giặt khô ở nước ta hiện nay là PERC hoặc Hydrocarbon. PERC là loại dung môi độc hại, khi sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thậm chí là ung thư. Còn Hydrocarbon là dung môi không độc và an toàn với sức khỏe con người.

Giặt khô có gây ung thư không?

Giặt khô có gây ung thư không.

Giặt khô có gây ung thư không.

PERC là dung môi hiện đã bị cấm sử dụng trong dịch vụ giặt khô ở các nước phát triển như Pháp, Đan Mạch, Hoa Kỳ,… vì nó không an toàn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên ở nước ta vẫn tồn tại nhiều cơ sở giặt khô nhỏ lẻ, không uy tín và chạy theo lợi nhuận nên vẫn sử dụng dung môi PERC trong giặt khô, về lâu dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thậm chí là gây ung thư.

Dung môi Hydrocarbon không hề độc hại với sức khỏe con người nhưng lại có giá thành cao hơn PERC. Trả lời cho câu hỏi giặt khô có gây ung thư không thì Japan Laundry có thể trả lời ngay rằng giặt khô bằng dung môi Hydrocarbon là an toàn đối với sức khỏe. Bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ giặt khô ở các tiệm giặt khô uy tín, chuyên nghiệp sử dụng dung môi Hydrocarbon.

Tổng kết

Dịch vụ giặt khô uy tín của Japan Laundry.

Dịch vụ giặt khô uy tín của Japan Laundry.

Hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình một địa chỉ giặt là uy tín, luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và Japan Laundry chính là một trong những đơn vị giặt là đáng tin cậy như vậy. Với quy trình giặt khô hiện đại và sử dụng dung môi an toàn cho sức khỏe, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với dịch vụ của chúng tôi. Truy cập website: http://jpcleaning.com.vn/ để tìm hiểu thêm.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi giặt khô có gây ung thư không và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED